Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Sa Trung Kim là những người luôn sống với những mục đích mà mình đề ra, sống vì lý tưởng của mình. Vậy vận mệnh của họ sẽ về đâu? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì?

Bạn đang đọc: Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

1. Sa Trung Kim nghĩa là gì?

Nghĩa của Sa Trung Kim khi phiên âm: Sa nghĩa là cát (đá, thạch quyển). Trung nghĩa là trong hay ở trong, tiềm ẩn. Kim nghĩa là vàng, bạc, các loại kim loại. Dịch nghĩa sát của từ này nghĩa là vàng bạc tiềm ẩn trong cát.

Trong ngũ hành, Sa Trung Kim thuộc 1 trong 6 nạp âm của hành Kim, và thuộc nhóm kim loại tự nhiên, bao gồm Sa Trung Kim và Hải Trung Kim. 

2. Sa Trung Kim sinh năm bao nhiêu?

Những anh hùng thầm lặng mệnh Sa Trung Kim sinh vào những năm Giáp Ngọ: 1984, 1954, 2014, 2017 và các năm Ất Mùi: 1895, 1955, 2015, 2075.

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Sa Trung Kim sinh năm bao nhiêu?

Tùy vào từng những con giáp khác nhau thì vận mệnh cũng khác nhau:

 • Với con giáp Giáp Ngọ Can sinh Chi nên phúc đức người mệnh này rất lớn
 • Với con giáp Ất Mùi thì Can khắc Chi nên kém phúc đức hơn người tuổi Giáp Ngọ

Nhưng xét nguồn tài lộc, tài sản thì cả hai mệnh này đều dồi dào, sở hữu tài sản lớn, không lo lắng chuyện tiền bạc.

>>>Tham khảo thêm: Tử vi tuổi mùi 2023: Một năm vừa là thử thách vừa là cơ hội

3. Tử vi cuộc đời của Sa Trung Kim

Tương hành Thổ sinh Kim nên mệnh Sa Trung Kim rất hợp với mọi loại Thổ, khi kết hợp sẽ tạo nên nhiều thành tựu vĩ đại, thành công mỹ mãn. Dù quá trình có được quả ngọt là vô cùng khó khăn nhưng những người mệnh này thường được phú quý độ, gặp nhiều may mắn về tiền bạc, của cải. 

Mệnh Kim này là những viên đá quý lẫn dưới lòng đất, bản tính không thích thể hiện nhiều ra bên ngoài, muốn tìm phải đào rất sâu. Nhưng khi tìm được thì vô cùng trân quý. Bởi lẽ người mệnh này đến khi chịu xuất đầu lộ diện thì phú quý ngập tràn, mọi con đường đều thuận lợi.

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Tử vi cuộc đời của Sa Trung Kim

Những năm Giáp Ngọ mã lộc (1954), Ất Mùi (1955), Tam hợp (Hợi, Mão, Mùi) là những năm giao thời, người sinh những năm này đi làm tại công ty sẽ là những làn gió chuyển tiếp thế hệ. Vàng lẫn sâu trong cát đúng với nghĩa của mệnh thường trải qua sương gió bụi trần, gian nan thử thách mới có thể thành công. Không phải là người chỉ được vẻ bề ngoài bóng bẩy mà bên trong rỗng tuếch. Đây là nạp âm rất đẹp, cuộc đời sung sướng nhưng phải trải qua thử thách, như người ta vẫn hay nói “khổ trước sướng sau”.

3.1 Sự nghiệp

Những người thuộc Mệnh Sa Trung Kim đã qua quá trình nỗ lực, rèn luyện mà thành nên họ là những nhân tài hiếm có, làm việc ở những lĩnh vực đứng đầu như chính trị, công quyền, quản lý.

Số còn lại thì làm ở lĩnh vực tài chính, ngân sách, cơ khí, công nghệ, kỹ sự, thợ với tay nghề cao, luyện kim. Dù cho ở lĩnh vực nào, người Mệnh này đều tỏa sáng, chứng tỏ được bản thân và đạt nhiều thành công. Ở phương diện này tuổi Ngọ sẽ may mắn hơn người tuổi Mùi.
Bắt đầu con đướng sự nghiệp bằng cách tham khảo những công việc mới nhất tại đây:

Cần Bổ Sung Nhân Viên Trực Quầy Hàng, LDPT Làm Trực Tiếp” class=”jgUFRE”>

đi làm ngay” class=”jgUFRE”>

3.2 Tình duyên, gia đạo

Với những đặc trưng nổi bật, người mệnh này, đặc biệt là bản mệnh tuổi Ngọ thường sở hữu những mối tình đẹp như trong mộng. Nhưng tư duy không thích thể hiện nội tâm, sống ẩn trong chuyện tình cảm, để đạt mức độ chia sẻ suy nghĩ cần một khoảng thời gian lớn, khi họ đủ tin tưởng bạn đời.

Người ta có câu “Một lần bất tín, vạn lần bất tin” nhưng khi yêu người mệnh này đừng lo lắng vì họ là những người trọng chữ tín, giữ lời hứa trong mối quan hệ với bạn, không ba hoa, luồn lách phản bội.

>>>Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Ngọ 2023: Một năm đầy thử thách trong nhiều phương diện

4. Tính cách nổi bật của người mệnh Sa Trung Kim

Mệnh Sa Trung Kim thường là những người kín tiếng, khép mình, nói thẳng ra là nhìn bề ngoài không có gì nổi bật, thích giữ cho mình những khuôn phép riêng. Tuy nhiên khi tiếp xúc và khám phá thì người mệnh này lại có những tính cách vô cùng nổi bật, chan hòa và rộng lượng. Có tầm nhìn cao, chí lớn nhưng đòi hỏi phải khó khăn hơn người.

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Tính cách nổi bật của người mệnh Sa Trung Kim

4.1 Đôn hậu, khoan dung

Mệnh Sa Trung Kim (sinh năm 1954, 2014) là mã trung vân, thường là những người có tính cách ôn hòa, khoan dung, dễ dàng kết giao, nếu biết tận dụng thời cơ, biết chọn bạn thì tài vận hơn người, nhàn nhã cả đời.

Với lối sống kín tiếng, họ ít khi thể hiện tình cảm của mình, nhưng với trái tim rộng lượng nên được rất nhiều người kính trọng.

Mệnh Sa Trung Kim (1955, 2015) là kính dương, họ có lối sống cần kiệm, chu đáo, ân cần với gia đình. Cuộc đời bình ổn, không có thăng trầm khói lửa, an nhàn hưởng tuổi già bên gia tài lớn.

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Tính cách người mệnh Kim: đôn hậu, khoan dung

4.2 Bản chất “anh hùng ở ẩn”

Khi tiếp xúc với người mệnh Sa Trung Kim thường thấy họ là những người không thích xen vào chuyện người khác, không nhiều lời. Nhưng khi gặp chuyện bất bình, họ không hề nhân nhượng, đúng chất một anh hùng thật thụ. Họ vươn lên mạnh mẽ trong công việc, bắt đúng thời cơ và hết mình vì mục tiêu đã đặt ra. 

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Tính cách người mệnh Kim: bản chất “anh hùng” ở ẩn

4.3 Thường bất đồng quan điểm với người xung quanh

Tuy có những điểm mạnh hơn người, những nếu như sa cơ lỡ vận, sẽ tụt dốc nghiêm trọng không có được thành công. Với bản Kim Thổ tuy có nguyên tắc nhưng lập trường kiên định, bảo thủ, lạnh lùng cả với người thân nên thường bất đồng quan điểm. Ít có người hiểu được nội tâm họ cũng như mục đích mà họ hướng đến.

Tìm hiểu thêm: Người tuổi Tuất hợp cây gì? Gợi ý cây phong thủy mang lại may mắn cho tuổi Tuất

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?
Tính cách người mệnh Kim: thường bất đồng quan điểm với người khác

>>>Tham khảo thêm: Giải mã Cung Cấn là gì? Luận giải phong thủy chi tiết

5. Mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì?

Mệnh Sa Trung Kim theo ngũ hành tương sinh là hành Thổ màu nâu, vàng. Màu tương hợp là hành Kim màu trắng, xám, ghi. Màu xanh lá cây hành Mộc là màu chế ngự.

Theo ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim nên màu tương khắc là màu đỏ, tím, cam. 

5.1 Gợi ý màu sơn nhà phù hợp

Người Mệnh này khi sơn nhà cần lựa màu tương sinh với mệnh Kim là màu vàng, nâu sẫm, nâu đất, hoặc các màu tương trợ cho Kim như màu trắng, màu xám, màu ánh kim. Đây là những lựa chọn tốt nhất giúp cho ngôi nhà của bạn được quý nhân ghé thăm, giúp gia chủ mã đáo thành công, vạn sự như ý.

5.2 Gợi ý màu xe phù hợp

Trên thị trường hiện nay, không thiếu những xe phù hợp với mệnh này, nếu lựa chọn đúng theo quy luật thuận buồm xuôi gió thì đi đường bình an, làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt. Màu xe hợp nhất là màu vàng, nâu đất tương sinh hòa hợp với trắng, xám ghi. 

5.3 Xe máy phù hợp

Màu sắc phù hợp nhất với người Mệnh Sa Trung Kim khi mua xe máy là nâu và vàng đậm.

Ngoài ra còn có thể mua các dòng xe có màu xanh nước biển, vàng nhạt, trắng và hạn chế các màu nóng như đỏ, hồng, da cam.

5.4 Xe ô tô phù hợp

Ngoài việc Sa Trung Kim hợp với màu gì thì việc mua xe ô tô phù hợp cũng là điều đáng để tâm. Màu sắc xe ô tô của người mệnh này không nên là màu đỏ, hồng tía vì tương khắc sẽ khiến bạn xui rủi, không thuận lợi, nhưng nếu quá yêu thích màu này bạn cũng có thể mua thêm phụ kiện màu chế ngự là xanh lá cây để hạn chế điều không may, an toàn khi di chuyển.

Dưới đây là 3 dòng xe ô tô người mệnh Sa Trung Kim nên thử:

 • Toyota Yaris màu vàng

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Xe ô tô phù hợp với mệnh Sa Trung Kim

Đây mẫu xe hatchback hạng B được ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2007.  Nổi tiếng với sự bền bỉ, tính rộng rãi và giá cả hợp lý nhiều màu sắc có tận 7 màu xe đa dạng như xe màu đen, cam, vàng, trắng, xám. Và màu vàng chính là màu may mắn chủ đạo cho người mệnh này, đáng để cân nhắc mua.

 • Kia Morning màu vàng

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Xe ô tô phù hợp với mệnh Sa Trung Kim

Kia Morning hiện nay đang được phân phối ra thị trường các mẫu xe được lắp ráp nội địa có 6 màu sắc đa dạng để khách hàng lựa chọn như: xe màu trắng, màu vàng cát, vàng nhạt, đỏ, nâu và màu bạc. Màu nâu, vàng cát, vàng nhạt là màu hợp nhất với người mệnh này, là mẫu xe di chuyển linh hoạt, tiết kiệm, các chi phí bảo dưỡng không cao, và có tính thanh khoản tốt.

 • Mazda 3 màu nâu đất

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Xe ô tô phù hợp với mệnh Sa Trung Kim

Mazda 3 màu nâu đất là dòng xe đáng để lựa chọn cho người mệnh này, với những trang bị hiện đại, vận hành ổn định. Giá xe nằm ở khoảng 689 triệu đồng ở phiên bản xe hatchback 1.5AT và 672 triệu đồng với phiên bản xe hatchback 1.5L.

5.5 Gợi ý đá phong thủy hợp mệnh Sa Trung Kim

Đá mắt hổ là loại đá phong thủy hợp mệnh Sa Trung Kim, là loại đá có màu nâu, biểu trưng cho Thổ (sinh Kim), tương ứng với Sa Trung Kim. Khi đeo vòng tay đá mắt hổ giúp hài hòa phong thủy, phúc lộc dồi dào, sức khỏe tràn đầy, vững chắc vòng bảo vệ.

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Gợi ý đá phong thủy hợp mệnh Sa Trung Kim

Đá mắt hổ trong văn hóa người phương Đông là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và thành công, và còn có ý nghĩa là bảo vệ, che chở. Người mệnh Sa Trung Kim khi đi làm việc xa, mang theo bên mình sẽ được quý nhân giúp đỡ, vạn sự thuận lợi, an toàn trở về.

5.6 Mệnh Sa Trung Kim hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh, tương hợp, Mệnh Sa Trung Kim hợp với: Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Truyền Trung Thủy, Ốc Thượng Thổ, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Khê Thủy, Thoa Xuyến Kim.

Theo quy luật tương khắc, Mệnh Sa Trung Kim khắc với: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Hải Trung Kim, Sơn Hạ Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Bình Địa Mộc,  Tang Đố Mộc, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Đại Hải Thủy, Thạch Lựu Mộc, Thiên Hà Thủy.

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

Mệnh Sa Trung Kim hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

5.7 Mệnh Sa Trung Kim hợp hướng nào? 

Phương hướng là điều quan trọng trong những việc chọn hướng xây nhà, hướng xây cửa hàng, phòng ngủ,… giúp cho gia chủ đón được nhiều may mắn và tránh những điều không may, ngoài ra theo phong thủy thì phương hướng góp phần thành công, tài lộc cho gia chủ.

Người mệnh Sa Trung Kim theo phong thủy hợp với hướng chính Tây tức là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Tuy nhiên quan điểm này cũng gây ra ý kiến trái chiều, vì tại Việt Nam ở các hướng này mùa hè thì nắng nóng, mùa đông thì gió lùa. Nhưng khi xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ có sự nghiệp thuận lợi, tình duyên như ý, tiền vào như nước.

Sa Trung Kim là gì? Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì? Mệnh gì? Hướng nào?

>>>>>Xem thêm: 2008 hợp màu gì? Cung mệnh như thế nào? Có những con số may mắn nào?

Mệnh Sa Trung Kim hợp hướng nào?

Qua bài viết trên đây Mua Bán đã cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết về Sa Trung Kim, tổng quan cuộc đời, hợp và khắc mệnh gì,… Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Và bên cạnh đó bạn cũng đừng quên truy cập để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

>>> Xem thêm: Mệnh Kim hợp xe màu gì và những lưu ý quan trọng khi mua

 1. Sa Trung Kim sinh năm bao nhiêu?

  Những anh hùng thầm lặng mệnh Sa Trung Kim sinh vào những năm Giáp Ngọ: 1984, 1954, 2014, 2017 và các năm Ất Mùi: 1895, 1955, 2015, 2075.

 2. Mệnh Sa Trung Kim hợp với mệnh nào?

  Mệnh này hợp với: Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Truyền Trung Thủy, Ốc Thượng Thổ, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Khê Thủy, Thoa Xuyến Kim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *