Sao Nguyệt Đức có ý nghĩa gì? Luận giải tử vi chi tiết nhất

Sao Nguyệt Đức thuộc hành Hoả trong tử vi, là một trong các thiện tinh. Sao Nguyệt Đức tượng trưng cho đức hạnh của người đàn bà, đoan trang và nhân hậu. Sao này có thể hoá giải được một số bệnh vặt, tai hoạ nhỏ và mang lại may mắn. Trong bài viết này, sẽ lý giải tử vi chi tiết về sao Nguyệt Đức.

Ý nghĩa của sao Nguyệt Đức? Luận giải tử vi chi tiết

I. Đặc điểm tổng quan của sao Nguyệt Đức

 • Mệnh: Hành Hoả
 • Sao: Thiện Tinh
 • Vị trí: Đi cùng với sao Tử Phù, thuộc vị trí thứ 6 theo vòng Thái Tuế.
 • Đặc điểm: Thể hiện sự từ bi, đức hậu.

Khi chủ sự có Nguyệt Đức toạ thủ tử vi, điều này mang ý nghĩa về sự trong sáng, đoan trang và đức độ.

Nếu sao Nguyệt Đức tọa thủ tại Mệnh, điều này ngụ ý rằng gia chủ là người thường xuyên làm điều thiện và mang lại lợi ích cho người khác. Mặt khác, khi sao Nguyệt Đức tọa thủ tại cung Tật, cho thấy rằng gia chủ có lòng từ bi và đạo đức cao. Khi sao Nguyệt Đức kết hợp với Long Đức hoặc sao Phúc Đức, cùng nhau tạo thành cách Tam – Tứ đức thì sẽ rất tốt cho phẩm hạnh.

Sao Nguyệt Đức tượng trưng cho đức hạnh của người đàn bà

II. Ý nghĩa của sao Nguyệt Đức tại Mệnh

Sao Nguyệt Đức cũng như các sao khác, đều có ý nghĩa riêng của nó. Sau đây, sẽ luận giải chi tiết cho bạn về sự nghiệp, tính cách, ý nghĩa, tai hoạ và phúc thọ của sao Nguyệt Đức.

1. Sự nghiệp

Sao Nguyệt Đức thuộc nhóm thiện tinh, do đó, nếu Sao Nguyệt Đức xuất hiện trong lá số tử vi, điều này sẽ mang lại nhiều may mắn và dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp. Thậm chí, những sao xấu khác cũng gặp khó khăn khi tác động lên người này vì có sao Nguyệt Đức che chở và bảo vệ.

2. Tính cách

Nguyệt Đức biểu thị cho sự thông minh và khả năng tiếp thu kiến thức tốt. Nếu những người thuộc tuổi Tý, Sửu, Mão, Dậu có sao Nguyệt Đức soi chiếu trong lá số tử vi thì đây là những người có tri thức, trí tuệ.

Sao Nguyệt Đức nổi tiếng với tính nhân từ, nhu thuận và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Do đó, người ta cho rằng sao Nguyệt Đức thường biểu thị cho đức hạnh của người phụ nữ và có mối liên kết chặt chẽ với nữ mệnh hơn là nam mệnh.

Sao Nguyệt Đức nổi tiếng với tính nhân từ, hiền hậu và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người

Những người có sao Nguyệt Đức soi chiếu thường có tính cách ôn hòa, dịu dàng và thẳng thắn. Những người phụ nữ này không chỉ giỏi việc nhà mà còn có khả năng giao tiếp tốt, có khiếu nghệ thuật. Từ tính cách tuyệt vời này, họ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho những người xung quanh.

Đối với nam giới có sao Nguyệt Đức soi chiếu, họ thường được quý nhân phù trợ và rất có duyên với phụ nữ. Những người này rất giỏi giao tiếp, thông minh và có năng khiếu nghệ thuật.

3. Ý nghĩa về tai hoạ, phúc thọ

Thuộc hành Hoả, Sao Nguyệt Đức có thể chế ngự những bệnh tật và tai hoạ nhỏ, đồng thời mang lại nhiều may mắn và hỷ sự. Người mắc bệnh có thể phục hồi, cải thiện sức khoẻ rõ rệt và nhanh chóng. 

Sao Nguyệt Đức có khả năng hóa giải tương tự như các sao Thiên Đức, Giải Thần, Thiên Quan và Thiên Phúc. Khi kết hợp với những sao này, khả năng hóa giải của sao Nguyệt Đức càng tăng, đem lại hiệu quả cao trong việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Ý nghĩa về tai hoạ, phúc thọ của sao Nguyệt Đức

Tham khảo thêm: Giải mã sao Thiên Lương – ý nghĩa và tác động tại các cung

III. Ý nghĩa sao Nguyệt Đức ở các cung

Sự hiện diện của Sao Nguyệt Đức tại các cung mang lại những ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và tính cách của mỗi người. Sau đây là ý nghĩa của sao Nguyệt Đức ở các cung:

1. Cung Điền Trạch

Khi sao Nguyệt Đức xuất hiện tại cung Điền Trạch trong lá số tử vi, điều này mang đến nhiều may mắn về mặt tài chính. Những người có Sao Nguyệt Đức ở cung này thường có tính cách đơn giản, không đặt yêu cầu cao về nhà cửa. Bất kể đi đâu, họ luôn được người khác giúp đỡ về nơi ở. Họ cũng có khả năng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với láng giềng. Trường hợp sao Nguyệt Đức hội tụ với Tử Phủ Đồng Lương, Quang Quý, Quan Phúc thì nhà cửa của họ thường thờ Phật hoặc tu tại gia.

Sao Nguyệt Đức tại cung Điền Trạch sẽ mang đến nhiều may mắn

2. Cung Quan Lộc

Khi sao Nguyệt Đức thủ tại cung Quan Lộc thường gặp nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp. Họ gặp nhiều cơ hội thuận lợi trong công việc, khi gặp khó khăn luôn có người hỗ trợ và giúp đỡ. Trong công việc, họ là một người chính trực, có chính kiến và lương tâm nghề nghiệp. Không chỉ nữ công gia chánh mà những người này cũng có năng khiếu trong nghệ thuật như hội họa và âm nhạc. Họ có khả năng thể hiện tài năng nghệ thuật và thường gây ấn tượng bởi tài năng này.

Tham khảo việc làm tại :

3. Cung Nô Bộc

Khi sao Nguyệt Đức toạ thủ tại cung Nô Bộc, đương số thường có mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Người này có tính cách ôn hoà, biết đối nhân xử thế, cũng chính vì vậy mà họ rất được mọi người yêu quý. Mọi người xung quanh họ cũng vậy, thường hiền lành, nhân hậu, nhường nhịn và luôn tương trợ lẫn nhau. Đặc biệt, người có sao Nguyệt Đức toạ tại cung Nô Bộc thường được nữ quý nhân giúp đỡ khi khó khăn. 

Sao Nguyệt Đức toạ thủ tại cung Nô Bộc, đương số thường có mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh

4. Cung Thiên Di

Sao Nguyệt Đức tại cung Thiên Di, đương số thường có tính cách rộng lượng, hào sảng và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Hôn nhân của họ cũng rất hạnh phúc, đồng thời họ được nhiều người quý mến. Không chỉ vậy, họ còn thành công và phát đạt trong con đường tài lộc và công danh.

Sao Nguyệt Đức tại cung Thiên Di, đương số thường có tính cách rộng lượng

5. Cung Tật Ách

Nguyệt Đức ở cung Tật Ách thì có thể giải trừ được bệnh tật, tai nạn nhẹ. Nếu như người này tích đức càng nhiều thì sẽ càng gặp được nhiều may mắn và có thể thoát khỏi tai hoạ, nếu có bệnh tật thì cũng sẽ gặp được bác sĩ giỏi để cứu chữa. Đương số nên thường xuyên đi chùa để được phù trợ, cứu giúp.

6. Cung Tài Bạch

Sao Nguyệt Đức tại cung Tài Bạch chỉ những người giỏi kiếm tiền, đồng tiền kiếm được đều chân chính, minh bạch. Những người này ít gặp khó khăn trong chuyện tiền bạc, nếu được các cát tinh khác soi chiếu thì cuộc sống sẽ ngày càng giàu sang. Họ cũng có tính nhân từ, lương thiện, thường xuyên làm việc thiện giúp đỡ người khó khăn.

7. Cung Tử Tức

Khi sao Nguyệt Đức ngụ tại cung Tử Tức, người này thường gặp nhiều may mắn về mặt gia đình. Con cái trong gia đình thường hòa thuận, hiếu thảo với cha mẹ và được cha mẹ yêu thương, chăm sóc. Nếu sao Nguyệt Đức kết hợp với Thiên Đồng thì có khả năng sinh con sớm, con cái sẽ khỏe mạnh, ngoan ngoãn và hiền lành.

8. Cung Phu Thê

Những người có sao Nguyệt Đức toạ tại cung Phu Thê thường có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Đặc biệt, nếu như có Đào Hoa hay Thiên Đức soi chiếu thì vợ chồng đẹp đôi, trai tài gái sắc. Nam mệnh dễ có vợ hiền lành, dịu dàng, đoan trang và khéo léo trong mọi việc. 

Những người có sao Nguyệt Đức toạ tại cung Phu Thê thường có cuộc sống hôn nhân hoàn hảo, viên mãn

9. Cung Huynh Đệ

Nguyệt Đức ở cung Huynh Đệ, đương số có mối quan hệ anh em trong gia đình rất hoà thuận, nhường nhịn lẫn nhau. Khi gặp khó khăn luôn sẵn lòng giúp đỡ lẫn nhau. Anh chị em thường là những người có lòng nhân hậu, hiền hòa, có phúc đức và thường sẽ có một cuộc sống an nhàn.

10. Cung Phụ Mẫu

Khi Nguyệt Đức đặt ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ của đương số thường là những người nhân hậu, tốt bụng và có tính tình hiền lành. Hầu hết cha mẹ của đương số đều có công việc ổn định, luôn sẵn lòng giúp đỡ những người yếu thế hoặc đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Họ cũng là người thường xuyên làm những việc thiện nguyện. 

11. Cung Phúc Đức

Khi Nguyệt Đức nằm ở cung Phúc Đức, những người trong gia đình thường được ban phúc và may mắn từ tổ tiên. Dòng họ của họ được biết đến với tính hiền lành, nhân hậu và sống tình nghĩa. Họ hàng có mối quan hệ thân thuộc biết nhường nhịn lẫn nhau, có tâm tính tốt và thường làm việc thiện. Mồ mả tổ tiên thường nằm ở vị trí đẹp, gần nơi thờ Phật Bà Quan Âm. Khi Thiên Đức và Nguyệt Đức cùng xuất hiện trong cung, gia đình sẽ tràn đầy phúc lộc.

Khi Nguyệt Đức nằm ở cung Phúc Đức, những người trong gia đình thường được ban phúc và may mắn từ tổ tiên

Tham khảo thêm: Giải Mã Tử Vi Sao Thiên Đồng và Ý Nghĩa Tại các Cung Mệnh

IV. Sao Nguyệt Đức khi đi cùng các sao khác có ý nghĩa gì?

 • Khi sao Nguyệt Đức đi cùng với sao Thiên Lương, những người này có duyên với tu tập, thích tìm hiểu và có kết nối với tâm linh, phật pháp.
 • Cặp sao Nguyệt Đức và Thiên Đức sẽ có giá trị như Giải Thần và Thiên Giải, có ý nghĩa xoá bỏ mọi điều tiêu cực.
 • Nếu hội với Thiên Đức, Long Đức hoặc Phúc Đức thì thường tâm hướng về Phật, thích làm việc thiện và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.
 • Khi Nguyệt Đức gặp hội cùng Đào Hồng, bản mệnh sẽ được giúp đỡ về tình duyên, dễ gặp người mai mối để nên duyên vợ chồng.
 • Nguyệt Đức kết hợp với sao Thiên Hỷ sẽ giúp các mối quan hệ tình cảm hạnh phúc và ổn định.
 • Sao Nguyệt Đức với sao Thiên Ân sẽ mang lại những điều lành, tạo ra giá trị đạo đức cao.

Sao Nguyệt Đức khi đi cùng các sao khác có ý nghĩa gì?

V. Sao Nguyệt Đức có ý nghĩa tốt hay xấu khi nhập hạn?

Trong trường hợp Nguyệt Đức gặp các hạn Tử Thần, Thiên Tài hoặc Thổ Tú, tuy vẫn có thể giảm bớt tác động xấu của những hạn này, nhưng đối với các hạn nặng như Kiếp Sát, Thiên Sát, Tam Sát, Băng Tinh, Tiểu Hao, Tai Sui và Thái Tuế, bản mệnh cần cẩn trọng vì Nguyệt Đức không thể hoàn toàn loại bỏ tác động tiêu cực này.

Để có một đánh giá chính xác hơn về Nguyệt Đức và tác động của nó trong các cung, bạn nên tham khảo bảng Tứ Trụ, bao gồm Ngũ Hành, Âm Dương, Cung Hoàng Đạo và các chòm sao. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa các chòm sao và các yếu tố khác.

Sao Nguyệt Đức có ý nghĩa tốt hay xấu khi nhập hạn?

Lời kết

Tóm lại, sao Nguyệt Đức đại diện cho nhân từ, đức hạnh của người phụ nữ. Bài viết này đã luận giải chi tiết về ý nghĩa sao Nguyệt Đức tại các cung và ý nghĩa khi nhập hạn. hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về sao Nguyệt Đức. Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập để cập nhật thêm nhiều thông tin về tử vi nhé!

Xem thêm: 

 • Sao Thiên Cơ – Ý nghĩa và ảnh hưởng tại cung Mệnh và các cung khác
 • Sinh Năm 2018 Mệnh Gì, Tổng Quan Tử Vi và Phong Thủy năm 2023
 • Mệnh Bình Địa Mộc là gì? Xem vận mệnh, màu và mệnh hợp với Bình Địa Mộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *