Phong thủy vách ngăn phòng khách và 6 lưu ý quan trọng nên biết

Phong thủy vách ngăn phòng khách cũng đóng vai trò rất quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. Bởi chúng chính là mối liên kết mật thiết giữa các không gian. Chọn một vách ngăn phong thủy phòng cách chuẩn chỉnh cũng được xem là một nghệ thuật trong phối cảnh. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu về phạm trù thú vị này ngay sau đây.

Vách ngăn phòng khách – nội thất không thể thiếu trong căn nhà của bạn

Công dụng của vách ngăn phòng khách

Phòng khách là nơi đầu tiên bạn đặt chân vào. Nó không chỉ mang ý nghĩa như một lời chào mở đầu, mà còn là cầu nối của sự liên kết với các không gian khác trong gia đình.

Do vậy, phòng khách phải ngoài đảm bảo có nội thất tinh tế và hài hòa, thì phong thủy vách ngăn phòng khách là một nhân tố quan trọng.

Phong thủy vách ngăn phòng khách công dụng và ý nghĩa

Vách ngăn phòng khách là một thành phần của nội thất, đóng vai trò liên kết giữa các không gian. Nó giúp bạn phân chia giới hạn giữa phòng khách và các gian liên quan. Sự phân chia này mang lại sự trật tự cho bố trí nội thất ở từ gian nhà.

Ý nghĩa phong thủy vách ngăn phòng khách

Có thể nói vách ngăn phòng khách thuộc đồng thời 2 không gian nội thất của căn nhà. Chính vì thế nhiệm vụ của chúng cũng là một nhiệm vụ kép.

Phong thủy vách ngăn phòng khách phải đảm bảo đồng thời hai yếu tố: tạo sự hanh thông thoáng khí đồng thời vẫn giữ được sự ngăn cách nhất định. Chính vì phải dung hòa được hai yếu tố gần như mâu thuẫn này, nên thật không ngoa khi nói lựa chọn phong thủy vách ngăn phòng khách là một nghệ thuật trong phối cảnh.

Cách chọn vách ngăn phòng khách theo phong thủy

Phong thủy vách ngăn phòng khách không quá phức tạp. Tuy nhiên phải cần sự đầu tư của gia chủ về cả thời gian và công sức để tìm hiểu.

Phong thủy vách ngăn phòng khách theo mệnh

Khi muốn chọn vách ngăn phòng khách theo phong thủy hợp mệnh, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Màu sắc tương hợp với mệnh của bạn: 

Mỗi Hành trong phong thủy sẽ có những màu sắc tương hợp. Ứng dụng được những sắc màu này trong thiết kế vách ngăn phòng khách, sẽ mang lại vận khí hài hòa, mọi sự hanh thông. 

>>>Xem thêm: Bố trí nội thất phòng khách cần dựa theo các nguyên tắc nào?

Chọn phong thủy vách ngăn phòng khách theo Mệnh

Ngoài ra, có một nhóm nhàu sắc có thể tạo ra sự liên khách và tương sinh giữa các Hành trong phong thủy. Ví dụ: Màu lam biển thuộc nhóm tương sinh với Hành thủy, lại vừa là nhóm màu tương hợp với mệnh Mộc, nhưng đồng thời tương khắc với mệnh hỏa.

Chất liệu tương hợp với mệnh của bạn:

Ngoài tiêu chí chọn chất liệu vách ngăn phòng khách sau cho phù hợp với nội thất tổng thể. Bạn còn phải cân nhắc để vật liệu có thể mang lại tài vận cho mình.

Ví dụ như bạn thuộc mệnh Mộc, thật may mắn, vì bạn có thể hòa chung vào lựa chọn phổ biến nhất trên thị trường. Đó là chọn vách ngăn phòng khách chất liệu gỗ tự nhiên. 

Tuy nhiên, gia chủ mệnh thổ thì không nên sử dụng vách ngăn gỗ một cách đơn thuần. Mà nên trưng dụng thêm nhiều vật phẩm để khắc chế thuyết Mộc khắc Thổ.

Phong thủy vách ngăn phòng khách theo Bát tự

Bát tự là tám chữ quan trong của con người từ lúc sinh ra. Nó thể hiện giờ và ngày tháng năm sinh của bạn. Ứng dụng của bát tự khá rộng. 

Đặc biệt đối với phong thủy vách ngăn phòng khách thì Bát tự có thể giúp gia chủ lựa chọn phương hướng thiết kế thi công cho phù hợp nhất.

Chọn phong thủy vách ngăn phòng khách theo bát tự

Cụ thể là vận dụng “Phương vị quý nhân”. Chúng ta sẽ không đề cập quá sâu. Dễ hiểu nhất thì phương vị quý nhân là sự phối hợp giữa bát tự là cả hành chiếu mệnh của bạn. Từ đó đưa ra một phương hướng mà vận khí dồi dào, khiến bạn vạn sự như ý.

Xem thêm: Cách cúng đất đai trong nhà: Văn Khấn, Bài Cúng Thổ Thần Chi Tiết

Một số loại vách ngăn phòng khách phổ biến hiện nay

Vách ngăn phòng khách theo chất liệu

Mỗi chất liệu có một ý nghĩa và mang lại một cảm giác riêng cho  không gian. Hơn nữa phong thủy vách ngăn phòng khách lại liên quan mật thiết đến tiêu chí này. Nên bạn không được quan yếu tố này đâu nhé.

Gợi ý bạn phong thủy vách ngăn phòng khách gỗ:

Vách ngăn phòng thủy phòng khách dạng thanh gỗ chắn

Đây là ưu tiên lựa chọn vách ngăn phòng khách cho những bạn thích gian mở hay các gian phòng có diện tích tương đối khiêm tốn.

Vách ngăn dạng thanh gỗ

Các thành chắn gỗ vẫn đảm bảo vai trò ngăn cách không gian. Đồng thời chúng vẫn tạo ra những khoảng trống không bí bách. Khiến hai không gian hài hòa mà không bị lẫn lộn.

Vách ngăn phong thủy phòng khách dạng kệ gỗ

Cũng như vách ngăn dạng thành chắn, kệ gỗ giảm bớt sự tù túng cho không gian. Đặc biệt, vách ngăn phòng khách dạng gỗ còn có công dụng trưng bày trang trí.

Những gia chủ có Mệnh không thuộc phạm trù tương hợp hay thương sinh với Mộc mà vẫn muốn theo đuổi vách ngăn gỗ. Bạn có có thể tận dụng kệ gỗ để trưng bày vật phẩm phong thủy để khắc chế, rất hiệu quả.

Vách ngăn dạng kệ gỗ

Tham khảo: Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Bằng Gỗ Siêu Sang Trọng

Vách ngăn phòng khách theo kiểu dáng

Tùy thuộc vào thiết kế của nội thất mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng theo phong cách cổ điển hay hiện hiện đại phá cách. Có một lưu ý rằng, vách ngăn phong thủy phòng khách nên có hình dáng vuông vức, tạo cảm giác chắc chắn an toàn.

Vách ngăn phong thủy tạo thế vững vàng

Trong một vài trường hợp đặc biệt, quy luật này có thể đổi khác. Tuy nhiên, phần đông dáng kiến trúc vững chãi sẽ bổ trợ cho phong thủy của toàn bộ căn nhà.

Lưu ý khi chọn theo phong thủy vách ngăn phòng khách

Không nên quá cứng nhắc trong lựa chọn

Có rất nhiều kiến thức về phong thủy trong cách chọn vách ngăn phòng khách với các gian khác. Tuy vậy, gia chủ không nên theo đuổi chúng ta một cách quá cực đoan. Bạn nên áp dụng các kiến thức theo thuyết phong thủy, đồng thời dựa vào cảm giác của mình nữa. Đây là tin thân chân chính của “phương vị quý nhân” mà Mua Bán có đề cập ở trên.

Đề cao sự hài hòa lên hàng đầu

Vách ngăn phong thủy phòng khách thuốc cả hai không gia. Chúng vừa mang đặc tính của từng không gian vừa gắn kết hai không gian lại với nhau.

Cho nên khi lựa chọn phong thủy vách ngăn phòng khách, gia chủ còn phải cân nhắc xem phòng khách của bạn đang kết hợp với không gian nào. Từ đó có những lựa chọn để dung hòa khí tức của hai không gian.

Mẫu phòng khách đẹp, hiện đại

Vách ngăn phòng khách và phòng thờ

Vách ngăn phòng khách và phòng thờ cần đề cao sự trang nghiêm. Những phong cách cổ điển và kính đạo sẽ phù hợp trong trường hợp này. Gia chủ nên ưu tiên chọn những gam màu trầm và có sự nhu hòa. Ngoài ra nội thất phòng khách cũng nên được bố trí theo phong cách giản dị.

Vách ngăn phòng khách và phòng thờ

Vách ngăn phòng khách và bếp

Giữa phòng khách và phòng bếp đề cao tin thần thoải mái thư giãn. Bạn nên lựa chọn lối vách ngăn mở tạo sự giao lưu giữa hai không gian vì phong thủy nhà bếp cũng rất quan trọng.

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu thiết kế quầy bar sang trọng kiêm luôn cả vách ngăn giữa hai không gian. Lối kiến trúc hiện đại này thích hợp với những gia chủ thích hội hợp bạn bè và những buổi tiệc.

Vách ngăn phòng khác và bếp

Tham khảo ngay những tin đăng mua bán nhà vị trí đẹp, uy tín, giá tốt nhất:

Vách ngăn phòng khách với phòng ngủ

Phòng khách và phòng ngủ cần đề cao tiêu chí riêng tư và tách biệt. Những dạng vách ngăn thông thường sẽ được ưu tiên lựa chọn. Do vách ngăn thường mang lại cảm giác kín đáo. Nên để hài hòa trong phong thủy vách ngăn phòng khách với phong thủy phòng ngủ, bạn ưu tiên lựa chọn hướng phòng khách có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Vách ngăn phòng khách và phòng ngủ

>>>Xem thêm: Vách ngăn phòng ngủ: Bí quyết chọn đúng bạn cần biết

Vách ngăn phòng khách và khu vực vệ sinh

Vách ngăn phòng khách với khu vực vệ sinh đề cao sự riêng biệt. Bạn nên lựa chọn vách ngăn dạng tường thông thường. Đảm bảo sự tách biệt giữa phòng khách và khu vực vệ sinh cũng là một ứng dụng của nguyên tắc phong thủy.

Vách ngăn phòng khách và các khu vực vệ sinh

Vách ngăn phòng khách và phòng làm việc

Không có một quy ước chung cho phong thủy vách ngăn phòng khách và phòng làm việc. Vì nó phù thuộc vào tính chất công việc của bạn. 

Kiểu vách ngăn kính trong suốt kết hợp với rèm cửa là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Bởi vì loại vách ngăn này có tính linh hoạt trong sử dụng.

Vách ngăn phòng khách và phòng làm việc

Vách ngăn phòng khách với cầu thang

Việc tận dụng cầu thang kết hợp với vách ngăn dạng gỗ sẽ kiến căn nhà thêm sang trọng. Đồng thời đây cùng là cách tối ưu diện tích hiệu quả.

Vách ngăn phòng khách và cầu thang

Vậy là Mua Bán đã chia sẽ cho bạn những thông tin xoay quanh phong thủy vách ngăn phòng khách. Hy vọng bài viết đã có thể giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi Mua Bán để cập nhật các thông tin và tin đăng thị trường Mua Bán Nhà Đất ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và toàn quốc nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Mẫu nhà cấp 4 mái lệch đẹp, hiện đại nhất 2022
  • Tổng hợp các mẫu nhà mái lệch 2 tầng đẹp nhất vạn người mê
  • Phong cách kiến trúc Địa Trung Hải – Xu hướng thiết kế hứa hẹn nhất năm 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *