Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì? Hợp tuổi nào?

Theo Bát Tự, mỗi người sinh ra đều gắn liền một con giáp làm đại diện. Để giải mã những bí ẩn đằng sau người có năm sinh 1996 mệnh gì? Mang tuổi nào? Màu sắc hợp kỵ ra sao? Cùng Mua Bán đến với bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mang mệnh gì?

Tổng hợp thông tin về tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh gì

Theo Tử Vi Bát Tự, có 12 con giáp luân phiên chiếu mạng mỗi người. Vậy người sinh năm 1996 mệnh gì? Mang tuổi nào? Chúng ta hãy đến với phần thông tin cơ bản về năm sinh này!

Người sinh năm 1996 tuổi gì?

Nam nữ sinh vào năm 1996 tuổi gì?

Những ai sinh bắt đầu có ngày sinh từ 19/02/1996 đến 06/02/1997 mang tuổi Bính Tý tức có năm sinh âm lịch theo lịch Vạn niên là 1996. Đây là năm sinh cầm tinh con chuột, có thiên can là Bính, địa chi là Tý.

Xét theo thuyết Ngũ hành, thiên can Bính mang mệnh Hỏa, địa chi Tý mang mệnh Thủy. Vì Hỏa và Thủy là khắc nhau nên số phận người thuộc năm 1996 có nhiều thử thách cần biết nỗ lực để vượt qua và đạt được thành quả như mong muốn.

Tuổi Bính Tý sẽ hợp với những thiên can như Tân, Canh, Nhâm và hợp với địa chi là Thân và Thìn. Tứ hành xung của người cầm tinh con chuột bao gồm Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu.

Người sinh năm 1996 mệnh gì?

Người sinh vào năm 1996 mệnh gì Câu trả lời là mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy

Tuy thiên can người tuổi Bính Tý mang mệnh Hỏa nhưng mệnh đại diện cho năm 1996 vẫn là mệnh Thủy, tức Giản Hạ Thủy còn có nghĩa là nước cuối nguồn. Giản Hạ Thủy được xem là nước dưới khe, có lúc rất êm ả, có lúc lại dữ dội, không đủ lớn như biển cả nhưng vô cùng mạnh mẽ.

Tính cách nam – nữ Bính Tý 1996

Từ bản chất của Giản Hạ Thủy, tuổi Bính Tý năm 1996 là những người cực kỳ khó đoán, tính cách lúc mạnh mẽ, lúc lại yếu đuối. Vậy tính cách giữa nam và nữ tuổi này sẽ ra sao? Cùng xem phần tiếp theo nhé!

Tính cách nam sinh năm 1996

Người nam mạng tuổi Bính Tý có tính cách ra sao?

Người nam sinh năm 1996 mệnh gì? Nam giới sinh vào năm này vẫn mang mệnh Thủy, là một người đàn ông có tính cách sâu lắng, trầm lặng. Người nam tuổi Bính Tý rất cần cù, chăm chỉ, tính tình tốt bụng và đa tài lẻ. Họ là những người rất giỏi trong việc tính toán, lập kế hoạch một cách cẩn thận trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó.

Nam giới tuổi Bính Tý rất biết cách quan tâm người khác, hăng hái giúp đỡ, là một người giỏi tiết kiệm, tích trữ và có lối sống vô cùng nề nếp. Có thể nói, tính cách người nam sinh năm 1996 là một người chín chắn, trưởng thành, có đầu óc lãnh đạo và năng lực trong công việc.

Tính cách nữ sinh năm 1996

Người nữ sinh năm 1996 tuổi Bính Tý có tính cách như thế nào?

Nữ sinh năm 1996 mệnh gì? Những ai là nữ sinh vào năm 1996 đều mang mệnh Thủy, tức Giản Hạ Thủy. Tính cách luôn ôn nhu, điềm đạm và trầm lắng, có thể nói là già dặn và chững chạc hơn so với những bạn đồng trang lứa. Họ là một người chịu khó, biết cách quản lý tài chính, một người phụ nữ điển hình của gia đình.

Sự nghiệp của người nữ năm 1996 khá trắc trở, gian nan, cần biết nỗ lực để vượt qua. Họ là những người khéo ăn nói, biết ứng xử do đó một chút khó khăn cũng không làm khó được. Nếu chăm chỉ và phấn đấu chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công.

Tuy họ có rất ít bạn bè nhưng sẽ gặp được tri kỷ bầu bạn bên cạnh. Cuộc sống sau khi kết hôn của người nữ tuổi Bính Tý là một mực chăm sóc, vun vén cho gia đình, là hậu phương vững chắc cho sự nghiệp của chồng.

>>>Tham khảo thêm: Tử Vi Tuổi Tý 1984 Năm 2023 Nam Mạng Luận Giải Chi Tiết Nhất

Tuổi Bính Tý 1996 thuộc cung gì?

Cung chiếu mệnh của nam, nữ tuổi Bính Tý khác nhau.

Xét theo ngũ hành, người sinh năm 1996 mệnh gì? Họ sẽ là những người thuộc mệnh Thủy, nhưng khi xét đến cung thì chúng ta cần dựa vào bát tự và giới tính của người đó.

Nếu là người nam sinh năm 1996, sẽ rơi vào cung Tốn, hành Mộc. Khi mang cung Tốn, họ sẽ là những người có tấm lòng bao dung, thích giao tiếp, khám phá và ưa tìm tòi học hỏi. Nếu những người nam cung này mang tuổi Bính Tý thì họ có thêm tính cách khó đoán, cảm xúc khác thất thường.

Nếu là người nữ sinh năm 1996, cung chiếu mệnh là Khôn, hành Thổ. Nữ ở cung này có đức tính khiêm tốn, biết nhẫn nhịn, người này suy tính kỹ càng, cẩn thận, làm việc gì cũng cần có kế hoạch.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết mệnh thủy hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì chưa?

Tuổi Bính Tý 1996 xây nhà hợp hướng nào?

Người tuổi Bính Tý 1996 mệnh gì Xây nhà hướng nào tốt?

Khi tìm hiểu về năm sinh 1996 mệnh gì, bạn cũng cần biết thêm mình phù hợp với hướng nào? Nên xây nhà hướng nào? Bởi trong phong thủy, xây nhà hợp hướng sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài vận, vượng khí vào nhà nên gia đình bình an, sung túc. Ông bà ta có câu nói “an cư thì mới lập nghiệp” do đó bạn cần phải có một ngôi nhà bền chắc thì mới ổn định làm ăn. Vậy nam, nữ sinh năm 1996 hợp hướng nào?

 • Nam tuổi Bính Tý hợp với hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, kỵ với hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và chánh Tây.
 • Người nữ tuổi Bính Tý sẽ hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Kỵ với những hướng Bắc, Đông Nam, Đông và chánh Nam.

Khi xem Bát Trạch Phong Thủy, bạn cần để ý những hướng được sao tốt ngự trị là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị vì những hướng này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, bình an cho gia đình.

Tham khảo một số tin đăng mua bán nhà

Sinh năm 1996 hợp màu gì?

1996 mệnh gì để lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh?

Màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong phong thủy. Màu sắc hợp kỵ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, năng lượng của một người. Chính vì vậy, người sinh năm 1996 mệnh gì hợp màu gì?

Để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta cần dựa trên quy luật của ngũ hành. Người có năm sinh 1996 thuộc mệnh Thủy, tương sinh với Kim vì kim loại khi được nung nấu ở nhiệt độ cao sẽ hóa lỏng. Từ đây, ta có thể suy luận được bản màu sắc mà người Bính Tý hợp nhất:

 • Màu của mệnh Thủy là các gam màu lam như xanh dương, xanh biển, xanh coban.
 • Màu của mệnh Kim là màu trắng, màu xám hoặc ánh kim.

Sinh năm 1996 kỵ màu gì?

Màu kỵ với tuổi Bính Tý – 1996 là màu gì?

Tiếp tục dựa vào sự tương sinh, tương khắc trong quy luật ngũ hành, bạn cần xem xét người sinh năm 1996 mệnh gì để biết kỵ với màu gì. Tuổi Bính Tý năm 1996 là mệnh Thủy, theo ngũ hành sẽ tương khắc với Hỏa và Thổ.

Vì sao lại tương khắc? Vì đất đai có thể hút nước và ngăn chặn dòng nước, do đó Thủy khắc với Thổ. Nước và lửa luôn luôn là hai thái cực đối lập nhau nên Thủy khắc với Hỏa. Từ đây, ta sẽ có được bảng màu kỵ của người năm sinh 1996:

 • Màu của mệnh Hỏa là những màu đỏ, cam, hồng và tím
 • Màu của mệnh Thổ là màu vàng và màu nâu đất.

Sinh năm 1996 hợp màu gì chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt, may mắn?

Người tuổi Bính Tý nên lựa chọn hợp tác với ai để tăng tài vận, thuận lợi?

Muốn biết được 1996 hợp với tuổi nào để làm ăn phát đạt, thăng tiến trong sự nghiệp bạn cần dựa vào những yếu tố trong phong thủy như ngũ hành, thiên can hay địa chi. Như đã đề cập ở trên, người tuổi Bính Tý năm 1996 hợp với thiên can Tân, Canh, Nhâm và hợp địa chi Thân, Thìn, từ đây ta có thể suy ra:

Năm 1996 sẽ tương hợp với tuổi Bính Tý (đồng tuổi), Nhâm Ngọ, Ất Dậu và Tân Tỵ.

Khi kết hợp với các tuổi này người Bính Tý sẽ được phát triển và hoàn thiện bản thân hơn. Người năm 1996 mệnh Giản Hạ Thủy nên tính tình có lúc “dữ dội” lúc lại “yếu đuối”, nhờ những tuổi hợp này mà họ có cơ hội rèn luyện bản thân, dung hòa được tính khí của mình để phát triển trên con đường sự nghiệp.

>>> Xem thêm: Tam hợp tứ hành xung là gì? Tuổi hợp và kỵ của 12 con giáp

Tuổi kết hôn phù hợp cho người sinh năm 1996

1996 mệnh gì nên lựa chọn vợ chồng tuổi nào cho phù hợp?

Năm 1996 mệnh gì và kết hôn hợp với tuổi nào? Là một người mang mệnh Thủy, người sinh năm 1996 có tính tình khá phức tạp và khó đoán, tuy rất mạnh mẽ nhưng lại vô cùng yếu mềm.

Việc lựa chọn người bạn đời để phù hợp với tuổi Bính Tý là vô cùng quan trọng, bởi đây sẽ là người gắn bó, cùng xây dựng hạnh phúc lâu dài. Xét theo tương sinh, tương khắc của ngũ hành sẽ chia ra nam mạng và nữ mạng Bính Tý hợp tuổi như sau:

 • Nam mạng hợp tuổi kết hôn với người tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Ất Dậu và Nhâm Ngọ
 • Nữ mạng hợp tuổi kết hôn với tuổi Bính Tý (đồng tuổi), Ất Hợi, Quý Dậu, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ và Ất Dậu.

Những người hợp với tuổi Bính Tý sẽ giúp họ phát triển tốt hơn sau khi kết hôn, tài vận và bình an đến với gia đình. Khi những tuổi này kết hợp với nhau sẽ giúp tăng thêm hạnh phúc, thuận hòa thì sẽ sinh vượng khí.

Tuổi Bính Tý hợp với con số nào?

Con số nào sẽ đem đến may mắn cho người sinh năm 1996?

Con số may mắn và phù hợp với năm tuổi sẽ giúp bạn làm ăn được may mắn, thăng tiến trong công việc. Nếu sinh năm 1996 sẽ hợp với con số nào? Tuổi Bính Tý 1996 cũng chia ra số nào hợp với người nam và hợp với người nữ như sau:

 • Nam mạng hợp với số: 1, 3 và 4
 • Nữ mạng hợp với số: 2, 5, 8 và 9

Từ đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những con số sẽ giúp đem đến nhiều may mắn tài lộc hơn bằng cách chọn số điện thoại, số tài khoản ngân hàng hay số nhà, biển số xe,…

Những vật phẩm hộ mệnh của tuổi Bính Tý 1996

Qua những thông tin về năm 1996 mệnh gì, hợp và kỵ màu gì, bạn đã hiểu hơn về năm tuổi cầm tinh con chuột này chưa? Tiếp theo Mua Bán sẽ chia sẻ thêm về những đồ vật trong cuộc sống giúp người tuổi Bính Tý có thể phát triển tốt hơn. Mời xem phần sau đây!

Vòng phong thủy cho người tuổi Bính Tý 1996

Người có năm sinh 1996 mệnh gì để lựa chọn vòng phong thủy phù hợp?

Vòng phong thủy là một trong những đồ vật có thể mang lại sự bình an, may mắn, tài vận, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho gia chủ. Vì thế, bạn cần hiểu rõ bản mệnh của mình, tuổi Tý 1996 mệnh gì, để có thể lựa chọn màu sắc vòng phong thủy phù hợp.

Người tuổi Bính Tý mang mệnh Thủy, bạn nên sử dụng vòng phong thủy có gam màu xanh lam, xanh biển hoặc màu tương sinh với Thủy là Kim là màu trắng hoặc xám. Ngoài ra, sử dụng đá cho vòng thủy người tuổi Bính Tý nên chọn những loại sau:

 • Đá thạch anh trắng
 • Đá mặt trăng
 • Đá Topaz trắng
 • Đá mắt hổ xanh đen

Người Bính Tý 1996 chọn xe màu gì hợp?

Người có năm sinh 1996 mệnh gì để lựa chọn màu xe tốt cho bản mệnh?

Người sinh năm 1996 mệnh gì để chọn màu xe cho tốt? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm đặc biệt là về khía cạnh phong thủy. Bởi khi mua xe, muốn chạy êm, tốt và gắn bó lâu dài với gia chủ người ta cần quan tâm đến màu sắc chiếc xe có hợp mệnh với mình hay không.

Dựa vào ngũ hành, người tuổi Bính Tý mệnh Thủy sẽ hợp với xe có màu xanh dương, xanh biển, đen hoặc màu tương sinh với Thủy là màu trắng, xám, bạc.

Người Bính Tý 1996 sơn nhà màu gì?

Người có năm sinh 1996 mệnh gì để chọn màu sơn nhà đem đến tài vận cho gia đình?

Trong phong thủy, người ta rất chú trọng màu sắc ngôi nhà có hợp với bản mệnh của gia chủ hay không. Nếu lựa chọn không tốt, gia đình có thể dễ mất hòa khí, xào xáo, năng lượng xấu sẽ khiến người trong nhà mệt mỏi, dễ sinh bệnh.

1996 mệnh gì để chọn màu sơn nhà phù hợp? Người sinh năm này mang mệnh Thủy, nên sơn nhà màu xanh lam hoặc trắng. Cần hạn chế sơn màu đỏ, hồng hoặc vàng và nâu vì đây là những màu tương khắc với mệnh Thủy.

>>> Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Cách chọn màu hợp mệnh phong thủy năm 2023

Người Bính Tý 1996 chọn đồng hồ màu gì hợp?

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh gì để chọn màu đồng hồ hợp nhất?

Đồng hồ là đồ vật mang tính thời trang, vậy có nên dựa vào bản mệnh để lựa chọn màu sắc đồng hồ hay không? Câu trả lời ở đây là nên, đồng hồ có thể là vật luôn đi theo bạn trong nhiều hoàn cảnh, do đó chọn màu hợp mệnh với mình sẽ giúp bạn có nhiều may mắn hơn.

Màu hợp với người Bính Tý sinh năm 1996 là màu xanh biển, trắng hoặc xám, vì thế bạn hãy chọn màu sắc đồng hồ theo những gam hợp với bản mệnh của mình nhé.

Cây phong thủy hợp tuổi Bính Tý 1996

Cây phong thủy hợp với tuổi Bính Tý sinh năm 1996 là những cây nào?

Ngày nay, người ta quan tâm nhiều hơn trong việc sử dụng cây phong thủy để trang trí nhà cửa hoặc đặt tại nơi làm việc. Cây phong thủy sẽ đem lại năng lượng tích cực, không gian sống tươi mới, trong lành, nếu hợp với bản mệnh còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn và thành công trong công việc. Chính vì lẽ đó, bạn nên lựa chọn cây phong thủy phù hợp với mình.

Người sinh năm 1996 mệnh gì chọn cây phong thủy hợp? Có 7 loại cây phù hợp với bản mệnh của người tuổi Bính Tý năm 1996 đó là:

 • Cây Nhất Mạt Hương
 • Cây ngũ gia bì
 • Cây trúc phát tài
 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây sen đá
 • Cây cọ nhật
 • Cây ngọc bích

Bạn có thể lựa chọn trồng đất hoặc trồng thủy sinh đều hợp với bản mệnh của người tuổi Bính Tý. Hãy lựa chọn loại cây phong thủy phù hợp để cuộc sống thêm giàu năng lượng và nhiều may mắn đến bên mình.

Vậy là Mua Bán đã cùng bạn khám phá những bí ẩn đằng sau tuổi Bính Tý. Từ bài viết trên, Chúng tôi hy vọng bạn có thêm kiến thức về người sinh năm 1996 mệnh gì, cũng như những màu sắc hợp, kỵ với tuổi này, từ đó có thể giúp cuộc sống thêm may mắn hơn, tài vận đến nhiều hơn. Và đừng quên ghé thăm thường xuyên để cập nhật nhiều chủ đề thú vị khác nhé!

>> Bài viết liên quan:

 • Nốt Ruồi Trên Mặt Là Gì? Ý Nghĩa 6 Vị Trí Nốt Ruồi Trên Mặt
 • Cung sư tử (23/7-22/8): Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp 2023
 • Màu hợp mệnh Kim – Cách chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Kim

  Xem thêm các tin bán nhà tại :

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *