Phong thủy trước cửa nhà và những điều nhất định bạn phải biết

Ông bà xưa quan niệm giữ cửa nhà thoáng sạch, đẹp đẽ sẽ rước được tài lộc và vận may đến trong nhà. Do đó phong thủy trước cửa nhà rất quan trọng, đây còn là nơi thu hút vượng khí cho cả gia đình. Vậy những điều gì cần thiết cho phong thủy trước cửa nhà? Hãy cùng Mua Bán theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy trước cửa nhà được xem là nơi quyết định vượng khí cho ngôi nhà.

Tại sao bạn cần quan tâm đến phong thủy trước cửa nhà mình?

Xét về thực tế, cửa nhà là mặt tiền của ngôi nhà, đây sẽ là nơi bạn hằng ngày ra vào và tiếp đón khách đến nhà chơi. Nếu cửa nhà không được sạch sẽ, thoáng đãng, chắc hẳn đã tạo ấn tượng không tốt cho khách đến thăm.

Tại sao lại cần xem trọng phong thủy trước cửa nhà? Nó quyết định điều gì cho gia chủ?

Theo Phong Thủy, cửa nhà là nơi thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ, nếu cửa nhà không tốt hoặc đặt những vật không nên trước cửa sẽ khiến gia đình bất hòa, điềm xấu ập đến. Trong thiết kế xây dựng nhà cửa, các chuyên gia cũng thường khuyên gia chủ xây cửa nhà hợp mệnh, tuổi, hợp hướng để tăng tài lộc và may mắn.

Một số điều cấm kỵ không nên làm trước cửa nhà theo phong thủy

Khi tìm hiểu về phong thủy trước cửa nhà, bạn cần nắm được những điều cấm kỵ nào không nên làm trước cửa nhà. Những điều đó là gì? Cùng xem tiếp nhé!

Không nên để đường đi đâm thẳng vào cửa nhà

Có rất nhiều thiết kế nhà độc đáo và đẹp mắt, tuy nhiên cũng có những thiết kế phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy, chẳng hạn như để đường đi đâm thẳng vào cửa chính. Việc này có nghĩa là gì?

Trong phong thủy trước cửa nhà, cần tránh xây nhà ở ngã ba nơi có lối đi đâm thẳng vào nhà.

Đường đi ở đây được hiểu là lối đi chính trong nhà, nếu như bạn mở cửa và nhìn thấy lối đi chính thẳng tấp đến tận cửa sau hay cửa phòng ngủ thì điều này được xem là không nên. Người xưa quan niệm, cửa nhà rửa lộc nhưng nếu thẳng ra đến cửa sau thì lộc vào nhà lại bay mất.

Một nghĩa khác của đường đi đâm thẳng trong phong thủy trước cửa nhà còn có nghĩa là không nên xây nhà hoặc lựa chọn nhà ở ngã ba đường. Nếu lỡ như nhà bạn nằm ở ngã ba, bạn nên xê cửa chính sang một bên hoặc đặt một vật chắn phong thủy ở trước cửa để cản trở tà khí vào nhà.

Không nên để cây xanh khô héo, chết trước cửa nhà

Điều lưu ý thứ hai trong phong thủy trước cửa nhà là không để cây xanh khô héo hay chết trước cửa.

Tuyệt đối không để cây khô héo hay chết quá lâu trước cửa nhà. Việc này sẽ làm mất sinh khí cho ngôi nhà bạn.

Chúng ta thường hay trang trí cây cảnh xung quanh nhà hoặc trước cửa nhà mang đến không khí trong lành, mát mẻ. Nhưng nếu cây bị héo úa thì nên cắt bỏ thay bằng cây mới, làm cho không gian cửa nhà luôn có sức sống, rước nhiều điều may mắn. Để cây chết, khô héo trước cửa là đem đến những điềm xui xẻo, khí xấu vào nhà.

Không nên đóng đinh trước cửa nhà

Một số người thường hay tận dụng đóng đinh làm móc treo đồ ngoài cửa cho tiện lợi và tiết kiệm diện tích, tuy nhiên việc này làm trái với phong thủy. Đóng đinh vào cửa nhà có nghĩa là cản tài lộc, làm thất thoát tiền bạc, vận may cho gia chủ.

Không nên dùng đinh đóng vào cửa nhà, thay vào đó là móc dán cửa.

Thay bằng việc đóng đinh, bạn hãy sử dụng các dạng móc dán vào tường hoặc cửa, hoặc tận dụng không gian đằng sau cánh cửa khi đóng mở để làm giá treo quần áo. Để không cản trở tài lộc của bạn, hãy lưu ý điều cấm kỵ trong phong thủy trước cửa nhà mình.

Không nên để gương trước cửa nhà

Tấm gương được xem là vật phong thủy khá nhạy cảm trong ngôi nhà, vì thế vị trí đặt gương thường rất quan trọng. Bạn thường thấy gương sẽ được đặt ở nhà vệ sinh, trên lối đi hoặc trước bàn trang điểm, nhưng tuyệt đối không nên để gương đối diện cửa chính ra vào.

Gương đặt ngay cửa chính ra sao là điều đại kỵ trong phong thủy trước cửa nhà.

Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình của bạn, có thể là về tài lộc hoặc sức khỏe của mọi người. Gương còn thu hút nhiều tà khí, do đó nếu để gương trước cưar chính sẽ hấp thụ khí xấu vào nhà gây bất hòa hoặc lục đục gia đình.

>>> Xem thêm: Dọn Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước Để Đón May Mắn, Bình An Cho Gia Đình

Hạn chế thiết kế cửa đối diện với góc tường

Nếu bạn tìm hiểu về phong thủy trước cửa nhà để thiết kế nhà của mình, đừng nên làm cửa chính đối diện với góc tường.

Hạn chế thiết kế cửa chính ra vào đối diện góc tường nhà hàng xóm.

Góc tường ở đây có thể là góc tường của cửa cổng hoặc góc tường phía hàng xóm đối diện. Phong thủy cửa nhà nếu đối diện góc tường sẽ không đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ, ngược lại còn khiến hòa khí của căn nhà bị bí, không lưu thông thuận lợi, dễ gặp nhiều điều xui xẻo.

Không nên để rác trước cửa nhà

Nếu bạn và gia đình bạn có thói quen hay để rác hay đồ linh tinh trước cửa nhà thì hãy bỏ ngay việc này đi nhé! Vì sao lại vậy? Bởi trong phong thủy, rác để trước cửa nhà sẽ mất đi vượng khí, ngoài ra còn thiếu thẩm mỹ nữa.

Để rác hay thùng rác trước cửa ra vào sẽ làm giảm vượng khí của ngôi nhà còn gây nhiều sự dơ bẩn.

Phong thủy trước cửa nhà rất quan trọng, mặt tiền cần phải sạch sẽ, không khí trong lành thì tài lộc mới đến, nếu để rác ở đấy sẽ khiến cho nhà bạn có mùi khó chịu, khách đến chơi cũng phải e ngại. Do đó, bạn cần lưu ý hơn và tránh để đồ bẩn trước cửa nhà của mình.

Tham khảo mua nhà tại

Nếu muốn chiêu tài và cầu lộc cho gia đình, bạn cần phải làm gì?

Bên cạnh những điều cấm kỵ bạn cần biết trong phong thủy trước cửa nhà, để thu hút vượng khí, tài lộc chúng ta cần làm gì? Phần tiếp theo đây là một số vật giúp đem đến may mắn cho gia đình bạn, có thể thử!

Trồng cây phong thủy trước cửa nhà

Cây xanh trong phong thủy tượng trưng cho sự dồi dào và phát triển. Việc trồng cây trong nhà hay xung quanh nhà đều mang ý nghĩa đem đến sự thịnh vượng, năng lương xanh mát cho ngôi nhà.

Cây phong thủy giúp đem lại sức sống và sinh khí mới cho gia chủ.

Đặc biệt, trồng cây phong thủy trước cửa nhà hợp mệnh gia chủ sẽ giúp thêm phần gia tăng điềm lành, tài vận và vượng khí cho gia đình. Nếu bạn phân vân không biết mình hợp với cây xanh nào, hãy trồng những cây mang ý nghĩa phát tài như cây kim tiền, cây trúc phú quý, cây vạn lộc…

>>> Đừng bỏ lỡ: 16 cây phong thủy trước nhà nên trồng giúp thu hút tài lộc

Đặt đài phun nước, tiểu cảnh hoặc hòn non bộ

Bạn có biết vì sao những gia đình khá giả thường làm một hòn non bộ, đài phun nước trước sân không? Bởi họ dựa vào câu nói phong thủy “Tọa sơn hướng nước” nhà nào có chứa nước trong nhà là tụ tại lộc, kéo phước báu về gia đình.

Làm hồ cá, tiểu cảnh có nước chảy sẽ đem đến nhiều tài lộc cho phong thủy trước cửa nhà.

Như vậy, để thu hút thêm nhiều tài lộc, giàu sang hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ trước sân nhà. Hoặc nếu không gian nhỏ, bạn có thể làm một hồ cá để kích thích sự thịnh vượng đến với gia đình mình. Đây hẳn là một cách giúp phong thủy trước cửa nhà bạn đón nhiều tài lộc và may mắn hơn đấy.

Những vật trang trí màu đỏ

Từ lâu nay, người Việt ta thường nói rằng màu đỏ đại diện cho hỷ sự, hạnh phúc và thịnh vượng, ấm no. Do đó việc này cũng áp dụng vào phong thủy trước cửa nhà, bạn có thể trang trí cửa nhà bằng những vật phẩm màu đỏ, hoặc sơn tường, cửa gam đỏ,…

Bạn có thể sử dụng cây lá, hoa màu đỏ, sơn cửa đỏ hoặc treo đồ trang trí màu đỏ.

Màu đỏ cũng tượng trưng cho may mắn, tiền tài, là màu đại diện cho ngày tết cổ truyền, chính vì thế bạn có thể trưng bày những vật màu đỏ để trước cửa để thu hút vượng khí vào nhà. Tuy nhiên đối với một số người khắc mệnh Hỏa thì nên cân nhắc với màu sắc nổi bật này nhé.

Đặt những vật phẩm mang lại may mắn

Chuông gió được xem là vật phong thủy mà nhiều gia đình khá giả sử dụng đem đến may mắn, tiền tài trong nhà.

Phong thủy ngày nay khá đa dạng về việc bày bán những vật phẩm mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình như đá phong thủy, tượng phong thủy, chuông gió,… Những vật này đều có thể đặt trước cửa nhà để trang trí cũng như thu hút “Thần Tài” ghé đến gia đình bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Treo Gì Trước Cửa Nhà Để Trừ Tà? 15+ Vật Phẩm Trừ Tà Hiệu Quả

Tổng Kết

Có thể thấy được, phong thủy trước cửa nhà là một việc rất quan trọng đối với gia chủ, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ gặp phải xui xẻo. Từ những việc kiêng kỵ khi làm trước cửa nhà ở trên bạn cũng cần tránh những việc sau:

  • Treo đồng hồ trước cửa ra vào: Nhiều người vẫn nghĩ không ảnh hưởng gì việc treo đồng hồ này tuy nhiên trong phong thủy đó là điều không nên. Đồng hồ còn có nghĩa là “kết thúc” nếu treo ngay cửa ra vào thì là chặn đứng tài lộc, hết tiền của.
  • Không thiết kế cầu thang đối diện cửa: Một số thiết kế hiện nay khi mở cửa bước vào nhà là nhìn thấy lối đi lên cầu thang, điều này sẽ khiến gia đình bạn mất đi may mắn, tài lộc đi mất. Biện pháp khắc phục là hãy đặt một chậu cây nhỏ ngay bên góc lối đi cầu thang để hút bớt năng lượng xấu nhé.

Như vậy, phong thủy trước cửa nhà luôn là điều cần được quan tâm của mọi gia đình. Bạn muốn tài lộc, may mắn ghé đến nhiều hơn thì hãy ghi chú lại những việc lưu ý này đấy. Qua bài viết trên, Mua Bán hy vọng bạn thu thập được nhiều thông tin hữu ích dành cho mình và biết cách bày trí phong thủy trước cửa nhà sao cho có nhiều may mắn, thịnh vượng hơn. Đừng quên ghé đến website để xem nhiều chủ đề thú vị khác được cập nhật mỗi ngày nhé.

>>> Bạn có thể xem thêm:

  • Vị Trí Đặt Két Sắt Trong Phòng Ngủ Hợp Mệnh, Thu Hút Vận May Cực Tốt
  • Nhà Có Người Mới Mất Nên Kiêng Gì? Kiêng Kỵ Có Quan Trọng Không?
  • Nằm Mơ Thấy Mua Đất Là Điềm Báo Gì? Tốt Hay Xấu? Giải Mã Chi Tiết

Tác giả Thảo Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *