Thạch Lựu Mộc Hợp Với Nghề Gì? Tính Cách Và Vận Mệnh Ra Sao?

Thạch Lưu Mộc là 1 trong 6 nạp âm mệnh Mộc. Vậy những người thuộc mệnh này sinh năm bao nhiêu, có tính cách và vận mệnh như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây!

Thạch Lựu Mộc là mệnh gì? Tính cách và vận mệnh cuộc đời ra sao?

1. Thạch Lựu Mộc nghĩa là gì?

Theo phiên âm Hán Việt thì Thạch là đá, Lựu là một loại quả (quả lựu), Mộc là gỗ. Có thể hiểu Thạch Lựu Mộc là một loại cây gỗ cứng như đá, cho ra trái ngọt như quả lựu, khi chín có màu đỏ. Từ đó ta hiểu nôm na bản mệnh này là một người có bản tính cứng cỏi, mạnh mẽ nhưng cốt cách lương thiện, chăm chỉ, kiên trì và rất hiền lành, chân chất.

Thạch Lựu Mộc nghĩa là gì?

2. Thạch Lựu Mộc sinh năm bao nhiêu?

Thạch Lựu Mộc là những người sinh năm 1980 (Canh Thân)1981 (Tân Dậu).

 • Đối với Canh Thân là những người sinh vào các năm 1860, 1920, 1980 (TK XX – XXI). Nam mạng thuộc cung Khôn Thổ, nữ mạng thuộc cung Tốn Mộc.
 • Đối với Tân Dậu là những người sinh vào các năm 1861, 1921, 1981 (TK XX – XXI). Nam mạng thuộc cung Khảm Thủy, nữ mạng thuộc cung Khôn Thổ.

Canh Thân và Tân Dậu là 2 tuổi thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc

Bản mệnh là những người hiền lành, siêng năng, cuộc đời có phúc phần và hưởng nhiều lộc vinh hoa. Đa phần những người thuộc tuổi này đều dễ thành công trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: Tử Vi Tuổi Thân 1980 Trọn Đời Cho Nam Mạng Và Nữ Mạng Chi Tiết Nhất

3. Tử vi cuộc đời của Thạch Lựu Mộc

3.1. Sự nghiệp

Đầu tiên, không thể không giải đáp câu hỏi “Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với nghề gì?”. Dưới đây là một số ngành nghề phù hợp xét theo quy luật ngũ hành tương sinh:

 • Do Thủy sinh Mộc, mệnh này rất hợp với những ngành nghề liên quan đến nước, ví dụ: kĩ sư trị thủy, nông lâm ngư nghiệp, kinh doanh nước uống, nuôi cá cảnh,…
 • Do bản mệnh là mệnh Mộc, vì thế những ngành nghề liên quan đến cây cối như sản xuất và chế biến gỗ, làm vườn, trang trại, chăm sóc cây cảnh, thiết kế nội thất, kinh doanh vải, lụa,…

Mệnh Thạch Lựu Mộc đại diện cho tính cách năng động, tràn đầy năng lượng và dễ dàng thích nghi với mọi môi trường làm việc. Những người có mệnh này thường có nhiều tài năng, sáng tạo, đam mê và quyết tâm để đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Cùng với tính cách kiên trì, thông minh và tháo vát nên đây là bản mệnh có số phú quý, thành công sớm.

Mệnh này có số phú quý, thành công sớm

Mệnh này được trời ban cho Lộc cách mà chỉ có những thiên can Giáp, Ất, Canh, Tân được hưởng. Cho nên lại nói như “hổ mọc thêm cánh”, từ tiền vận cho đến hậu vận thường an nhàn, hạnh phúc và công thành danh toại trong sự nghiệp. Gia Cát Lượng là một nhân vật lịch sử, sinh năm Tân Dậu thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc.

Tại bạn có thể tìm kiếm việc làm với nhiều công việc khác nhau. Tham khảo ngay:

3.2. Tình duyên, gia đạo

Về tình duyên:

Bản mệnh này cực kỳ yêu thích sự tự do. Trong tình cảm họ thường đặt sự riêng tư lên hàng đầu và trừ khi đối phương là một người thân thích thì họ mới bày tỏ. Khi bạn được một người mệnh Thạch Lựu Mộc quan tâm, có nghĩa bạn là một người quan trọng đối với họ.

Mỗi khi tình duyên đến họ đều biến nó trở thành một bản nhạc lãng mạn, họ quan tâm sâu sắc đến cảm xúc thăng hoa, đôi khi là mộng tưởng trong tình yêu. Khi bản mệnh đang trong một mối quan hệ tình cảm thì đối phương sẽ luôn cảm thấy rất thoải mái và yên tâm, cho nên tình cảm của bản mệnh này tương đối ấm êm, hạnh phúc và viên mãn.

Tình duyên êm ấm, hạnh phúc

Về gia đạo:

Về gia đạo của mệnh này tương đối bình an, dù cho là nghịch cảnh thì bản mệnh Thạch Lựu Mộc vẫn vươn mình mạnh mẽ thoát lên trên mọi bóng tối để đi tìm “ánh sáng” cho riêng mình.

Thạch Lựu Mộc luôn biết cách cân đối và làm hài hòa cuộc sống của bản thân, không để bản thân phải rơi vào sự sắp đặt của bất kỳ ai. Họ thường là người đem lại sự “xanh tươi” vốn có của hành Mộc lan tỏa khắp xung quanh, khiến cho mọi mối quan hệ bất hòa đều thuận hòa, vui vẻ.

Tham khảo thêm: Tử vi Tân Dậu 1981 trọn đời – Dự báo năm 2023 của Tân Dậu mới nhất

4. Tính cách nổi bật của người mệnh Thạch Lựu Mộc

4.1. Ưu điểm

Để mà liệt kê hết những ưu điểm của người mệnh Thạch Lựu Mộc thì khó có trang giấy nào viết đủ. Tuy nhiên đây là người có vượng số, cho dù ở bất kỳ đâu, hoàn cảnh nào cũng đều có thể sử dụng tối đa tài trí của bản thân mà vận dụng. Nơi nào có Thạch Lựu Mộc thì dĩ nhiên nơi đó có năng lượng dồi dào, bởi vì sự mạnh mẽ cứng cỏi từ “cây lựu đá” này có thể lan tỏa sự tích cực đến cho mọi người.

Bản mệnh này luôn lan tỏa những năng lượng tích cực đến mọi người

Các ưu điểm nổi trội: Ý chí tiến thủ mạnh mẽ, siêng năng chăm chỉ, có tư duy tiến bộ, sự nhân hậu, tinh thần cứng cỏi như đá. Tuy mạnh mẽ cứng cáp nhưng với tài năng của mình mà họ luôn khéo léo biết cách tự điều chỉnh mọi thứ luôn đạt được trạng thái tốt nhất, không phải ai cũng có thể làm được như vậy.

4.2. Nhược điểm

Nhược điểm của bản mệnh này là vì có cốt cách mạnh mẽ mà đôi khi thường gây hiểu lầm cho đối phương. Không những thế với tấm lòng lương thiện và bao dung mà hay bỏ qua sai lầm của người khác, dẫn đến bị lợi dụng, lừa đảo.

Tuy nhiên những nhược điểm này có thể dễ dàng cải thiện nhờ tinh thần ham học hỏi và có tài năng thiên bẩm mà sớm có được cách nhìn người, khó ai có thể lợi dụng được những người mệnh này ở tuổi trưởng thành.

Có thể bạn quan tâm: Giải mã Cung Cấn là gì? Luận giải phong thủy chi tiết

5. Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

Ngoài những sự học hỏi nhất định, bản mệnh cần vận dụng thêm những yếu tố phong thủy trong cuộc sống nhằm giúp cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ hơn. Đơn giản nhất là việc sử dụng các màu sắc hợp mệnh giúp góp phần tăng vận khí của bản mệnh hơn. Vậy mệnh Thạch Lựu Mộc hợp màu gì? Sau đây là một vài gợi ý:

Màu sắc Diễn giải
Tương hợp: đen, xanh dương, xanh ngọc, xanh biển,… Các màu sắc này thuộc hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc theo quy luật ngũ hành. Vì thế mà sử dụng màu hành Thủy giúp bản mệnh thuận buồm xuôi gió, thu hút nhiều tài lộc, hỷ sự vào cuộc sống
Tương sinh: xanh lá, xanh rêu Các màu thuộc hành Mộc – là màu của bản mệnh giúp người mệnh này phát huy được những ưu điểm của bản thân, thu hút được nhiều may mắn.
Khắc chế: nâu, vàng Các màu này thuộc hành Thổ, không khắc cũng không quá hợp. Tuy nhiên, bản mệnh này vẫn có thể sử dụng được các màu sắc thuộc hành Thổ trong cuộc sống.

Bên cạnh những màu sắc hợp mệnh, bạn cũng nên biết mình kỵ màu gì. Bản mệnh thuộc hành Mộc nên bị Kim khắc chế. Vì thế Thạch Lưu Mộc kỵ các màu sắc thuộc hành Kim như: trắng, xám, ghi.

Có thể bạn quan tâm: Mệnh Mộc Hợp Hoa Gì? Gợi Ý 9 Loài Hoa Cho Mệnh Mộc 2023

5.1. Gợi ý màu sơn nhà phù hợp

Tùy vào sở thích và phong cách bản thân mà gia chủ lựa chọn màu sắc phù hợp, đôi khi một ngôi nhà không cần quá thiên về một màu cố định mà nên có sự phối màu phù hợp. Dưới đây là một số mẫu màu sơn đẹp, xu hướng hiện nay:

Một số mã màu sơn nhà thuộc Hành Thủy dành cho người mệnh Mộc
Mã màu sơn hành Mộc dành cho người mệnh Thạch Lựu Mộc

5.2. Gợi ý màu xe phù hợp

Màu xe hợp mệnh Gợi ý một số dòng xe phù hợp
Tương hợp: đen, xanh dương, xanh ngọc, xanh biển,…
 • Ô tô: các loại xe có màu xanh dương khá phổ biến từ thương hiệu bình dân đến cao cấp (Honda, Mazda, Mercedes, Audi, BMW,…)
 • Xe máy: Vision, AirBlade, Grande, Exciter,…
Tương sinh: xanh lá, xanh rêu

Màu xanh lá, xanh rêu khá hiếm, nếu bạn yêu thích màu này thì có thể lựa chọn sơn, dán xe theo ý thích.

Khắc chế: nâu, vàng
 • Ô tô: Vios vàng đồng, XPander nâu, MG5 vàng tươi, Accent vàng kem,…
 • Xe máy: Lead vàng kem/nâu, SYM Shark nâu, Vespa vàng,…

5.3. Đá phong thủy hợp mệnh Thạch Lựu Mộc

Màu đá hợp mệnh Đá hợp mệnh
Tương hợp: đen, xanh dương, xanh ngọc, xanh biển,… Đá Lapis Lazuli, đá Aquamarine, Sapphie xanh dương, Topaz,…
Tương sinh: xanh lá, xanh rêu
 • Các loại đá: Thạch anh dâu xanh, ngọc bích, đá Peridot, đá Diopsite, ngọc lục bảo (Emerald).
 • Các loại gỗ: trầm hương, tử đàn, đàn hương, huyết long,…
Khắc chế: nâu, vàng Thạch anh tóc nâu/ tóc vàng, hổ phách, đá mắt mèo, đá Citrine, Sapphire vàng.

Lưu ý: Bạn cũng nên tham khảo thêm Bát tự thông qua ngày tháng năm sinh và cả giờ sinh để có những luận giải chính xác nhất về bản thân, cũng như để chọn vật phẩm hộ mệnh phù hợp. Những luận giải phía trên chỉ dựa vào bản mệnh theo ngũ hành.

Đá Aquamarine dành cho người mệnh Thủy, Mộc

6. Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Mệnh Thạch Lựu Mộc nên kết giao, kinh doanh, hợp tác hay kết hôn với những người thuộc mệnh Thủy, như: Giản Hạ Thủy, Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy và Đại Khê Thủy. Ngoài ra bản mệnh này còn hợp với các mệnh khác thuộc hành Thổ và Hỏa, tuy nhiên xét mức độ không có lợi nhiều cho bản mệnh.

Thủy sinh Mộc vì thế người mệnh Thạch Lựu Mộc nên kết hôn, làm ăn với người mệnh Thủy

Mệnh này bị khắc bởi hành Kim (Kim khắc Mộc), bao gồm các nạp âm thuộc hành Kim như: Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.

7. Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp hướng nào?

Cũng tương quan mức độ về ngũ hành thì mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với các hướng thuộc hành Thủy (chính Bắc) và Mộc (trung tâm, Tây Nam và Đông Bắc). Việc lựa chọn hướng tuy rất quan trọng nhưng gia chủ cũng nên cân nhắc thêm các phương pháp xem phong thủy nhà khác như Cung phi Bát trạch, Kinh dịch học, thước Lỗ Ban,… khi xây, .

Chọn hướng nhà hợp mệnh là điều nhất định bạn phải biết

Cuộc sống là muôn hình vạn trạng, mỗi con người ứng với mỗi lá số khác nhau, không ai giống ai. Bản thân cần sống lương thiện theo tôn chỉ “Phúc phận, nhì vận, tam phong thủy” cho thấy rằng không nên quá dựa dẫm vào phong thủy, bởi vì không có gì là tuyệt đối. Hiểu được điều này thì ta sẽ sống an nhiên tự tại hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết giải thích mệnh Thạch Lựu Mộc là gì cũng như tính cách, vận mệnh của mệnh này như thế nào. Có thể thấy bản mệnh Thạch Lựu Mộc là những người có vận số tốt, nên tận dụng và phát huy nó một cách hiệu quả nhất. Đừng quên truy cập thường xuyên để đọc nhiều thông tin bổ ích về phong thủy, tử vi,… nhé!

Xem thêm:

 • Top 14 cây hợp mệnh mộc mang lại tài lộc nhất trong phong thủy
 • Tuổi Canh Thân hợp hướng nào và những điều phong thủy nhà nên biết
 • Tử vi tuổi Dậu 2023: Năm Xung khắc khó tránh những điều không may

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *