Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình

Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình

Theo truyền thống người châu Á từ xưa nay luôn có các vấn đề gắn liền với tử vi số, phong thuỷ… Tam hợp chắc hẳn là một trong những thuật ngữ mà bạn thường được nghe nhắc đến. Bài viết này, sẽ mang đến cho bạn các thông tin về tam hợp tuổi Tý và cách tính tuổi tam hợp trong kinh doanh và gia đình.

Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình

Tam hợp tuổi Tý là gì?

Bạn đang đọc: Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình

1. Khái quát về tam hợp

Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình

Khái quát về tam hợp

Tam hợp là một dạng “minh hợp” – có nghĩa là sự hòa hợp hoàn hảo, được thể hiện rất rõ ràng và có thể thấy được nhiều điều tốt đẹp xuất hiện trong một mối quan hệ. Những con giáp thuộc tam hợp sẽ thường rất dễ dàng chung sống, hòa hợp với nhau bởi họ có những tính cách tương đồng. Theo quan niệm xưa, mối quan hệ giữa những cá nhân có tuổi tam hợp sẽ dễ dàng phát triển thành những người bạn, đồng nghiệp tốt, hay thành đôi vợ chồng,…

Theo phong thuỷ thì 12 con giáp gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi và được chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm sẽ có 3 con giáp sở hữu những nét tính cách tương đồng, liên quan và hòa hợp với nhau. Đó được gọi là tam hợp.

Những con giáp thuộc tam hợp khi nảy sinh các mối quan hệ xung quanh như đối tác làm ăn, vợ chồng… thì những chuyện xảy ra xung quanh họ thường suôn sẻ hơn, họ cùng có chung lý tưởng, chí hướng, hay giúp đỡ nhau để dễ dàng đạt đến thành công hơn.

Xem thêm: Tam hợp tứ hành xung là gì? Tuổi hợp và kỵ của 12 con giáp.

2. Tổng quát về tam hợp tuổi Tý

2.1. Tam hợp tuổi Tý là gì?

Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình

Tam hợp tuổi Tý là gì?

Tam hợp tuổi Tý là nhóm tam hợp gồm 3 con giáp có tính tính cách giống nhau. Theo đó, nhóm tam hợp của tuổi Tý sẽ là 3 con giáp: Thân – Tý – Thìn, còn được gọi là nhóm kiên trì.

Đúng như tên gọi “nhóm kiên trì” thì đặc trưng tính cách của những con giáp thuộc tam hợp này đều là những người mang trong mình sự đấu tranh mãnh liệt, tinh thần trách nhiệm cao và có tính kiên trì bền bỉ. Họ luôn nỗ lực, rất quyết tâm để đạt được mục tiêu đã đặt ra bằng mọi cách. Có thể nói họ là nhóm người thích hành động, nói ít – làm nhiều, không thích kể lể hay than thở. Ngoài ra, những người thuộc tam hợp tuổi Tý cũng rất tốt bụng, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh khi gặp khó khăn.

Xem thêm: Tử vi tuổi Tý 2023: gặp nhiều trắc trở, cẩn thận va phải thị phi.

Tham khảo tin đăng mua bán nhà đất hợp phong thủy tại đây:

2.2. Đặc điểm của tam hợp tuổi Tý?

Những người thuộc nhóm các con giáp tam hợp có thể bổ trợ cho nhau để tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp, mở ra con đường của sự thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.

Ở tam hợp tuổi Tý, người tuổi Tý vốn đã rất thông minh, nhanh nhẹn, nhưng trái lại, họ nhanh nản lòng, thiếu tự tin vào bản thân nên khó có thể tự mình vượt qua một số khó khăn. Nhưng điều này sẽ được khắc phục nếu họ được sự nâng đỡ từ người tuổi Thìn. Người tuổi Thìn có tính cách quả quyết, dũng cảm, mạnh mẽ sẽ giúp người tuổi Tý kiên định hơn trong nhiều sự việc và có thể vượt qua thử thách một cách dễ dàng hơn.

Bù lại, người thuộc tuổi Thìn lại không phải là những người nhạy bén, đôi khi họ bị thiếu hụt sự sáng suốt, nhanh trí và sáng tạo. Do đó nếu được người tuổi Tý và tuổi Thân hỗ trợ, bù đắp lại bằng sự tinh tế của hai tuổi này thì sẽ mang lại nhiều thuận lợi để phát triển hơn trong cuộc sống.

Thay vào đó thì người tuổi Thân cũng rất cần tới sự nhiệt tình và năng nổ, đầy năng lượng của người tuổi Thìn và sự sáng suốt của người tuổi Tý.

Như vậy, sự kết hợp giữa 3 con giáp Thân – Tý – Thìn sẽ thành bộ tam hợp hoàn hảo, rất phù hợp với nhau. Khi kết hợp cùng nhau, những con giáp này có thể mang tới những điều tốt đẹp cho đối phương thuộc nhóm tam hợp tuổi Tý.

3. Năm sinh và mệnh của các tuổi trong tam hợp tuổi Tý

3.1. Người tuổi Tý sinh năm và mệnh nào?

Tuổi Tý trong tử vi hay còn gọi là tuổi Chuột, là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp. 

Theo lịch âm lịch (hay còn là lịch mặt trăng) cùng với cách tính con giáp, người xưa dùng số cuối cùng của năm sinh để tính hàng canh. Cụ thể như sau: người có năm sinh số cuối 0 là Canh, số 1 là Bính, số 2 là Nhâm, số 3 là Quý, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 là Kỷ.

Dựa vào cách tính trên, người tuổi Tý có các năm sinh và mệnh như sau:

 • Người tuổi Tý sinh năm Giáp Tý: 1924, 1984 ngũ hành thuộc mệnh Kim.
 • Người tuổi Tý sinh năm Bính Tý: 1936, 1996 ngũ hành thuộc mệnh Thủy.
 • Người tuổi Tý sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008  ngũ hành thuộc mệnh Hỏa.
 • Người tuổi Tý sinh năm Canh Tý: 1960, 2020 ngũ hành thuộc mệnh Thổ.
 • Người tuổi Tý sinh năm Nhâm Tý: 1912, 1972 ngũ hành thuộc mệnh Mộc.

Tham khảo thêm: Tử Vi Tuổi Tý 1984 Năm 2023 Nam Mạng Luận Giải Chi Tiết Nhất

3.2. Năm sinh và mệnh của người tuổi Thân

Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình

Năm sinh và mệnh của người tuổi Thân

Tuổi Thân hay còn được gọi đơn giản là tuổi Khỉ, là con giáp thứ 9 theo thứ tự 12 con giáp. Theo đánh giá của tử vi, đây là con giáp có trí thông minh, nhanh nhạy và khôn khéo nhất trong 12 con giáp. 

Dựa vào cách tính dân gian thuộc văn hoá Á Đông, người tuổi thân có năm sinh và mệnh như sau:

 • Người tuổi Thân sinh năm Bính Thân: 1956, 2016 – thuộc mệnh Hỏa.
 • Người tuổi Thân sinh năm Mậu Thân: 1968 – thuộc mệnh Thổ.
 • Người tuổi Thân sinh năm Canh Thân: 1920, 1980 – thuộc mệnh Mộc.
 • Người tuổi Thân sinh năm Nhâm Thân: 1932, 1992 – thuộc mệnh Kim.
 • Người tuổi Thân sinh năm Giáp Thân: 1944, 2004 – thuộc mệnh Thủy.

3.3. Năm sinh và mệnh của người tuổi Thìn

Tìm hiểu thêm: Luận Giải Chi Tiết: Nữ 2005 Hợp Với Tuổi Nào Trong Hôn Nhân, Sự Nghiệp?

Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình
Năm sinh và mệnh của người tuổi Thìn

Tuổi Thìn, hay còn được gọi đơn giản là tuổi Rồng. Trong văn hoá Á Đông, Rồng được xem là sự hiện diện thiêng liêng của sức mạnh và sự giàu sang phú quý. Người tuổi Thìn thường được cho rằng dễ thành danh trên con đường công danh sự nghiệp.

Người tuổi Thìn có năm sinh và mệnh như sau:

 • Người tuổi Thìn sinh năm Canh Thìn: 1940, 2000 – mệnh Kim.
 • Người tuổi Thìn sinh năm Mậu Thìn: 1928, 1988 – mệnh Mộc.
 • Người tuổi Thìn sinh năm Nhâm Thìn: 1952, 2012 – mệnh Thủy.
 • Người tuổi Thìn sinh năm Giáp Thìn: 1904, 1964 – mệnh Hỏa.
 • Người tuổi Thìn sinh năm Bính Thìn: 1916, 1976 – mệnh Thổ.

4. Tam hợp tuổi Tý trong hợp tác làm ăn

Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình

Tam hợp tuổi Tý trong hợp tác làm ăn

Trong hợp tác làm ăn, kinh doanh, sự kết hợp của Tam hợp tuổi Tý gồm Thân, Tý, Thìn sẽ tạo thành Thủy cục Quý thần. Người tuổi Tý mặc dù thông minh, nhanh nhẹn nhưng lại thiếu đi sự quyết đoán, bởi thế nên họ cần sự mạnh mẽ, khôn khéo từ người tuổi Thìn.

Sự mưu trí của người tuổi Thân hoặc tinh thần sáng suốt của người tuổi Tý cũng là một trong những yếu tố giúp Thìn thành công. Bên cạnh đó, tài vận của người tuổi Thân cũng được kích hoạt bởi sự nhiệt tình của người tuổi Thìn và nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ trí tuệ, sự thông minh từ người tuổi Tý.

Khi Thân, Tý, Thìn hoặc 2 trong số 3 tuổi thuộc tam hợp tuổi tý cùng góp vốn làm ăn sẽ rất khó gặp thất bại. Vì họ có cùng quan điểm, cùng chí hướng, cùng tư tưởng và tính cách, họ sẽ có khả năng hỗ trợ lẫn nhau cùng đạt được mục tiêu cuối cùng.

5. Tam hợp tuổi Tý trong kết hôn, gia đình

Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình

Tam hợp tuổi Tý trong kết hôn, gia đình

5.1. Tuổi Tý kết hợp với tuổi Thân

Người tuổi Tý mang bản chất thông và sắc sảo, bởi thế nên khi kết hợp với người tuổi Thân nhạy bén, khôn khéo sẽ tìm thấy sự đồng điệu. Cả hai sẽ tạo nên một mối quan hệ thật bền chặt, hoà hợp và tạo ra nhiều niềm vui khi ở bên nhau, họ sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ những giá trị vật chất cho nhau. Khi kết hôn, bản thân họ tạo nên sự gắn kết bền chặt để có một gia đình hài hòa, êm ấm, hạnh phúc và sung túc.

Từ những niềm vui và mục tiêu phấn đấu chung nên những người tuổi Tý và Thân thường rất biết cách nâng đỡ nhau, họ biết cách khuyến khích đối phương có thêm nhiều sự tự tin hơn, có thể phát huy hết được hết khả năng của mỗi người.

Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình

Tuổi Tý kết hợp với tuổi Thân

5.2. Tuổi Tý kết hợp với tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thường rất nhiều năng lượng và tràn đầy sự nhiệt huyết bên trong con người họ. Chính điều này sẽ thu hút người tuổi Tý. Ngược lại, với tài khéo léo cùng khả năng xoay sở của người tuổi Tý, người tuổi Thìn sẽ được hỗ trợ rất nhiều và sẵn sàng dùng hết sự nhiệt tình của mình để bảo vệ cho đối phương.

Một người mang trong mình khả năng nhìn xa trông rộng, một người có tài trí và tinh tế, hai người Thìn – Tý khi kết hôn sẽ trở thành một cặp đôi rất đẹp và gần như là hoàn hảo. Họ biết cách yêu thương, che chở, bao bọc và tiếp sức mạnh cho nhau để đạt được thành công trong công việc và tạo nên một mái ấm chất chứa tình yêu.

Tam hợp tuổi Tý là gì? Cách tính tam hợp tuổi Tý trong kinh doanh và gia đình

>>>>>Xem thêm: Tắc kè vào nhà là điềm báo tốt hay xấu đối với gia chủ?

Tuổi Tý kết hợp với tuổi Thìn

Tham khảo tin đăng mua bán nhà đất hợp phong thủy tại đây:

6. Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi mệnh trong tam hợp tuổi

Vật phẩm theo phong thuỷ cho người tuổi Tý trong tam hợp tuổi Tý: dựa vào thiên can tam hợp thì những người tuổi Tý sẽ rất hợp với đồ vật đại diện cho linh vật phong thủy theo tuổi mang hình con trâu, rồng và khỉ làm từ chất liệu ngọc thạch hoặc tạo thành hình kim bài đó.

Người tuổi Thìn trong tam hợp tuổi Tý sử dụng các vật phẩm phong thủy may mắn như kim bài, ngọc bội, vòng đeo tay hoặc tượng phong thủy có tạo hình các linh vật như con chuột, khỉ và gà. Việc lựa chọn vật phẩm phong thuỷ như thế sẽ giúp vận thế người tuổi Thìn trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống.

Vật phẩm mang hình dáng đại diện linh vật phong thủy cho người tuổi Thân sẽ là các vật phẩm mang hình con chuột, rồng và rắn thích hợp cho tuổi Thân trong tam hợp tuổi Tý. Những linh vật này sẽ giúp người tuổi Thân gặt hái thêm được nhiều thành công, phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc.

7. Tổng kết

Hy vọng đã giúp bạn có thêm được các kiến thức về tử vi, phong thuỷ và giải đáp được thắc mắc về tam hợp tuổi Tý. Hãy cùng theo dõi để nhận thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích hơn nhé!

Xem thêm:

 • Tuổi nào gặp hạn tam tai năm 2023? Cách hoá giải tam tai 2023 linh nghiệm.
 • 2027 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu nào, hợp với ai.
 • Cách trưng 24 tượng phong thuỷ mang lại nhiều điềm lành nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *