Sao Bệnh Phù là gì? Cách hóa giải vận xấu từ sao Bệnh Phù

Sao Bệnh Phù là một sao xấu trong chòm sao tử vi, đại diện cho sự đau yếu, buồn rầu và bệnh tật. Vậy đặc điểm của những người có chòm sao này tại mệnh sẽ như thế nào? Và có cách nào để an sao Bệnh Phù hay không? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Mua Bán trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây, các bạn cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa Sao Bệnh Phù

I. Sao Bệnh Phù là gì?

Sao Bệnh Phù là một loại sao xấu, có khả năng mang đến nhiều khó khăn và rủi ro cho chủ nhân của nó. Những người mang sao này tại các vị trí quan trọng trong bảng tử vi thường đối mặt với các vấn đề liên quan đến sức khỏe, tài chính, mối quan hệ tình duyên, gia đình và danh tiếng. Sau đây là một số loại bệnh tật điển hình từ sao này gây ra:

 • Tâm trạng bất ổn.
 • Ngủ không sâu giấc.
 • Bồi dưỡng cơ thể nhưng vô ích.
 • Ăn không ngon.
 • Dễ nhiễm lạnh, sổ mũi và nhức đầu.
 • Không chịu được những thay đổi về thời tiết.

Vị trí: Là ngôi sao thứ 9 trong 12 chòm sao thuộc vòng Lộc Tồn, tính theo thứ tự: Bác Sĩ > Lực Sĩ > Thanh Long > Tiểu Hao > Tướng Quân > Tấu Thư > Phi Liêm > Hỉ Thần > Bệnh Phù > Đại Hao > Phục Binh > Quan Phủ.

Ngũ hành: Thổ.

Hóa khí: Bại Tinh.

Đặc tính: ám chỉ về bệnh tật, đau yếu, buồn rầu và bản thân trở nên lười biếng.

Xem thêm: Luận Giải Ý Nghĩa Sao Tử Phù Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Lá Số

II. Cách an sao Bệnh Phù

Theo nhiều tài liệu phong thủy ghi ghép lại, sao Bệnh Phù là một trong những ngôi sao tương đối nhỏ trong vòng sao chính Lộc Tồn và chỉ liên chủ yếu đến những bất lợi về mặt sức thế. Vì vậy, bạn cần nắm được cách an sao Bệnh Phù theo thiên của từng năm, cụ thể như sau:

✅ Thiên can ⭐️ Năm sinh thuộc con giáp
 Giáp ⭐️ Dần
 Ất ⭐️ Mão
 Bình/Mậu ⭐️ Tỵ
 Đinh/Kỷ ⭐️ Ngọ
Canh ⭐️ Thân
 Tân ⭐️ Dậu
Nhâm ⭐️ Hợi
Quý ⭐️ Tý

 

Ngoài ra, sao Bệnh Phù còn là chòm sao có kích thước nhỏ thuộc sao Bác Sĩ. Khi an sao Bệnh Phù, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố chính là tính chất về âm dương và giới tính, chi tiết:

 • Nam mang hướng Dương sẽ an theo ngược chiều kim đồng hồ 
 • Nữ mang hướng Âm sẽ an thuận theo chiều kim đồng hồ

Đối với ngôi sao vốn thuộc hành Thổ này, hầu hết các tài liệu ghi chép đều chỉ nhắc đến những điểm hạn chế liên quan đến sức khỏe, từ đó kéo theo những hệ lụy như giảm hiệu suất công việc, trí nhớ kém minh mẫn,…Do đó, nắm được cách an sao sẽ giúp bạn giải được những hạn xấu từ ngôi sao này.

III. Ý nghĩa đặc biệt của sao Bệnh Phù tại cung Mệnh

Đối với những người mang sao Bệnh Phù tại cung Mệnh, cần chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Họ có khả năng dễ mắc các bệnh truyền nhiễm do hệ miễn dịch yếu. Thay đổi thời tiết cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe của họ. Những người như vậy nên tránh những công việc có tính chất nặng nhọc, đòi hỏi thể lực tốt. 

Để phát hiện những ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngôi sao xấu này gây ra, Mua Bán sẽ điểm qua 3 dấu hiệu nhận biết cho bạn ngay bên dưới đây:

1. Về tướng mạo

Người có sao Bệnh Phù chiếu sẽ là người có da dẻ xanh xao, nhợt nhạt, kém tươi tắn hơn so với người bình thường. Ngoài ra, họ là người dễ bị gầy gò, ốm yếu dù đã được bồi dưỡng và không làm được những công việc yêu cầu nhiều về thể chất.

Người bị chiếu sao Bệnh Phù sẽ có thần sắc xanh xao, không làm được những công việc liên quan đến thể chất

Tham khảo thêm các tin đăng về việc làm tại

2. Về tính tình

Người bị chiếu sao Bệnh Phù thường tỏ ra uể oải, lười biếng và có cảm giác ù lì không thích hoạt động. Tinh thần của họ cũng được cho là không mấy khả quan khi không thể hiện được sự hào hứng hay phấn chấn về những điều sắp đón nhận.

Người mắc phải sao Bệnh Phù đôi khi dễ cáu gắt biến họ trở thành người khó gần với những người khác

3. Về tài lộc

Đa số người mang sao Bệnh Phù sẽ gặp khó khăn trong chuyện kiếm tiền so với những sao khác. Trớ trêu hơn, số tiền họ kiếm về chỉ dùng để chi tiêu vào thuốc men và chữa bệnh tật triền miên do thân thể vốn không được khỏe mạnh.

Càng về già, người mang sao Bệnh Phù cần chú ý hơn về sức khỏe và chi tiêu

Xem thêm: Sao Bạch Hổ là gì? Luận giải ý nghĩa đặc biệt tại cung Mệnh

IV. Luận giải ý nghĩa sao Bệnh Phù tại các cung

Sao Bệnh Phù là ngôi sao bại tinh ảnh hưởng đến sức khỏe thông qua các loại bệnh về suy nhược cơ thể, kém ăn, mất ngủ,…Hơn nữa, tùy thuộc vào cung mà sao Bệnh Phù sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau, cụ thể mời bạn xem tiếp:

Cung Phụ Mẫu

Nếu bạn có sao Bệnh Phù thuộc cung Phụ Mẫu, thì sẽ ám chỉ cha mẹ thường có sức khỏe kém, dễ đau ốm, bệnh tật dai dẳng. Cha mẹ thường có biểu hiện ù lì không thích hoạt động, dành ít sự quan tâm đến nhà cửa và con cái.

Chính những điều này sẽ khiến bạn phải tự lập ngay từ nhỏ, không nhận được sự yêu thương, chở che từ đấng sinh thành.

Ngoài ra, khi bị sao Bệnh Phù tọa tại cung Phụ Mẫu chiếu, bạn nên để ý tới sức khỏe bản thân do bạn dễ mắc phải các căn bệnh mãn tính khó khỏi.

Cung Phúc Đức

Trường hợp sao Bệnh Phù ở cung Phúc Đức có ý nghĩa là con cháu ít quan tâm đến chuyện thờ cúng, chăm sóc mồ mả tổ tiên dẫn đến tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Con cháu họ dường như không có sự hiếu thảo, biết ơn và có trách nhiệm với những người trong họ hàng.

Người bị chiếu bởi sao Bệnh Phù ở cung Phúc Đức thường có con cháu ít quan tâm đến họ

Người trong dòng họ dễ bị đau ốm, sức khỏe không được tốt. Đặc biệt, nếu ngôi sao xấu này tọa cung Phúc Đức còn kết hợp với Thiên Hình, Hóa Kỵ, thì gia đạo sẽ có người tâm lý không được bình thường hay tệ nhất là người trong gia đạo có tâm lý không bình thường, dễ mắc phải bệnh phù thũng.

Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch trong sao Bệnh Phù cũng chẳng mấy tốt đẹp khi nó khiến cho người mang phải sao xấu này ít quan tâm đến nhà cửa và sắp xếp mọi thứ bừa bộn, không ngăn nắp. 

Đặc biệt, sao này cho thấy phong thủy chỗ ở không được tốt vì nhà ở gần nơi phát sinh ra bệnh dịch truyền nhiễm lây lan và nhà thường xuyên có tình trạng ẩm thấp, tối tăm, bẩn thỉu. Đây có thể coi những điều không may mắn cho những người mang số phận như này.

Cung Quan Lộc

Sao Bệnh Phủ vốn thuộc hành Thổ, thường sẽ ám chỉ sự bế tắc, bảo thủ và hay bị gò bó trong một khuôn khổ nhất định. Bởi lẽ đó khi người có duyên hành nghề liên quan y dược (bác sĩ, y tá,..) bị chiếu sao này thuộc cung Quan Lộc dễ gây ra cho người khác tình trạng bị đau ốm, mệt mỏi.

Hơn nữa, khi sao Bệnh Phủ thủ cung Quan Lộc, người bị chiếu sẽ là người không có khát vọng, mục tiêu trong công việc rõ ràng. Họ chỉ muốn sống an phận, không màng tới tiền tài, danh vọng. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không đơn giản là vậy bởi họ có thể đã bị bỏ rơi, bị khinh thường hoặc bị lừa đảo khi làm ăn kinh doanh.

Cung Nô Bộc

Bệnh Phù ở cung Nô Bộc ám chỉ đến việc ít quan tâm đến bạn bè, đồng nghiệp, lười kết bạn. Do đó, người mang chủ mệnh này thường có ít bạn bè thăm hỏi mỗi khi có bệnh tật.

Sao Bệnh Phù tọa cung Nô Bộc sẽ biểu thị sự cô đơn, tủi thân và có khoảng cách với người xung quanh

Họ thường bị cô lập, thiếu sự quan tâm, chia sẻ từ những người xung quanh nên họ luôn cảm thấy cô đơn, chán nản và tự ti về bản thân.

Cung Thiên Di

Khi sao Bệnh Phù ở cung Thiên Di, nó cho thấy người bị chiếu sẽ phải chịu bất lợi về sức khỏe. Những người bị chiếu chủ mệnh này không thích đi ra ngoài làm ăn bươn chải, không có sự chăm chỉ và chí tiến thủ. Do đó cách tốt nhất cần phải làm là chú ý đến sức khỏe và tìm đến cách hoạt động mang lại năng lượng tích cực cho bản thân.

Cung Tật Ách

Người có sao Bệnh Phù trong cung Tật Ách dễ mắc phải các căn bệnh cảm lạnh (sổ mũi, nhức đầu,…) hay ốm đau lâu khỏi. Nếu sao Bệnh Phù ngộ với Thiên Hình, Hóa Kỵ thì cơ thể mắc phải bệnh nặng dính dáng tới mổ xẻ.

Còn nếu ngôi sao bại tinh này ngộ với Kiếp, Không, Bệnh thì người có khí huyết không lưu thông tốt trong cơ thể gây ra các chứng bệnh viêm nhiễm và ung nhọt.

Cung Tài Bạch

Sao Bệnh Phù trong cung Tài Bạch sẽ gây ra hiện trạng tiền bạc khó kiếm, làm ít xài nhiều. Vì thế, người mang chủ mệnh này thường không chịu khó kiếm tiền hoặc đâm đầu vào kiếm tiền nhưng lại bị suy nhược cơ thể.

Cung Tử Tức

Người bị chiếu sao Bệnh Phù tọa cung Tử Tức sẽ khó có con, nuôi dưỡng vất vả, ít con và thậm chí mất con trong khi người mẹ đang mang thai. Nếu con cái được sinh ra, thì con dễ bị mắc những chứng bệnh nan y, sức khỏe kém, tinh thần không được minh mẫn.

Sao Bệnh Phù gặp phải cung Tử Tức sẽ dễ gây ra vấn đề liên quan đến sinh con đẻ cái không thuận lợi

Lời khuyên cho người bị chiếu bởi ngôi sao bại tinh này là phải cẩn trọng đến sức khỏe cho bản thân cũng như khuyến khích, giáo dục con cái có một thái độ sống tích cực và không ngại khó trong cuộc sống.

Cung Phu Thê

Sao Bệnh Phù ở cung Phu Thuê sẽ gây ra bất lợi cho người kết duyên với người mang chủ mệnh này thường có sức khỏe kém, không đảm đang việc nhà, dễ bị lười biếng. Họ cũng là người ít quan tâm đến mái ấm gia đình, con cái và công việc.

Nếu sao ngộ với Hội Bệnh, Tang Hổ, Không Kiếp, Hình Kỵ và Thiên Khốc, thì người phụ nữ là người có căn cao số nặng. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa đời sống hôn nhân giữa hai vợ chồng dễ xảy ra chuyện ly hôn hoặc mất người yêu.

Cung Huynh Đệ

Người có sao Bệnh Phù trong cung Huynh Đệ do họ thường có ít anh chị em trong nhà và dễ bị bệnh tật đeo bám. Họ không thích hoạt động quá nhiều, thiếu quan tâm tới những người xung quanh. Vì vậy, đây là một ngôi sao xấu cho mối quan hệ tình nghĩa anh em hay chị em dễ bị rạn nứt, khó gắn kết lại với nhau.

V. Ý nghĩa sao Bệnh Phù cùng các sao khác

Ngôi sao này khi đi cùng với các sao khác thường sẽ ám chỉ việc đau ốm, âu lo, đầy buồn phiền của gia chủ. Dấu hiệu rõ nhất thể hiện qua việc họ kén ăn, mất ngủ và mắc phải các căn bệnh về đường hô hấp.

Do sao Bệnh Phù là một ngôi sao nhỏ nên gia chủ sẽ bị mắc bệnh lặt vặt nhưng lại không nhanh khỏi. Chính vì vậy, da dẻ của gia chủ thường xanh xao, vàng vọt.

Nếu sao Bệnh Phù đi cùng với sao Đào Hoa, sao Thiên Riêu thì gia chủ dễ mắc bệnh phong tình (những căn bệnh xã hội lây qua quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con, dùng chung đồ ăn,…).

Người bị chiếu bởi sự kết hợp của sao Bệnh Phù với sao Đào Hoa hoặc Thiên Riêu rất dễ bị phong tình

Trường hợp sao Bệnh Phù đi cùng với Đại Hao, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Lục Sát thì sẽ ám chỉ đến bệnh nặng đến mức khó chữa và cần đến sự can thiệp của mổ xẻ.

Về tâm sinh lý, gia chủ dễ rơi vào trạng thái bất tài, vô dụng do không có suy nghĩ sáng suốt do vướng phải sao Bệnh Phù đi cùng sao Bệnh trong tử vi.

Nếu ba sao Bệnh Phù đứng cùng với Hóa Kỵ tại Mệnh cung và tại Tật Ách, thì người bị chiếu sẽ dễ bị đau ốm, bệnh tật dai dẳng. Còn nếu Bệnh Phù gặp phải sao Thiên Riêu tại cung Tật Ách, thì cơ thể sẽ bị suy kiệt vì nhục dục.

Ngoài ra, một số tài liệu ghi chép lại khi sao Bệnh Phù đi cùng 2 sao khác, sẽ rất dễ bị những bệnh liên quan đến nội tạng.

 • Sao Bệnh Phù gặp phải 2 sao khác là Thiên Cơ và Tham Lang thì gia chủ dễ bị mắc phải bệnh về gan.
 • Sao Bệnh Phù đi cùng Hóa Kỵ và Liêm Chinh thì người bị chiếu sẽ có mắc phải bệnh về thận.

VI. Sao Bệnh Phù khi vào các hạn

Sao Bệnh Phù là một sao xấu khi bị chiếu vào sẽ gặp nhiều điều bất trắc, không may xảy ra về sức khỏe lẫn tinh thần. Điều này gây ra hệ lụy ảnh hưởng đến chất lượng học tập, công việc, đời sống sinh hoạt thường nhật.

Sao Bệnh Phù khi vào hạn rất dễ bị bệnh, đau ốm không như mong muốn

Khi vào những hạn không tốt, họ có thể dễ đau khổ, cảm thấy nhục nhã. Tệ hơn có thể dính đến thị phi, lăng mạ, xúc phạm, lợi dụng để trục lợi,… Từ đó, trong lòng sinh ra sự bất an, lo lắng vì đường nào cũng phải nhận lấy những hệ quả không hay xảy ra.

Xem thêm: Sao Thiên Cơ – Ý nghĩa và ảnh hưởng tại cung Mệnh và các cung khác

VII. Cách giải trừ vận xấu từ sao Bệnh Phù

Từ đặc tính của sao Bệnh Phù, cách hóa giải vận xấu từ sao này là nên cải thiện sức khỏe bằng 3 cách như sau:

 • Khám sức khỏe theo định kỳ.
 • Rèn luyện thói quen vận động thể dục, thể thao để tránh cơ thể rơi vào trạng thái ù lì, không thích hoạt động.
 • Chú ý đến cách ăn uống, rèn luyện thói quen tập thể dục khoa học phù hợp.

Từ việc tập luyện thể dục thể thao, tâm trạng sẽ được cải thiện nhiều về sức khỏe, tâm lý, mối quan hệ xã hội,… theo chiều hướng đa chiều và tích cực hơn. Đơn giản, khi tạo ra năng lượng tích cực con người chúng ta sẽ dễ dàng cảm thấy cuộc sống vui vẻ và đẩy lùi sự tiêu cực từ các sao đại hung ập tới.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về sao Bệnh Phù mà muốn gửi đến bạn. Mua Bán hi vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc xác định sao xấu trong tử vi và có cách để hóa giải. Hãy tiếp tục đồng hành cùng qua những bài viết liên quan đến các chòm sao kế tiếp trên trang nhé!

Tham khảo thêm:

 • Luận Giải Tính Chất, Ý Nghĩa Các Sao Trong Tử Vi Chi Tiết
 • Giải mã sao Thiên Lương về ý nghĩa và tác động tại các cung
 • Luận Giải Ý Nghĩa Sao Tử Phù Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Lá Số

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *