Người tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

Trong 12 con giáp, người mang tuổi Tỵ được coi là những người khéo léo, khôn ngoan và có sức hấp dẫn đặc biệt. Vậy người tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về các tuổi hợp và khắc với người tuổi Tỵ. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu nhé!

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Cùng Mua Bán tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây

I. Tử vi tuổi Tỵ 

Trước khi xem tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn, ta cùng xem qua tử vi của những người sinh vào năm này. Người tuổi Tỵ được chia làm 5 can ứng với từng hành trong tử vi và phong thủy như sau :

Năm sinh

Tuổi

Mệnh ngũ hành

Cung nam

Cung nữ

1929

Kỷ Tỵ

Mộc

Cấn Thổ

Đoài Kim

1941

Tân Tỵ

Kim

Khôn Thổ

Khảm Thủy

1953

Quý Tỵ 

Thuỷ

Khôn Thổ

Tốn Mộc

1965

Ất Tỵ

Hỏa

Cấn Thổ

Đoài Kim

1977

Đinh Tỵ 

Thổ

Khôn Thổ

Khảm Thủy

1989

Kỷ Tỵ

Mộc

Khôn Thổ

Tốn Mộc

2001

Tân Tỵ

Kim

Cấn Thổ

Đoài Kim

2013

Quý Tỵ 

Thuỷ

Khôn Thổ

Khảm Thủy

Tử vi tuổi Tỵ 

Xem tử vi tuổi Tỵ

II. Tính cách của người tuổi Rắn nói chung

Để xem tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, ta cần biết về nét tính cách của họ. Nổi bật trong tính cách của người tuổi Tỵ là sự vui vẻ, hoạt bát và hào phóng. Họ được phú cho nhiều may mắn nên hầu hết mọi việc đều thuận lợi. Người tuổi Tỵ không quá tiết kiệm trong chi tiêu, nhưng vì có khả năng kiếm tiền nên không bao giờ trải qua tình trạng túng quẫn tài chính. 

Do gặp nhiều may mắn về đường tài lộc, họ thường sử dụng tiền một cách thoải mái. Tuy nhiên, tính cách này cần được cải thiện để đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc và ổn định hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, tuổi Tỵ không thích can thiệp vào chuyện riêng của người khác và không muốn ai làm phiền đến cuộc sống của mình. Mặc dù họ không hay nổi nóng, nhưng nếu có ai cố tình cản trở đường đi của họ, tuổi Tỵ sẽ sử dụng sức mạnh của mình để đánh bại kẻ thù.

Người tuổi Tỵ có tính cách như thế nào?

Họ là những người theo triết lý, luôn tôn trọng các quy tắc, chuẩn mực của xã hội. Tuổi Tỵ thích sống trong môi trường yên tĩnh với những cuốn sách, truyện. Sự huyên náo và ồn ào của đám đông làm tuổi Tỵ cảm thấy mệt mỏi và phiền phức.

Tuổi Tỵ thận trọng trong mọi mối quan hệ. Dù có thân thiết đến đâu, họ vẫn giữ khoảng cách và đề phòng. Tuổi Tỵ không tin tưởng người khác, nhưng họ không bộc lộ sự nghi ngờ ra bên ngoài. Điều này làm cho đối phương bối rối, không biết liệu họ là bạn hay kẻ thù.

III. Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?

Vậy tuổi Tỵ hợp với tuổi nào nhất trong kinh doanh và hôn nhân? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong phần này.

1. Tuổi Tân Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Tuổi Tân Tỵ hợp với tuổi nào?

Trong việc kinh doanh, làm ăn, những người tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tân Tỵ mệnh Kim cần phải tìm kiếm sự hợp tác với những người mệnh Thổ. Lý do là vì trong ngũ hành, Thổ sinh Kim và sẽ giúp cho người mệnh Kim gặp nhiều may mắn hơn trong công việc làm ăn và kinh doanh. Đây một sự kết hợp hoàn hảo cho công việc của cả 2. 

Ngoài ra, những người cùng mệnh Kim cũng có thể hỗ trợ cho việc kinh doanh của tuổi Tân Tỵ. Các tuổi có thể hợp với tuổi Tân Tỵ bao gồm: Nhâm Dần, Đinh Mùi, Đinh Tỵ, Quý Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần, Kỷ Tỵ, Nhâm Thân, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, và Quý Dậu.

 • Luận giải tử vi Tân Tỵ 2001 nữ mạng năm 2024 chi tiết nhất
 • Luận giải tử vi Tân Tỵ 2001 nam mạng năm 2024 chi tiết nhất

2. Tuổi Quý Tỵ hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Tuổi Quý Tỵ hợp với tuổi nào?

Theo ngũ hành, người tuổi Quý Tỵ có mệnh Thủy. Họ sẽ hợp với những người mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Đối tác, đồng nghiệp mệnh Kim sẽ vô cùng phù hợp để phối hợp kinh doanh với tuổi Quý Tỵ.

Cụ thể là các tuổi: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Tỵ, Quý Sửu và Nhâm Tuất. Ngoài ra, tuổi Quý Tỵ cũng nên hợp tác với những người cùng mệnh Thủy để tăng sự may mắn, tài lộc đến với mình.

 • Luận giải tử vi Quý Tỵ 2013 nữ mạng năm 2024 chi tiết nhất
 • Bình giải tử vi Quý Tỵ 2013 nam mạng năm 2024 chuẩn xác nhất

3. Tuổi Kỷ Tỵ hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Vậy còn tuổi Kỷ Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn nhỉ? Theo nguyên tắc Thủy sinh Mộc, những người mệnh Mộc sẽ hợp với người mệnh Thủy trong kinh doanh. Nếu phối hợp làm ăn với những người mệnh Thủy như Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc về kinh tế, tài chính. Ngoài ra, tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc cũng hợp tác được với người có mệnh Mộc.

 • Luận giải tử vi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2024 chính xác nhất
 • Luận giải tử vi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng năm 2024 chính xác nhất

4. Tuổi Ất Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn là tốt nhất?

Để hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và đạt được nhiều thành tựu, tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa cần phối hợp với những người có mệnh Mộc, bởi vì Mộc sinh Hỏa. Các năm sinh phù hợp bao gồm 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981,…

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào?

Ngoài ra, tuổi Ất Tỵ cũng có thể hợp tác với người có cùng mệnh Hỏa hoặc Thổ, mặc dù không phải là sự kết hợp tốt nhất. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và cùng nhau cố gắng, họ vẫn có thể đạt được những thành tựu đáng kể trong kinh doanh. Vậy là bạn đã biết được tuổi Ất Tỵ hợp với tuổi nào rồi phải không?

 • Luận giải tử vi Ất Tỵ 1965 nam mạng năm 2024 chi tiết nhất
 • Luận giải tử vi Ất Tỵ 1965 nữ mạng năm 2024 chi tiết nhất

5. Tuổi Đinh Tỵ hợp với tuổi nào nhất trong làm ăn?

Tuổi Đinh Tỵ hợp với tuổi nào nhất? Ta tiếp tục xem xét nguyên tắc ngũ hành Hỏa sinh Thổ. Theo đó, người tuổi Đinh Tỵ sẽ hợp với các tuổi sau đây: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi. Ngoài ra, người tuổi Đinh Tỵ cũng có thể hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh với người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim.

 • Luận giải tử vi Đinh Tỵ 1977 nam mạng năm 2024 chi tiết nhất
 • Luận giải tử vi Đinh Tỵ 1977 nữ mạng năm 2024 chi tiết nhất
Tìm công việc phù hợp giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc:

Cần Bổ Sung Nhân Viên Trực Quầy Hàng, LDPT Làm Trực Tiếp” class=”jgUFRE”>

đi làm ngay” class=”jgUFRE”>

IV. Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Khi xem xét sự tương hợp trong tình yêu và hôn nhân của các cặp đôi thì thường hay dựa vào quy tắc Nhị Hợp và Tam Hợp. Cụ thể:

 • Theo như quy tắc Nhị Hợp thì tuổi Tỵ sẽ hợp với tuổi Thân. Khi hai tuổi này kết hôn, họ có sự hòa hợp trong cuộc sống cũng như luôn sẵn sàng giúp đỡ và ủng hộ nhau.
 • Còn theo như quy tắc Tam Hợp thì người tuổi Tỵ sẽ hợp tuổi với người tuổi Dậu và tuổi Sửu. Hai tuổi này khi kết hợp với tuổi Tỵ thì không chỉ trong hôn nhân mà trong cuộc sống hay công việc cũng rất hòa hợp. Họ có sự ăn ý với nhau, cùng hỗ trợ để ngày càng thăng tiến hơn.

Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây:

1. Người tuổi Tỵ kết hợp với người tuổi Thân

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Tuổi Tỵ sẽ dễ dàng tìm được sự hòa hợp trong tình yêu và hôn nhân khi kết hợp với người tuổi Thân. Cả hai đều yêu thương, ngưỡng mộ và kính trọng lẫn nhau, cùng có quan điểm hướng về gia đình. Sự khôn khéo, chung tình và điệu đà của người tuổi Tỵ luôn thu hút được sự quan tâm và mến mộ của người khác giới, đặc biệt là tuổi Thân. 

Bên cạnh đó, sự nhiệt tình, trách nhiệm và nghĩa vụ của người tuổi Thân giúp tạo nên một mái ấm hạnh phúc, bền vững và kiên cố cho cả hai. Do đó, nếu chưa có tình yêu, bạn hãy cân nhắc để ý hơn đến người tuổi Thân.

2. Người tuổi Tỵ kết hợp với người tuổi Sửu

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào để kết hôn

Người tuổi Tỵ và người tuổi Sửu có thể mang lại một mái ấm gia đình viên mãn, cả về mặt kinh tế, tài chính và tình cảm. Vì người tuổi Sửu có nghĩa vụ và trách nhiệm cao, cũng như khá chung tình, điều này rất hợp với tính cách hòa nhã và ấm áp của người tuổi Tỵ. 

Cả hai bạn đều có mục tiêu và ý chí hướng tới chăm lo cho hạnh phúc gia đình. Điều này là điểm chung giúp cho họ luôn quan tâm đến nhau. Từ đó xây dựng nên một mái ấm tràn ngập tình thương yêu và hạnh phúc.

3. Người tuổi Tỵ kết hợp với người tuổi Dậu

Bên cạnh tuổi Thân, tuổi Sửu, người tuổi Tỵ hợp với tuổi nào nữa hay không? Mặc dù người tuổi Tỵ và người tuổi Dậu đều có nét tính cách riêng biệt, tuy nhiên họ hoàn toàn có thể hoà hợp với nhau để tạo ra một tình yêu và gia đình hạnh phúc. Họ là một cặp đôi nổi bật, có trí thông minh và sự khôn khéo. Luôn biết cách cùng nhau vượt qua mọi thử thách và khó khăn.

Tuổi Tỵ và tuổi Dậu

Vậy người tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Chắc chắn không thể bỏ qua tuổi Dậu, bởi vì người tuổi Dậu có tính cách sống đầy nhiệt huyết, không ngại thử thách và luôn đảm nhận trách nhiệm. Trong khi đó, người tuổi Tỵ lại cẩn trọng và tận tâm, tạo nên sự cân bằng và bù đắp cho nhau.

4. Đường tình duyên với các tuổi khác

Các mối quan hệ tình duyên của người tuổi Tỵ có thể tương hợp với nhiều tuổi khác như: Tuổi Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tuất, Hợi, mang lại hạnh phúc gia đình bền vững và tránh xa những cãi vã, xung đột. 

Tuổi Tỵ không hợp với Mùi và Ngọ

Tuy nhiên, đối với một số tuổi như Mùi và Ngọ, tính cách độc lập của họ có thể khó hoà hợp với người tuổi Tỵ. Từ đó đòi hỏi nhiều sự cố gắng hơn để duy trì một mối quan hệ viên mãn.

V. Tuổi Rắn xung khắc với tuổi nào trong kết hôn và làm ăn?

Bên cạnh xem tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, bạn cũng cần biết những ai xung khắc với mình để từ đó có cách hoá giải. Theo tứ hành xung trong tử vi, người tuổi Tỵ khắc với các tuổi như: Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Do đó, người tuổi Tỵ nên cẩn trọng khi hợp tác kinh doanh hoặc kết hôn với người tuổi Dần, tuổi Thân và tuổi Hợi để tránh những xung đột và khó khăn trong tương lai.

Tuổi xung khắc với tuổi Tỵ

VI. Vật phẩm phong thủy đem đến may mắn, tài lộc cho người tuổi Tỵ

Như vậy là bạn đã biết tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, khắc với tuổi nào. Tiếp theo đây là gợi ý một số vật phẩm đem lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Tỵ. Các vật phẩm phong thủy như linh vật may mắn hoặc bức tranh trang trí thường được người tuổi này ưa chuộng.

Theo những nghiên cứu và khám phá của các chuyên gia, tượng phong thủy hợp với người tuổi Tỵ bao gồm tượng Gà, tượng Khỉ, tượng Trâu bởi chúng thuộc về vòng tam hợp và lục hợp với tuổi Tỵ. 

Vật phẩm phong thủy may mắn cho tuổi Tỵ

Ngoài ra, nếu muốn trang trí nhà cửa, văn phòng bằng tranh phong thuỷ, bạn có thể chọn các loại tranh có ý nghĩa thể hiện sự thành công như: Tranh mã đáo thành công, tranh phong cảnh, tranh hoa sen, tranh hoa hồng… để bổ sung năng lượng tích cực cho không gian.

Có thể bạn quan tâm: Lục hợp là gì? Cách tính và ý nghĩa của lục hợp trong tử vi

Tìm căn nhà hợp mệnh để mang lại may mắn cho bạn:

VII. Những con số may mắn với người tuổi Tỵ

Những số mang ý nghĩa đặc biệt phù hợp với tuổi Tỵ sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng. Theo lý thuyết âm dương, tuổi Tỵ được xếp vào tuổi âm mạng, vì vậy các số phù hợp với tuổi Tỵ là các số thuộc vận dương, bao gồm các số: 1, 3, 5, 7, 9. Lưu ý rằng những con số xung khắc sẽ khiến cho cuộc sống của bạn khó khăn hơn. Hãy nhớ những con số của mình nhé.

Con số may mắn của tuổi Tỵ

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi “tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, khắc với tuổi nào?” Mong rằng qua bài viết, bạn đã biết những ai hợp và khắc với mình trong hôn nhân và làm ăn. mong rằng các bạn luôn tự tin, nỗ lực trong công việc và cuộc sống hôn nhân. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

 • Tuổi Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà tài lộc cho người tuổi Tỵ
 • Tuổi xông đất cho tuổi Tỵ năm 2024 hợp mệnh gia chủ, phát tài phát lộc
 • Giờ Tỵ là mấy giờ? Luận giải vận mệnh của người sinh giờ Tỵ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *