Những màu sơn nhà nên ít sử dụng

Từ trước đến nay thì chúng ta đều biết màu sắc có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sức khỏe của mọi người. Việc lựa chọn các màu sơn nước cho ngôi nhà là điều rất đáng để quan tâm bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu như bạn đang có ý định lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình thì Sơn Lucky Paint-Hãng sơn Á Châu khuyên bạn nên sử dụng tối thiểu những màu sắc dưới đây.

1. Màu lam đậm

Màu lam là một gam màu không được phổ biến trong việc thiết kế nội thất và cả trong màu sơn nhà. Nếu như bạn sử dụng chúng cho ngôi nhà của mình thì chỉ sau một thời gian ngắn thì nó sẽ sản sinh ra âm khí rất nặng nề. Điều này khiến cho cuộc sống, tính cách và cả tinh thần của các thành viên trong gia đình trở nên tiêu cực hơn, thiếu bình an và luôn lo lắng.2. Màu tímSắc tím là một gam màu rất là đẹp và tuyệt vời, nó thể hiện cho sự lãng mạn, thủy chung và rất là thích hợp trong trang trí nội thất. Bạn có biết màu tím còn thể hiện sự thịnh vượng hay không, nhưng mà có một điều mọi người nên biết rằng chúng ta không nên sử dụng sơn màu tím cho toàn bộ cả ngôi nhà của mình. Bởi trong sắc tím có cả gam màu đỏ, mà màu này thì sẽ làm cho người ta cảm thấy chói mắt.

3. Màu hồng

Rất nhiều người yêu thích màu hồng và sẽ luôn muốn mang nó vào trong ngôi nhà, căn phòng của mình. Thường thì mọi người sẽ chọn sơn màu hồng để trang trí phòng tân hôn hay những ngôi nhà mới xây, nhưng mà sau một thời gian sử dụng nó làm cho tâm tình con người thay đổi, dễ nóng nảy, sinh ra các cuộc cãi cọ và người ta nói màu hồng là màu đại hung. Thay vì sử dụng sơn nước cao cấp màu hồng cho ngôi nhà thì bạn có thể chọn nội thất màu hồng để bù lại.

Những màu sơn nhà nên ít sử dụng nhất

4. Màu lục đậmMọi người có thể sử dụng sơn màu lục đậm cho ngôi nhà nhưng mà chỉ nên sử dụng chúng như một màu sắc trang trí mà thôi. Việc sử dụng quá nhiều màu sơn này thì trong nhà lại tạo cảm giác nhụt chí cho các thành viên trong gia đình. Người ta khuyên mắt người nên tiếp xúc với các màu lục đậm tuy nhiên đó phải là màu tự nhiên cứ không phải màu lục nhân tạo như màu sơn.

5. Màu đỏ

Màu đỏ sẽ mang ý nghĩa của sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc chính vì vậy nên rất nhiều người chuộng màu sơn đỏ và áp dụng chúng vào trong ngôi nhà của bạn. Nhưng khi chúng ta sử dụng quá nhiều màu sơn đỏ vào ngôi nhà như là cửa, tường sẽ gây nên áp lực rất lớn cho mắt, khiến mắt bị chói và làm tâm tính con người sẽ trở nên nóng nảy. Nếu muốn dùng màu đỏ vào bức tường nhà tốt nhất chỉ sử dụng làm điểm nhấn cho căn phòng mà thôi.6. Màu vàngSử dụng quá nhiều màu sơn vàng cho bên trong và bên ngoài ngôi nhà thì sẽ làm con người cảm thấy buồn phiền, bực bội và tạo nên cảm giác lo âu, bất an. Với những người mắc các chứng bệnh về thần kinh thì sẽ tuyệt đối không nên sử dụng màu sơn vàng cho ngôi nhà.7. Màu cam đỏĐây là một sắc màu chứa đầy sức sống nhưng khi chúng ta quá lạm dụng sơn nước ngoài trời hay là trong nhà có màu cam đỏ lại khiến con người rơi vào trạng thái phiền chán, u sầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *