Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Sao Tham Lang là gì? Hạn gặp sao Tham Lang ra sao? Đây có phải là những băn khoăn mà bạn đang có. Mua Bán đã tìm hiểu và tổng hợp những kiến thức cần thiết về tử vi mệnh có chưa sao Tham Lang trong bài viết này. Tiếp tục đọc để hiểu thêm về ngôi sao chiếu mệnh này nhé!

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Sao Tham lang là gì? Lá số tử vi mệnh có chứa sao Tham Lang là tốt hay xấu

Bạn đang đọc: Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

1. Đôi nét về sao Tham Lang

Sao Tham Lang thuộc Dương Liễu Mộc và là một trong những bộ sao thuộc Bắc Đẩu Tinh. Ý nghĩa của sao này trong tử vi liên quan đến họa phúc và biểu thị sự thịnh vượng và hào sảng trong cuộc sống. Tuy nhiên, ý nghĩa cụ thể của sao này sẽ phụ thuộc vào vị trí của nó trong lá số tử vi.

Vị trí của sao Tham Lang trong các cung tử vi:

 • Miếu địa: Khi sao Tham Lang ở các cung Sửu hoặc Mùi.
 • Vượng địa: Khi sao Tham Lang ở các cung Thìn hoặc Tuất.
 • Đắc địa: Khi sao Tham Lang ở các cung Dần hoặc Thân.
 • Hãm địa: Khi sao Tham Lang ở các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Đôi nét về sao Tham Lang

Xem thêm: Chòm sao Bắc Đẩu – Vị trí và ý nghĩa của chòm sao sáng nhất chòm Đại Hùng

2. Vị trí của sao Tham Lang

Tham Lang thuộc nhóm sao Tham Lang, Hồng Loan, Liêm Trinh,… Bộ sao này thuộc phúc chính, thuộc mệnh Mộc giống như nguyên thủy. 

Nếu may mắn gặp được Thiên Tượng cát tinh thì phúc lộc dồi dào, vinh hoa phú quý. Ngược lại, nếu gặp sao xấu thì cuộc đời chỉ toàn phù phiếm, tuy bên ngoài mạ vàng nhưng bên trong đã mục nát.

3. Ý nghĩa Tham Lang

Người tham lam vật chất có mối quan hệ xã hội thay đổi liên tục. Tính cách của Tham Lang không thể được quy đồng nhất. Ảnh hưởng của môi trường xung quanh và mục đích sống là do vật chất hay tình cảm đóng vai trò quan trọng quyết định ý nghĩa của chòm sao này. Nếu luận về Tham Lang không tốt, đó là vì bản chất của người có ham muốn vật chất quá nặng

Tham Lang có xu hướng phát triển tốt khi cuộc sống của một người thay đổi theo chiều tích cực. Chủ yếu là do tài năng tạo nên bản chất nhưng sự chuyển biến này là hoàn toàn tự nhiên, hãy tận dụng sự khéo léo của sao này để tạo ra những tác động có lợi cho bản thân. 

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Ý nghĩa Tham Lang

Xem thêm: Sao Lộc Tồn – Luận Giải Chi Tiết Ý Nghĩa Ở Các Cung Mệnh

4. Ý nghĩa về hình dáng cơ thể người Tham Lang

Người thuộc Tham Lang không có sắc mặt tốt. Khi còn trẻ thì sắc mặt có màu trắng xanh, khi già chuyển sang màu xanh vàng. Khuôn mặt thường hình trái xoan, biểu cảm rất tốt, trong lúc nói chuyện sẽ thể hiện rõ sự cẩn trọng và gian xảo.

5. Ý nghĩa về tướng mạo người Tham Lang

5.1 Nếu Tham Lang vượng địa

Cung Mệnh có Tham Lang tọa thủ hoặc đắc địa có thân hình cao ráo, đầy đặn, da trắng, mặt đầy đặn, tóc tai, râu rậm, ẩn tinh, khá thông minh, trung thành, nhưng hung hăng và tự phụ.

Người này năng động, có đầu óc kinh doanh, có tổ chức, không ham học hỏi, hay mưu tính việc lớn, làm việc gì cũng muốn xong việc nhanh chóng mà chỉ siêng năng lúc đầu, sau sinh ra lười biếng, chán nản bỏ rơi, thích đi làm ở ơi đông người ồn ào, thích ăn ngon, mặc đẹp, chơi bời thỏa thích.

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Ý nghĩa về tướng mạo người Tham Lang

Xem thêm: Luận giải chi tiết ý nghĩa và đặc điểm sao Thiên Phủ ở các cung mệnh

5.2 Nếu Tham Lang hãm địa

Tham Lang hãm địa có thân hình cao vừa phải, hơi gầy, da thô, mặt dài, không đầy đặn, giọng nói to, kém thông minh. Những người này gian manh, tham lam, ham muốn nhiều, cũng ham làm ăn nhưng không quyết đoán, không kiên trì, lại thêm dâm đãng, ăn chơi trác táng.

6. Ý nghĩa về tính cách người Tham Lang

6.1 Nếu Tham Lang đắc địa

Tham Lang vương địa thân hình mập mạp, mặt to. Thông thường kiểu người này làm việc cực kỳ nhanh nhẹn, có nhiều mưu mô, thích lừa gạt và ngược đãi cấp dưới. Tuy nhiên, do có phúc khí nên tham lam nguyên thủy sẽ có cuộc sống sung túc.

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Ý nghĩa về tính cách người Tham Lang

6.2 Nếu Tham Lang hãm địa

Những người Tham Lang hãm địa thường có thân hình gầy gò, xanh xao. Người này thường xảo quyệt như quá thông minh lại vụng về, thường xuyên mắc sai lầm. Tham Lang thường hay mơ mộng, tính cách cực đoan, chỉ cần có dục vọng sẽ dễ dàng chìm đắm.

Xem thêm: Sao Thiên Hỷ | Luận giải ý nghĩa tại cung Mệnh trong tử vi

7. Số mệnh người nam và nữ Tham Lang 

7.1 Nữ mệnh Tham lang

Phụ nữ của mệnh Tham Lang được đặc trưng bởi tính cách. Bất kỳ cô gái Tham Lang nào cũng có sở thích độc đáo của riêng mình, thích giữ kín những điều riêng tư và rất sùng bái người tín ngưỡng.

Trước đây, nữ Tham Lang thường xuất thân là đạo sĩ, tài giao tiếp xuất chúng. Tuy nhiên, ngày nay nữ Tham Lang có thể thể hiện xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác như bán hàng, quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng,… Từ đó, cuộc sống có thể phú quý, sung túc và có ích, cả nhà hạnh phúc bên nhau dài lâu.

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Người Tham Lang thường có số mệnh như thế nào?

7.2 Nam mạng Tham lang

Số mệnh của nam giới Tham Lang thường xuyên va chạm với các sao tốt, đồng thời nhờ vào tài năng của bản thân mà tạo dựng được danh tiếng lẫy lừng, trường thọ đến cuối đời.

Ngược lại, nam mạng Tham Lang gặp phải hãm địa sẽ khiến cho những điều xui xẻo xảy ra, cuộc đời gặp nhiều xui xẻo. Nhất là khi về già, có thể phải bôn ba khắp nơi, có thể bị tai nạn nặng, mất đi một phần cơ thể, tay chân vướng víu, dù tài giỏi đến đâu, số mệnh thường lận đận.

8. Các bệnh lý Tham lang và ý nghĩa

Bệnh thường xuất hiện khi gặp điềm hung. Ai may mắn gặp ít xui xẻo sẽ bị ốm nhẹ. Các bệnh da liễu, dạ dày, gan, thận, hoa liễu, đường sinh dục, tim mạch đều có thể xảy ra đột ngột và cướp đi sinh mạng của một người.

Người Tham Lang dễ mắc bệnh phong, các bệnh về đường tiết niệu, các bệnh liên quan đến phổi và thận trong cơ thể. Người Tham Lang dù không mắc bệnh hiểm nghèo cũng có thể mắc các bệnh liên quan đến mắt, đường hô hấp, chân tay bị thương nguy hiểm.

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Các bệnh lý Tham lang và ý nghĩa

9. Các tài lộc công danh Tham lang và ý nghĩa

Nếu gặp miếu vượng thì tài vận phát đạt nhanh chóng trong thời gian ngắn. Người mệnh thổ, Vũ Khúc hay Vũ Xương yêu thơ văn nên chỉ phát đạt sau 30 tuổi.

Người Tham Lang thường có miệng lưỡi, nếu gặp quý nhân thuộc các cung Thái Tuế, Quang Quý, Tả Hữu,… thì có cơ hội phát triển nhanh chóng, làm những công việc đòi hỏi trình độ hiểu biết và thao tác cao hơn như thủ công, bác sĩ phẫu thuật, nghệ nhân làng nghề dân gian, v.v.

Tìm hiểu thêm: Tình duyên nam sinh năm 2002 lấy vợ tuổi gì hợp nhất?

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh
Các tài lộc công danh Tham lang và ý nghĩa

Ngược lại, nếu Tham lang gặp sự cố sa sút, tiền vào nhưng không ở lại được lâu, dù kiếm được bao nhiêu tiền cũng không thể giữ được, tiền vào và ra như nước. Khi làm ăn, Tham Lang thường xảy ra những trường hợp không đáng có, dễ xảy ra tranh chấp về tiền bạc, của cải không bao giờ bền với Tham lang.

Tham khảo việc làm hấp dẫn tại

Cần Bổ Sung Nhân Viên Trực Quầy Hàng, LDPT Làm Trực Tiếp” class=”jgUFRE”>

đi làm ngay” class=”jgUFRE”>

10. Các Phúc thọ, tai họa sao Tham lang và ý nghĩa

Vì là bộ sao Phúc Đức cai quản nên Tham Lang khi gặp đúng điềm sẽ phát lộ phúc khí, tránh được tai họa trong cuộc sống.

Tai họa thường xảy ra khi Tham lang gặp sao xấu của cung Đào hoa. Nếu Tham Lang gặp sao kỵ trong chính gia đình của mình, sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã, tranh chấp không mong muốn hoặc phải ngồi tù.

11. Sao nào kết hợp với Tham Lang ra sao tốt

Một số sao kết hợp tốt với Tham lang, cải thiện vận mệnh của nhau:

 • Tham Hoa, Tham Linh đồng cung miếu vượng: Hợp với tuổi Mậu, Kỷ. Sự kết hợp này tạo ra của cải và tài sản không thể đếm xuể.
 • Tham Sinh: Hòa hợp với tuổi Dần, Thân, thường sống lâu trăm tuổi.
 • Tham Vũ tọa thủ Tứ Mộ: Từ 30 tuổi trở đi sẽ giàu sang phú quý, gặp Hỏa tinh hiếm có sẽ có nhiều số mệnh, phát triển nhanh chóng.
 • Kết hợp với các sao đứng đầu và các sao tốt như Khoa, Quyền, Lộc, Xương, Khúc, Tả, Hữu, hỗ trợ rất nhiều cho Tham Lang tạo dựng vận may cho chính mình.

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Sao nào kết hợp với Tham Lang ra sao tốt

12. Sao nào kết hợp với Tham Lang ra sao xấu

Tham Lang có thể kết hợp với nhiều bộ khác nhau tạo thành những sao xấu, không tốt cho sự nghiệp, sự phát triển sau này.

 • Tham Vũ đồng cung, nhưng có mệnh Độc Quan: Ham mê tửu lâu làm thân tàn lụi.
 • Tham Liêm đồng cung tại Tỵ và Hợi: Bất luận gái hay trai đều có tật đua đòi, chỉ khi gặp những chòm sao khắc chế thì mới có thể vượt qua được
 • Tham Lang của tuổi Dần xung vào cung Văn Xương: Dễ gặp cảnh tù tội, lao đao nếu không có cách giải quyết hợp lý.
 • Tham Liêm đồng cung tuyệt linh: Số mệnh đau khổ suốt đời hoặc thai chết lưu.

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Sao nào kết hợp với Tham Lang ra sao xấu

Xem thêm: Sao La Hầu chiếu mệnh nào? Cách cúng giải sao La Hầu 2022

13. Ý nghĩa sao Tham Lang chủ mệnh ở các cung

13.1 Ý nghĩa sao Tham Lang ở Cung Phu Thê

Sao Tham Lang cung mệnh phu thê có số đào hoa, thường không được thuận lợi, suôn sẻ. Ngay cả khi chồng hoặc vợ bước ra ngoài đời, có nhiều người theo đuổi, lòng dễ sa ngã, đời sống vợ chồng không hạnh phúc.

13.2 Ý nghĩa sao Tham Lang ở Cung Tử Đức

Tham Lang là Bắc Đẩu tinh nên thường là gái, theo Tự Đức thường sinh 3 con. Vì là số đào hoa không hợp với mệnh hôn nhân nên cần phải có một số sao chiếu mệnh như Tứ Đức, Khôi Việt,… mới nhanh chóng hóa giải.

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Ý nghĩa của sao Tham Lang chiếu mệnh ở Cung Tử Đức

13.3 Ý nghĩa sao Tham Lang ở Cung Tài Bạch

Người Tham Lang rất giỏi ăn nói, thuận lợi khi xây dựng các mối quan hệ nên sự nghiệp thường vượng phát, hạnh phúc. Tuy nhiên, gặp một số sao khác thường dẫn đến tai họa tù tội do tranh chấp. Người có số phận cô đơn đau khổ đến cuối đời.

13.4 Ý nghĩa sao Tham Lang ở Cung Tật Ách

Tham Lang có mệnh đào hoa nên Tất Át thường mắc các bệnh về sinh lý, tình dục. Ngoài ra, nếu phạm thổ, Tham Lang còn có thể mắc một số bệnh mãn tính nguy hiểm. Ví dụ như các bệnh về mắt, đường hô hấp, hệ tiêu hóa,… Để cải thiện, bạn có thể gặp sao Vũ Khúc để tăng cường vận may cho chòm sao của mình.

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Ý nghĩa của sao Tham Lang chiếu mệnh ở Cung Tật Ách

Xem thêm: Sao Thiên Khôi – Ý nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

13.5 Ý nghĩa sao Tham Lang ở Cung Thiên Di

Tham Lang Thiên Di dùng để chỉ những người có cuộc sống bận rộn về tiền bạc, thường sống xa gia đình. Tham Lang và các sao xấu có thể lang thang đến cuối đời. Tham Lang là người thích rượu chè, đốt tiền vào cờ bạc. Người này có thể ra nước ngoài đổi gió để “thay đổi” bản tính của mình.

13.6 Ý nghĩa sao Tham Lang ở Cung Nô Bộc

Đối với cung Nô Bộc của Tham Lang, bạn bè thường rất nhiều, loại người nào cũng có, đa số họ là những người giàu có, thích hưởng thụ cuộc sống. Để tránh những điềm xấu, Tham Lang cần cẩn thận với những kẻ xấu miệng. Những người này thường nói xấu sau lưng, gây mất đoàn kết.

13.7 Ý nghĩa sao Tham Lang ở Cung Quan Lộc

Sao Tham Lang Quan Lộc gặp đồng cung Cự Quân là người có tài thu xếp. Họ là người có tổ chức tốt và có khả năng lãnh đạo. Người tuổi Tý có tính cách và tài năng phù hợp với môi trường quân ngũ. Nếu kinh doanh buôn bán cũng vô cùng phát đạt, thịnh vượng.

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

Ý nghĩa của sao Tham Lang chiếu mệnh Cung Quan Lộc

13.8 Ý nghĩa sao Tham Lang ở Cung Điền Trạch

Đối với cung này, khuyến cáo không nên nuôi chó, mèo trong nhà, vật nuôi trong nhà vì sẽ gặp xui xẻo. Mặt bằng cần nằm ở nơi thuận tiện cho việc kinh doanh và mua bán, đặc biệt là những nơi có nhiều phương tiện qua lại.

13.9 Ý nghĩa sao Tham Lang ở Cung Phúc Đức

Những người Tham Lang thường xuất thân từ những gia đình được giáo dục tốt, gặp nhiều may mắn và tài lộc, nếu gặp sao tốt thì sẽ có tính cách tốt nhất. Phụ nữ Tham Lang thường có sự nghiệp suôn sẻ, nhưng tình duyên và gia đình thường gặp nhiều trắc trở.

13.10 Ý nghĩa sao Tham Lang ở Cung Phụ Mẫu

Người Tham Lang miếu địa có cha mẹ hòa thuận, gia đình hạnh phúc. Cha mẹ Tham Lang hãm địa thường có thể chia tay hoặc không sống hạnh phúc. Sao này nếu kết hợp với các yếu tố Khoa Quyền, Linh Hỏa, Không Kiếp sẽ giúp cha mẹ sống lâu, hưởng phúc trọn đời.

Sao Tham Lang tốt hay xấu và ý nghĩa tại các cung mệnh

>>>>>Xem thêm: Nằm mơ thấy đánh nhau là điềm tốt hay xấu? Con số may mắn

Ý nghĩa sao Tham Lang ở Cung Phụ Mẫu

Trên đây là một số chia sẻ của Mua Bán về ý nghĩa của sao Tham Lang. Hy vọng rằng bài viết này đã đem đến cho bạn cái nhìn rõ hơn về ngôi sao này. Còn nữa, hãy thường xuyên ghé thăm để tìm hiểu thêm về thị trường trên cả nước hiện nay nhé!

Xem thêm:

 • Sao Kế Đô 2023 chiếu mệnh tuổi nào? Cách cúng hóa giải sao Kế Đô
 • Sao Vân Hớn tốt hay xấu? Văn khấn và cách cúng giải hạn sao Vân Hớn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *