Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Theo phong thủy, ngũ hành đóng vai trò rất quan trọng trong việc suy xét các vấn đề của cuộc sống, trong đó có việc chọn nghề. Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với mệnh tuổi có thể mang lại thành công cũng như giảm thiểu rủi ro khi hành nghề. Vậy mệnh Kim hợp nghề gì và có những lưu ý gì khi lựa chọn nghề nghiệp? Cùng Mua Bán theo dõi trong bài viết này nhé.

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Người thuộc mệnh Kim hợp nghề gì?

Bạn đang đọc: Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

I. Người mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim là một trong năm nguyên tố của ngũ hành bên cạnh Mộc, Thủy, HỏaThổ. Dưới đây là danh sách những năm sinh mang mệnh Kim:

Tuổi Năm sinh
Ất Mùi 1955, 2015
Giáp Tý 1984
Quý Dậu 1993
Ất Sửu 1985
Canh Thìn 2000
Quý Mão 1963, 2023
Tân Tỵ 2001
Canh Tuất 1970
Giáp Ngọ 1954, 2014
Tân Hợi 1971

II. Đặc điểm tính cách trong công việc của người mệnh Kim

Dù những người mang mệnh Kim thuộc từng tuổi khác nhau, nhưng tính cách của họ đều có những điểm chung nhất định. Những tính cách trong công việc của người mệnh Kim bao gồm:

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Người mang mệnh Kim được đánh giá là những người lãnh lãnh đạo giỏi

 • Có tầm nhìn xa trông rộng: Người mang hành Kim được đánh giá là những nhà lãnh đạo tốt với những khát khao cháy bỏng và tầm nhìn xa trong mọi công việc. Họ cũng là người thích sự độc lập và luôn tự nỗ lực để đạt được thành công.
 • Quyết đoán và kiên định: Đây là hai phẩm chất nổi bật của những người mệnh Kim và điều này rất có ích trong định hướng nghề nghiệp của họ. Người thuộc mệnh này luôn có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống và cũng như mọi việc họ làm. Một khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ cố gắng, nỗ lực hơn hết mình để có thể đem lại thành quả tốt nhất.
 • Giao tiếp khéo léo: Hầu hết những người hành Kim đều có kỹ năng giao tiếp tốt. Với tư duy linh hoạt, khả năng sử dụng ngôn ngữ sắc bén, họ có thể truyền đạt lời nói một cách thông minh và lôi cuốn. Điều này sẽ là điểm mạnh trong quá trình thuyết phục người khác trong công việc.
 • Sở hữu kỹ năng sắp xếp và tổ chức tốt: Những người mệnh Kim cũng có khả năng quan sát, sắp xếp và tổ chức các quy trình, công việc tốt nhờ vào trực giác sắc bén và luôn nghiêm túc với các kế hoạch đã đặt ra.

Ngoài những ưu điểm, người mệnh Kim cũng có một số hạn chế trong tính cách như ngại thay đổi tại một môi trường mới, hay nóng nảy và có sự đố kị, thường cố chấp, bảo thủ, thiếu linh hoạt, toan tính và đôi khi lại xem mình là trung tâm… Trong công việc, nếu hạn chế tốt những điểm tiêu cực trên, họ sẽ rất thành công và có những dấu ấn riêng trong sự nghiệp của mình.

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Dễ cáu gắt là một trong những khuyết điểm của người thuộc mệnh Kim

Tham khảo thêm: Tuổi Canh Dần hợp hướng nào? Hướng nhà phong thuỷ tăng tài kích lộc

III. Mệnh Kim hợp nghề gì?

Dựa vào nguyên tắc ngũ hành tương sinh, những người có mệnh Kim sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến các hành Thổ và Kim. Cụ thể như sau:

1. Các công việc thuộc hành Thổ

Với khả năng ăn nói khéo léo, thuyết phục người khác tốt, những người mang mệnh Kim có thể sẽ rất phù hợp với các công việc đứng trước tập thể hoặc màn hình, máy quay như giáo viên, MC, biên kịch, diễn viên, người mẫu,…

Ngoài ra, họ cũng phù hợp với các công việc liên quan đến các lĩnh vực mang hơi hướng thiên nhiên, môi trường xung quanh như bất động sản, khai khoáng, kiến trúc sư, kỹ sư công trình, nghệ nhân gốm sứ, vật liên xây dựng, nhà địa lý, người chăn nuôi, quản lý khách sạn, nghiên cứu thổ nhưỡng, …

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Người mang mệnh Kim hợp với những những nghề đứng trước máy quay

2. Các công việc thuộc hành Kim

Vì hành Kim tương sinh với chính nó, nên những người thuộc mệnh này cũng có thể tham khảo những công việc sau đây:

 • Kiến trúc sư;
 • Nhà sản xuất các trò chơi, âm nhạc;
 • Các ngành nghề liên quan đến công nghệ;
 • Các ngành công nghiệp máy móc, cơ khí, sắt thép;
 • Sửa chữa, chế tạo phụ tùng;
 • Chế tạo hoặc sửa chữa các thiết bị điện tử;
 • Ngành nghề liên quan đến kim khí, đồng hồ;
 • Nhà kinh doanh vàng bạc;
 • Các công việc về ngân hàng tài chính.

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Người mệnh Kim hợp với nghề liên quan đến Kim tinh

Tham khảo ngay các công việc phù hợp với tuổi mệnh của bạn tại Mua Bán:

IV. Một số ngành nghề cụ thể hợp với người mệnh Kim

1. Kiến trúc sư

Người mệnh Kim thường có tư duy logic, sáng tạo và tỉ mỉ. Công việc kiến trúc sư đòi hỏi khả năng thiết kế, quản lý dự án và tư vấn về kiến trúc, điều này phù hợp với tính cách và khả năng của người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Kiến trúc sư là lựa chọn phù hợp với tính cách của người mang mệnh Kim

2. Kỹ thuật viên công nghệ

Với kỹ năng phân tích và sửa chữa, có kế hoạch và tổ chức tốt trong công việc, người mệnh Kim có thể trở thành kỹ thuật viên công nghệ trong lĩnh vực như máy tính, điện tử, điện lạnh… Đây cũng là các công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khả năng giải quyết vấn đề.

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Kỹ thuật viên công nghệ, đồ điện tử…

3. Nhân viên ngân hàng

Các công việc trong lĩnh vực ngân hàng sẽ rất phù hợp với người hành Kim nhờ vào tính cẩn trọng và khả năng quản lý tài chính tốt. Công việc này bao gồm quản lý tài khoản, tư vấn đầu tư và xử lý giao dịch tài chính.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nào? Xem hướng hợp phong thủy tuổi 1993

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?
Ngành nghề ngân hàng cũng phù hợp với người mệnh Kim.

4. Kinh doanh vàng bạc, đá quý

Người mang mệnh này có thể khá thành công trong việc kinh doanh các sản phẩm kim loại quý và đá quý. Tính cẩn trọng và khả năng đánh giá có thể giúp họ trong việc mua bán và quản lý các mặt hàng này.

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Trả lời cho vấn đề mệnh Kim hợp nghề gì thì kinh doanh vàng bạc cũng là lựa chọn ổn

5. MC

Với khả năng giao tiếp và tự tin trên sân khấu, người mệnh Kim có thể trở thành MC cho các sự kiện, buổi biểu diễn hoặc chương trình truyền hình. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng của họ sẽ giúp cho việc dẫn dắt chương trình trở nên chuyên nghiệp.

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Với tính cách hoạt ngôn, MC là sự lựa chọn phù hợp.

Tham khảo thêm: Tuổi Mậu Tý 2008 hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài, tăng lộc

6. Nhà báo, biên tập viên

Việc nghiên cứu, viết bài và xử lý thông tin chi tiết rất phù hợp với tính cách tỉ mỉ của người mệnh Kim nên họ có thể tham khảo công việc này.

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Ngành nghề liên quan đến báo chí.

7. Diễn viên, người mẫu

Diễn viên hoặc người mẫu cũng là một trong những ngành nghề phù hợp với người mệnh Kim. Với khả năng thể hiện tốt trước tập thể, họ có khả năng phát triển tốt trong lĩnh vực này.

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Với sự tự tin của những người mang mệnh Kim, người mẫu, diễn viên cũng là lựa chọn phù hợp.

Tham khảo thêm: Luận giải tử vi Đinh Mùi 1967 nam mạng năm 2024 chính xác nhất

V. Các công việc mệnh Kim nên tránh

Dựa vào tính cách đặc trưng của những người mang mệnh Kim, có một số công việc mà họ nên tránh nếu không muốn rơi vào trường hợp chán nản và mệt mỏi khi làm việc. Dưới đây là đặc trưng của một số công việc mà người mệnh Kim nên cân nhắc tránh:

 • Công việc liên quan đến mệnh Mộc: Vì hành Kim và Mộc có mối quan hệ tương khắc nhau trong hệ thống ngũ hành, do đó, những người thuộc mệnh Kim nên tránh làm những công việc thuộc mệnh Mộc để hạn chế những xui rủi trong quá trình hành nghề. Một số ngành nghề thuộc Mộc tinh là công việc trong lĩnh vực như nhà hàng, quán ăn, xăng dầu, ga, khí đốt, thợ mộc, kinh doanh vải, nhựa, nội thất…

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Những nghề nghiệp liên quan đến ẩm thực, nhà hàng không phù hợp với những người mệnh Kim.

 • Công việc liên quan đến mệnh Hỏa: Tương tự với mệnh Mộc, Hỏa cũng tương khắc với Kim. Nên những người mệnh Kim sẽ không phù hợp với các công việc thuộc mệnh Hỏa như đầu bếp, kinh doanh thiết bị điện, thủ công mỹ nghệ, lính cứu hoả, kỹ sư điện…

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Những việc làm liên quan đến Hỏa tinh cũng không hợp với mệnh Kim.

VI. Lưu ý khi chọn nghề cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

>>>>>Xem thêm: Luận giải ý nghĩa nốt ruồi ở bắp tay của nam và nữ

Học tập và trau dồi bản thân chính là cách khám phá được bản thân cần gì và muốn gì.

Trong bất cứ công việc nào, việc xác định đúng định hướng cho bản thân ngay từ đầu sẽ góp phần tạo dựng được kế hoạch tốt và nắm bắt được những cơ hội trong công việc. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho người mang mệnh Kim để có thể đạt được những thành công trong con đường sự nghiệp:

 • Lựa chọn ngành nghề phù hợp:

Người mệnh Kim nên xem xét những gợi ý nghề nghiệp từ người thân, bạn bè và cân nhắc dựa trên năng lực và mong muốn cá nhân. Chỉ khi lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và sở thích, người mệnh Kim mới có thể phát huy tối đa các điểm mạnh của bản thân và đạt được thành công.

 • Rèn luyện năng lực bản thân:

Mỗi ngành nghề kinh doanh đều yêu cầu những năng lực riêng. Người mệnh Kim có thể tận dụng những điểm mạnh trong tính cách của mình để tự tin khi bắt đầu. Đồng thời, họ cần trau dồi năng lực của bản thân để có nền tảng vững chắc phù hợp với công việc.

 • Không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng:

Việc liên tục học hỏi, nâng cao kỹ năng và trau dồi kiến thức là rất quan trọng đối với người mệnh Kim. Điều này bao gồm việc phát triển cả kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, cũng như kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Hơn nữa, mở rộng mối quan hệ công việc để học hỏi và phát triển cũng là một yếu tố quan trọng.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin liên quan đến mệnh Kim hợp nghề gì và một số lưu ý khi muốn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mỗi người. Hy vọng trên cơ sở ngũ hành phong thủy áp dụng trong công việc, bạn có thể lựa chọn một công việc tốt, phù hợp với tính cách của bản thân.

Ngoài ra, hãy truy cập website Mua Bán mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức quan trọng bổ ích về bạn nhé.

Đọc thêm: 

 • Mệnh Thủy hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?
 • Bình giải tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 tháng nào tốt
 • Gia chủ tuổi Mậu Dần xây nhà năm 2024 cẩn trọng Hoang Ốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *