Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì, mệnh gì, hướng nào, đá nào phù hợp để cải vận? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên. Cùng tham khảo nhé!

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

Thiên Thượng Hỏa là gì? – Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì?

Bạn đang đọc: Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

1. Thiên Thượng Hỏa là gì?

Theo âm Hán Việt thì “Thiên” là trời, “Thượng” là phía trên cao, “Hỏa” là lửa. Như vậy khi ghép lại ta có ý nghĩa của Thiên Thượng Hỏa là lửa ở phía trên cao, cụ thể là bầu trời. Có thể hiểu nôm na Thiên Thượng Hỏa vốn dĩ là mặt trời, một quả cầu lửa ở phía trên đầu.

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

Thiên Thượng Hỏa nghĩa là gì?

2. Thiên Thượng Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh vào các năm Mậu Ngọ (1918, 1978) và Kỷ Mùi (1919, 1979).

Năm sinh

1918, 1919, 1978, 1979

Tuổi Can Chi

Mậu Ngọ, Kỷ Mùi

Mệnh ngũ hành

Thiên Thượng Hỏa

Thiên Can

Mậu Thổ, Kỷ Thổ

Địa Chi

Ngọ Hỏa, Mùi Thổ

>>>Có thể bạn quan tâm: Tử vi tuổi Mùi 1979 – Tử vi Kỷ Mùi chi tiết trọn đời chính xác nhất 2023

3. Tính cách đặc biệt của Thiên Thượng Hỏa

Đúng với đặc tính của mặt trời, người bản mệnh Thiên Thượng Hỏa có tính cách nhiệt huyết, năng lượng tích cực, quang minh chính đại.

3.1. Là người bộc trực, thẳng thắn

Mang trong mình nạp âm Hỏa mạnh mẽ nên người tuổi này có tính cách khá nóng nảy, không những thế lại còn rất bộc trực, thẳng thắn. Họ thường góp ý một cách “thô nhưng thật”, có phần muốn người khác làm theo ý mình mà dễ làm mất lòng người xung quanh. Nhược điểm dễ thấy của bản mệnh này là khá bảo thủ, tự tin thái quá, đôi khi cuồng nhiệt quá mức.

3.2. Trọng uy tín, nói là làm

Trong công việc, họ là người giữ chữ tín, một lời nói ra là một sự khẳng định – một điều dễ thấy trong các cấp lãnh đạo. Do đó, họ hoàn toàn phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh và nắm giữ các vị trí chủ chốt trong công ty.

Ngoài ra do mang sự quang minh chính đại mà bản mệnh này cũng rất thích giúp đỡ người khác, soi rọi ánh hào quang đến mọi nơi.

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

Mệnh này luôn xem trọng chữ tín, nói là làm

3.3. Có năng khiếu về nghệ thuật

Người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa cũng rất có tố chất về nghệ thuật, giỏi văn thơ và các ngành nghề thủ công, yêu cái đẹp và luôn tận hưởng nó dưới mọi hình thức. 

Làm quen với một Thiên Thượng Hỏa, bạn sẽ vô cùng bất ngờ với những năng khiếu nghệ thuật của họ, như: vẽ tranh, đàn hát, có gu thẩm mỹ thời trang,… Những gì mà người khác đánh giá khi tiếp xúc với Thiên Thượng Hỏa là có năng khiếu về nghệ thuật, gu thẩm mỹ hợp thời trang, năng lượng tích cực, thần thái không hề kém cạnh bất cứ một ai. 

3.4. Thông minh nhưng dễ cao ngạo

Bên cạnh những phẩm chất bên trên, người thuộc bản mệnh Thiên Thượng Hỏa lại rất thông minh. Họ có lô gíc trong từng vấn đề gặp phải và dễ dàng đưa ra các biện pháp xử lý trong mọi tình huống. Họ dễ thấy được các đáp án mà người khác chưa sớm nhận ra, do đó họ hay góp ý và đưa ra giải pháp trong khi người khác còn chưa hiểu được vấn đề.

Bản mệnh cũng là người ưa chuộng danh vọng, địa vị, chức tước; điều này đôi lúc khiến họ trở nên cao ngạo, tự tin thái quá vào bản thân, có sự cuồng nhiệt trong mọi việc dẫn đến sự độc đoán, bảo thủ.

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

Họ thông minh, luôn nghĩ ra các sáng kiến hay

4. Tử vi mệnh Thiên Thượng Hỏa

4.1. Tình duyên và các mối quan hệ

Do có đức minh quang huy chói lọi mà người tuổi này cũng có con đường tình duyên khá thuận lợi và suôn sẻ. Bản mệnh là người có sự cuồng nhiệt trong tình cảm, khiến cho đối phương cảm thấy ấm áp, nhưng đôi khi lại thái quá, điều này cần tu sửa bản thân và điều tiết lại cho hợp lý là được.

Họ cũng là người thích chinh phục đối tượng bằng sự quan tâm, giúp đỡ và cảm hóa. Trong tình cảm, họ thường là người chủ động và dành nhiều cảm xúc trong chuyện tình cảm nên đôi khi bản thân lại hay đánh mất lý trí. 

Họ thường công khai chuyện tình cảm với mọi người xung quanh lẫn cả trên mạng xã hội. Bản mệnh hay tạo ra các buổi hẹn, cùng ăn uống, đi chơi và khám phá cùng nhau với những người bạn chung của cả 2. Điều này cũng khiến bản mệnh Thiên Thượng Hỏa được yêu mến và đánh giá cao.

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

Bản mệnh thích tạo ra những buổi hẹn hò cùng người yêu

Các tuổi hợp tình duyên với Thiên Thượng Hỏa là Giáp Tý, Quý Hợi, Canh Thân, Mậu Ngọ,…

4.2. Sự nghiệp, tài lộc – Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp nghề gì?

Mang những đặc tính của một chính nhân quân tử, quang minh chính đại và năng lượng vô cùng dồi dào tích cực nên những người bản mệnh Thiên Thượng Hỏa phù hợp với các ngành nghề liên quan đến pháp luật, như: thẩm phán, thám tử, luật sư, thanh tra,…

Các cá nhân ưa thích sự cống hiến còn bao gồm các ngành nghề như: giáo viên, tình nguyện viên, bác sĩ,… Đây là những ngành nghề biểu tượng cho sự sáng suốt và ánh hào quang đúng với những đặc tính của mặt trời. Ngoài ra họ còn có năng khiếu thiên bẩm về lĩnh vực nghệ thuật.

Cho dù làm ở bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào thì đối với bản mệnh này, tài lộc luôn dồi dào, song họ thực sự thờ ơ với tiền bạc vật chất. Cho dù họ có ưa thích quyền tước, địa vị nhưng đối với họ, những triết lý nhân sinh quan, giá trị đạo đức, phẩm chất của mọi thứ mới là những thứ họ quan tâm hơn hết.

Tìm hiểu thêm: Sinh năm 1999 mệnh gì? Nam nữ Kỷ Mão 1999 Hợp Tuổi Gì, Màu Nào?

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?
Mệnh này tuy giàu có nhưng thờ ơ với tiền bạc

Trung vận và hậu vận của bản mệnh hưởng được nhiều phúc lộc nhờ tuổi trẻ đã xông pha và cống hiến.

Tham khảo các tin đăng tuyển dụng uy tín tại

Cần Bổ Sung Nhân Viên Trực Quầy Hàng, LDPT Làm Trực Tiếp” class=”jgUFRE”>

đi làm ngay” class=”jgUFRE”>

5. Mạng Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? 

Vậy màu sắc hợp với mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Mệnh Hỏa nói chung và người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa nói riêng đều theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Cụ thể mệnh Thiên Thượng Hỏa tương hợp với các màu sắc như đỏ, cam hồng, tím (thuộc hành Hỏa) và tương sinh với các màu sắc như xanh lá, xanh rêu thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa).

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

Màu hợp với mệnh Thiên Thượng Hỏa

Bản mệnh sinh xuất cho hành Thổ (Hỏa sinh Thổ) tương ứng với các màu sắc như nâu, vàng, kem và bị khắc chế bởi hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) tương ứng với các màu sắc như đen, xanh dương. Ngoài ra thì bản mệnh khắc chế được hành Kim (Hỏa khắc Kim) gồm các màu như trắng, xám, ghi. Nói chung, mệnh này nên hạn chế sử dụng các màu thuộc thuộc hành Thủy, Kim, Thổ.

5.1. Gợi ý chọn màu sơn nhà cho người Thiên Thượng Hỏa

Vậy mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì để sơn nhà? Sau đây là một vài gợi ý:

Tương sinh – Tương hợp

Tương khắc

Xanh lá, xanh rêu, đỏ, cam, hồng, tím

Nâu, vàng, kem, đen, xanh dương, trắng, xám, ghi

Đối với màu sơn nhà, ưu tiên chọn các màu sắc tương sinh, tương hợp. Hạn chế các màu nâu, vàng, kem, đen, xanh dương bởi vì mặc dù đều là các màu đẹp và phổ biến nhưng lại bị khắc bản mệnh và sinh xuất. Điều này khiến cho gia chủ không thoải mái trong chính căn nhà của mình; hoặc tài lộc, sức khỏe bị sinh xuất.

Vậy Hỏa khắc Kim thì sao? Bản mệnh khắc ngôi nhà, khi chọn lựa nội thất hay sơn tường màu trắng, xám, ghi thì các thiết bị dễ bị hư hỏng, mối mọt, mục nát, dột cũng đều không tốt. 

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

Sơn nhà màu xanh lá là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh này

5.2. Gợi ý chọn màu xe cho Thiên Thượng Hỏa 

Việc chọn đúng màu xe hợp mệnh bản thân giúp chủ nhân tránh được các xui rủi không đáng có trong quá trình di chuyển trên đường. Sau đây là một vài gợi ý chọn màu xe cho Thiên Thượng Hỏa:

  • Đối với xe máy: Wave tem xanh lá, Vespa đỏ/cam, AirBlade đỏ, SH đỏ, Vision đỏ,…
  • Đối với xe ô tô: Toyota Vios đỏ, Honda City đỏ, Mazda 3/6 màu đỏ, Mercedes C Class màu đỏ cũng là các màu sơn đẹp và độc đáo,…

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

Người mệnh này nên dùng màu xe hợp mệnh để tăng vượng khí

Có thể thấy những người mệnh Hỏa có ít sự lựa chọn về màu sắc xe cộ, thế nhưng ngày nay việc thay đổi màu sơn xe cũng không phải vấn đề quá khó khăn, tuy nhiên bạn cần tuân thủ các quy định của pháp luật và không nên tự ý thay đổi màu xe mà chưa đăng ký. 

5.3. Vòng phong thủy cho người mệnh Thiên Thượng Hỏa

Các loại đá phong thủy hợp với mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Có thể tham khảo một số loại đá phong thủy hợp mệnh dưới đây: 

Tương sinh – Tương hợp

Tương khắc

Thạch anh tím, thạch anh hồng

Thạch anh dâu xanh

Thạch anh tóc đỏ

Đá Garnet (Ngọc hồng lựu)

Đá Jasper

Ruby 

Spinel đỏ 

Đá mặt trời (Sunstone)

Đá Lapis Lazuli

Đá Larimar

Đá Aquamarine 

Đá mắt hổ xanh dương

Đá Hematite

Đá Topaz

Sapphire

Kim cương

Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ như là một vật dụng phong thủy hỗ trợ cho bản mệnh tăng thêm vận khí, như: gỗ trầm hương, sưa đỏ, hoàng đàn tuyết đều là các loại vương mộc của Việt Nam. Đây đều là các loại gỗ quý hiếm nhất thế giới mà chỉ đất nước ta mới có hoặc cho ra những phẩm cấp tuyệt vời.

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

Thạch anh tím – một trong những loại đá phù hợp với mệnh Thiên Thượng Hỏa

6. Thiên Thượng Hỏa khắc mệnh gì? Hợp mệnh gì?

Sau đây là bảng tra Thiên Thượng Hỏa khắc mệnh gì và hợp mệnh gì. Các tuổi hợp với bản mệnh bao gồm tương sinh, tương hợp và theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc:

Mệnh hợp

Mệnh khắc

Lư Trung Hỏa (1926-1927, 1986-1987)

Sơn Đầu Hỏa (1934-1935, 1994-1995)

Sơn Hạ Hỏa (1956-1957, 2016-2017)

Phúc Đăng Hỏa (1964-1965, 2024-2025)

Thiên Thượng Hỏa (1978-1979, 2038-2039)

Tích Lịch Hỏa (1948-1949, 2008-2009)

Đại Lâm Mộc (1928-1929, 1988-1989)

Dương Liễu Mộc (1942-1943, 2002-2003)

Tùng Bách Mộc (1950-1951, 2010-2011)

Bình Địa Mộc (1958-1959, 2018-2019)

Tang Đố Mộc (1972-1973, 2032-2033)

Thạch Lựu Mộc (1980-1981, 2040-2041)

Hải Trung Kim (1924-1925, 1984-1985)

Kiếm Phong Kim (1932-1933, 1992-1993)

Sa Trung Kim (1954-1955, 2014-2015)

Kim Bạch Kim (1962-1963, 2022-2023)

Thoa Xuyến Kim (1970-1971, 2030-2031)

Bạch Lạp Kim (1940-1941, 2000-2001)

Giản Hạ Thủy (1936-1937, 1996-1997)

Tuyền Trung Thủy (1944-1945, 2004-2005)

Thiên Hà Thủy (1966-1967, 2026-2027)

Đại Khê Thủy (1974-1975, 2034-2035)

Đại Hải Thủy (1922-1923, 1982-1983)

Trường Lưu Thủy (1952-1953, 2012-2013)

Lộ Bàng Thổ (1930-1931, 1990-1991)

Thành Đầu Thổ (1938-1939, 1998-1999)

Ốc Thượng Thổ (1946-1947, 2006-2007)

Bích Thượng Thổ (1960-1961, 2020-2021)

Đại Trạch Thổ (1968-1969, 2028-2029)

Sa Trung Thổ (1976-1977, 2036-2037)

Thiên Thượng Hỏa vốn dĩ là mặt trời, là lửa trên cao nên dù có tương khắc cũng ít ảnh hưởng gì đến bản mệnh. Nội tại của bản mệnh là rất lớn, khi kết hợp với các mệnh hợp, mệnh khắc cần chú ý đến bản thân hơn là chú ý đối phương có hợp mình không nhé!

7. Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp hướng nào?

Việc lựa chọn hướng để làm nhà, là một yếu tố quan trọng cần phải xét tới khi bản mệnh muốn “an cư, lập nghiệp”. Cụ thể hướng tốt nhất cho Thiên Thượng Hỏa là:

  • Chính Đông: đây là hướng thuộc ngũ hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa, mọi vật sinh sôi đua nở là rất tốt, mang ý nghĩa khi chọn làm nhà theo hướng này sẽ sinh ra tài lộc, của cải cho gia chủ. 
  • Chính Nam: đây là hướng thuộc ngũ hành Hỏa, Hỏa – Hỏa tương hợp. Đây cũng là hướng đông ấm, hè mát rất thuận lợi cho sức khỏe của gia chủ. Nếu biết bố trí và kết hợp với màu sơn nhà đã nêu ở phía trên sẽ như “cá gặp nước”, tài vận gia chủ lên như “diều gặp gió”.

Ngoài ra không nên chọn làm nhà ở hướng Chính Bắc (thuộc ngũ hành Thủy) và dưới tầng hầm. Nếu có thể hãy chọn ở trên cao để hạn chế sự vượng Thổ nơi sát mặt đất. Vốn dĩ Hỏa sinh Thổ là bị sinh xuất, ảnh hưởng không tốt đến tài lộc, vận khí của gia chủ. 

Thiên Thượng Hỏa là gì? Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì? Mệnh gì?

>>>>>Xem thêm: Tháng 10 là cung gì? Vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp cung tháng 10

Chọn hướng nhà phù hợp giúp gia tăng vận khí

Trên đây là toàn bộ thông tin về mệnh Thiên Thượng Hỏa cũng như gợi ý một số màu sắc hợp mệnh, cách chọn hướng nhà phù hợp, mệnh hợp, mệnh khắc,… Hy vọng đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Truy cập ngay để tham khảo thêm các chủ đề về tử vi, phong thủy, nhà ở, xe cộ,… 

>>>Xem thêm:

  • Xem tuổi xây nhà năm 2023 cho 12 con giáp – Tuổi nào làm nhà được?
  • Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Chọn hướng xây nhà thu hút vượng khí
Xem thêm các tin đăng bán xe ô tô:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *