Hạn Tam Kheo là hạn gì trong phong thủy? Ý nghĩa và cách cúng giải hạn

Hạn Tam Kheo là một trong bát đại niên hạn chiếu mệnh mỗi người. Khi nhắc đến hạn, tức đây là lời nhắc nhở về những điềm báo sẽ xuất hiện trong năm tuổi của bản mệnh. Vậy Hạn Tam Kheo là hạn gì? Hạn Tam Kheo tốt hay xấu? Mời bạn cùng khám phá ý nghĩa của Hạn Tam Kheo và cách giải hạn này qua bài viết dưới đây của Mua Bán nhé!

Hạn Tam Kheo là hạn gì trong phong thủy? Ý nghĩa và cách cúng giải hạn

I. Ý nghĩa Hạn Tam Kheo là hạn gì?

Hạn Tam Kheo được xem là hạn tốt hay xấu?

Người xưa có câu thơ rằng “ Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong – Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”. Câu thơ lục bát trên đề cập đến Hạn Tam Kheo sẽ là hạn dự đoán về đường sức khỏe của con người. Đúng như vậy, theo Tử Vi viết Hạn Tam Kheo chính là hạn về sức khỏe trong đó đáng lo ngại nhất là bệnh về mắt, tay và chân.

Từ lời nhắc nhở của cha ông, khi bạn gặp phải hạn này cần chú ý, cẩn thận hơn các bệnh liên quan đến mắt như tật về mắt, thị lực suy giảm, viêm màng mắt. Các bệnh về tay chân như xương khớp, chấn thương tay chân chẳng hạn.

II. Hạn Tam Kheo ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia chủ

Khi theo dõi Tử Vi, bản mệnh rơi vào năm có hạn Tam Kheo sẽ ảnh hưởng như thế nào? Cùng xem tiếp phần sau đây nhé!

1. Ảnh hưởng Hạn Tam Kheo đối với vấn đề sức khỏe

Đây là một niên hạn cảnh báo về đường sức khỏe

Như ý nghĩa chính của Hạn Tam Kheo, đây là hạn dự đoán về đường sức khỏe của gia chủ. Dù bạn là nam hay nữ đều không thoát khỏi niên hạn chiếu mệnh, nhẹ chỉ bị trầy xước, đau xương khớp tay chân, nhưng nặng thì đa chấn thương có khi dẫn đến tử vong. Do đó, không nên chủ quan xem nhẹ lời nhắc nhở này, lúc đi đứng hay tham gia giao thông cần cẩn trọng và chú ý nhiều hơn nữa.

2. Ảnh hưởng Hạn Tam Kheo đối với vấn đề sự nghiệp

Người gặp phải hạn Tam Kheo, bên cạnh sức khỏe, con đường sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Vậy niên hạn này tác động như thế nào đến sự nghiệp gia chủ?

Người gặp Hạn Tam Kheo cần cẩn thận sự nghiệp của mình cũng bị ảnh hưởng.

Lời nhắc nhở từ hạn Tam Kheo đến bản mệnh nên cẩn thận hơn với những người đồng nghiệp, bạn sẽ bị cảnh tai tiếng, thị phi, bị người khác đâm chọt và châm biếm. Tuy nhiên trong mọi sự việc, chúng ta cần giữ bình tĩnh, thái độ hòa nhã, biết “dĩ hòa di quý” hóa giải những nạn xấu xung quanh.

3. Ảnh hưởng Hạn Tam Kheo đối với vấn đề trong cuộc sống

Gia chủ cần chú ý cảm xúc của mình trước mọi tình huống và vấn đề

Điều gì sẽ đến khi bạn gặp phải năm có hạn Tam Kheo? Cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều về vấn đề mâu thuẫn, tranh cãi với các mối quan hệ xung quanh. Bản mệnh sẽ có nhiều áp lực về tâm lý, gặp phải những vấn đề khiến bạn bất an, lo lắng.

Do đó, nếu đến năm có hạn Tam Kheo, bạn phải biết kiềm chế cảm xúc, không nên mất kiểm soát trong lời nói, không nên kích động và hạn chế uống rượu bia nhiều để tránh ảnh hưởng đến cân bằng cảm xúc.

Xem thêm: Tam hợp tứ hành xung là gì? Tuổi hợp và kỵ của 12 con giáp

III. Hạn Tam Kheo vào năm 2024 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Năm tuổi nào gặp phải Hạn Tam Kheo?

Dựa vào tuổi âm lịch và giới tính thì sẽ xác định được các tuổi gặp hạn Tam Kheo. Dưới đây là các tuổi nam nữ cần chú ý:

 • Nữ mạng sẽ gặp Hạn Tam Kheo vào năm: 13 tuổi, 22 tuổi, 31 tuổi, 39 tuổi, 40 tuổi, 48 tuổi, 57 tuổi, 66 tuổi, 75 tuổi, 84 tuổi và 93 tuổi. 
 • Nam mạng sẽ gặp Hạn Tam Kheo vào năm: 11 tuổi, 19 tuổi, 20 tuổi, 28 tuổi, 37 tuổi, 46 tuổi, 55 tuổi, 64 tuổi, 73 tuổi, 82 tuổi và 91 tuổi. 

Tương ứng vào năm 2024, những người sinh năm sau sẽ gặp hạn Tam Kheo:

 • Nam mạng: Nhâm Thìn (1952), Kỷ Hợi (1959), Tân Sửu (1961), Canh Tuất (1970), Kỷ Mùi (1979), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997), Ất Dậu (2005), Bính Tuất (2006), Giáp Ngọ (2014)
 • Nữ mạng: Quý Mùi (1943), Canh Dần (1950), Mậu Thân (1968), Đinh Tỵ (1977), Ất Sửu (1985), Quý Mùi (2003), Bính Dần (1986), Giáp Tuất (1994), Nhâm Thìn (2012)

Xem thêm: Xuất hành là gì? Xem ngày, giờ, hướng xuất hành tốt đầu năm 2024

IV. Cách cúng giải hạn Tam Kheo đơn giản

1. Vấn đề sức khỏe

Thường xuyên tập thể thao là cách hóa giải hạn Tam Kheo.

Tử Vi bản mệnh thường là lời nhắc nhở về những điềm sắp đến trong năm của con người. Nhưng để có thể hóa giải hoàn toàn những điềm dữ thì không thể có. Vậy cách cúng giải hạn Tam Kheo như thế nào? Bạn cần cẩn trọng tuyệt đối mọi việc và chú ý những điềm báo này mà tránh né, chẳng hạn như:

 • Thường xuyên chăm sóc mắt, vệ sinh và rửa mắt sau khi đi bên ngoài, tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp lửa, ánh nắng mặt trời.
 • Luôn chú ý khi di chuyển, tham gia giao thông và kể cả khi đi bộ.
 • Đối với những nghề nghiệp tay chân hay cần leo trèo cao như kỹ sư, cơ khí phải thật cẩn thận và luôn mang đồ bảo hộ theo bên mình.
 • Người lớn tuổi cần để ý đến xương khớp nhiều hơn
 • Nên thường xuyên luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe cơ thể.

2. Vấn đề sự nghiệp

Luôn giữ cho mình sự bình tĩnh, suy xét rõ ràng mọi sự việc.

Có người nói, khi gặp phải sao xấu hoặc nạn dữ thường khó hóa giải. Tuy nhiên điều gì cũng có cách để “hóa dữ thành lành” nếu là tai ách lớn sẽ hóa thành nhỏ hoặc sẽ đi qua chỉ cần bản mệnh biết cách giải nạn. Những việc bản mệnh cần tránh khi gặp hạn Tam Kheo về sự nghiệp là:

 • Hạn chế tranh cãi, tham gia và các cuộc mâu thuẫn trong các mối quan hệ
 • Cẩn thận với những điểm yếu của bản thân, tránh sơ hở để người khác châm biếm
 • Không nên quá nóng giận vì “giận quá sẽ mất khôn”
 • Kiềm chế cảm xúc, luôn giữ cho mình sự bình tĩnh để đưa ra những phán đoán và quyết định đúng đắn.
Tham khảo việc làm tại

Cần Bổ Sung Nhân Viên Trực Quầy Hàng, LDPT Làm Trực Tiếp” class=”jgUFRE”>

đi làm ngay” class=”jgUFRE”>

3. Vấn đề cuộc sống

Sống tích cực, lạc quan ít suy nghĩ sẽ giúp bạn hóa giải được ít nhiều hạn chiếu mệnh.

Người gặp phải hạn Tam Kheo thường hay bị kích động và dễ nổi nóng, không nhịn bất kì ai. Chính vì điều này mà bản mệnh sẽ gặp nhiều điềm dữ cũng bởi bản tính của mình. Để giúp có thể hóa giải tai ách, bạn cần nhớ những điều sau:

 • Luôn biết nhẫn nhịn, cho qua những lời nói khiêu khích từ người khác
 • Tập cách nghĩ tích cực, giữ tâm thiện hướng đến điều lành
 • Tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, góp sức cho xã hội
 • Cần biết quan sát, tìm hiểu vấn đề rõ ràng để ứng xử
 • Tránh xa những nơi thị phi hoặc những câu chuyện đàm tiếu không liên quan đến mình
 • Kiếm những nơi có không khí yên tĩnh, nhẹ nhàng thư giãn để tu tâm dưỡng khí
 • Tuyệt đối không để bản thân uống rượu bia quá đà dẫn đến mất kiểm soát, ý thức.

Như vậy, qua những hiểu biết về hạn Tam Kheo trong Tử Vi. Bạn có thể thấy được đây là một nạn xấu, điềm dữ được dự báo trước cho gia chủ. Nếu gặp phải hạn Tam Kheo chiếu mệnh, bạn nên biết cách phòng tránh và hóa giải nạn của bản thân, điều này sẽ tốt cho bạn và giúp bạn có một năm mới bình an, hạnh phúc hơn.

Từ bài viết trên đây, Mua Bán hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về Hạn Tam Kheo cũng như cách hóa giải hạn này ra sao. Hãy ghé thăm nhiều hơn để cập nhật nhiều tin tức mới nhất cùng các chủ đề có liên quan nhé!

Xem thêm:

 • Sao Thái Bạch là gì ? Các đặc điểm của sao thái bạch bạn cần biết
 • Sao Mộc Đức là gì? Cúng sao Mộc Đức đúng cách
 • Sao Thổ Tú là gì? Sao Thổ Tú chiếu mạng những năm tuổi nào?

Tác giả Thảo Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *