Giờ Tỵ là mấy giờ? Luận giải vận mệnh của người sinh giờ Tỵ

Từ xa xưa, ông cha ta đã chia một ngày thành 12 canh giờ tương ứng với 12 con giáp. Vậy, giờ Tỵ là mấy giờ? Lá số tử vi của những người sinh vào giờ này có gì đặc biệt? Cùng Mua Bán khám phá chi tiết hơn về ý nghĩa của giờ Tỵ trong bài viết dưới đây nhé!

Giờ Tỵ là mấy giờ? Luận giải vận mệnh của người sinh giờ Tỵ

1. Giờ Tỵ là mấy giờ?

Trái ngược với việc sử dụng hệ thống 24 giờ/ngày theo dương lịch, cho ông ta thời xưa chia một ngày thành 12 canh giờ, mỗi giờ tương đương với 2 tiếng. Những giờ này được đặt tên theo thứ tự của 12 con giáp lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Theo đó, giờ Tỵ bắt đầu từ 9 giờ sáng và kéo dài đến 11 giờ sáng. Ngoài ra, giờ Tỵ còn được chia thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ:

 • Đầu giờ Tỵ: Từ 9h đến 9h40 sáng.
 • Giữa giờ Tỵ: Từ 9h40 đến 10h20 sáng.
 • Cuối giờ Tỵ: Từ 10h20 đến 11h sáng.

Giờ Tỵ là mấy giờ?

Xem thêm: Giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là gì? Giờ hắc đạo ảnh hưởng như thế nào?

2. Những cách xác định giờ Tỵ

2.1. Cách xác định giờ Tỵ theo khắc

Theo cách chia này, một ngày (bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào lúc 19 giờ tối) được chia thành 6 khắc, mỗi khắc mang đến một đoạn thời gian riêng biệt:

 • Khắc 1: Mão (5 giờ – 7 giờ 20 phút)
 • Khắc 2: Thìn (7 giờ 20 phút – 9 giờ 40 phút)
 • Khắc 3: Tỵ (9 giờ 40 phút – 12 giờ)
 • Khắc 4: Ngọ (12 giờ – 14 giờ 20 phút)
 • Khắc 5: Mùi (14 giờ 20 phút – 16 giờ 40 phút)
 • Khắc 6: Dậu (16 giờ 40 phút – 19 giờ)

Như vậy, giờ Tỵ thuộc về khắc 3, là khoảng thời gian từ 9 giờ 40 phút đến 12 giờ.

Cách xác định giờ Tỵ theo khắc

Xem thêm: Giờ Mùi là mấy giờ? Luận giải vận mệnh của người sinh giờ Mùi

2.2. Cách xác định giờ Tỵ theo can chi 12 con giáp

Cách tính các giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp sẽ dựa vào quy ước như sau:

 • Giờ Tý: 23 giờ – 1 giờ
 • Giờ Sửu: 1 giờ – 3 giờ
 • Giờ Dần: 3 giờ – 5 giờ
 • Giờ Mão: 5 giờ – 7 giờ
 • Giờ Thìn: 7 giờ – 9 giờ
 • Giờ Tỵ: 9 giờ – 11 giờ (giờ cần xác định)
 • Giờ Ngọ: 11 giờ – 13 giờ
 • Giờ Mùi: 13 giờ – 15 giờ
 • Giờ Thân: 15 giờ – 17 giờ
 • Giờ Dậu: 17 giờ – 19 giờ
 • Giờ Tuất: 19 giờ – 21 giờ
 • Giờ Hợi: 21 giờ – 23 giờ

Theo đó, giờ Tỵ sẽ nằm trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 11 giờ theo quy ước trên.

Cách xác định giờ Tỵ theo can chi 12 con giáp

Tham khảo một số việc làm phong thủy theo tuổi mệnh dưới đây

3. Người sinh giờ Tỵ có những đặc điểm gì?

Nam nữ sinh vào giờ Tỵ sẽ có những đặc điểm gì nổi bật, con đường sự nghiệp của họ sẽ ra sao? Cùng Mua Bán giải đáp những câu hỏi này bằng phần thông tin bên dưới nhé!

3.1. Đặc điểm chung của người sinh vào giờ Tỵ

Người sinh vào giờ Tỵ theo tử vi thường thông minh, sáng tạo và có tư duy sâu sắc. Với khả năng giao tiếp xuất sắc, họ có khả năng truyền đạt ý kiến một cách ngắn gọn và dễ hiểu. Sự ứng biến linh hoạt là một trong những điểm mạnh của người sinh vào giờ Tỵ, giúp họ vượt qua các thách thức và tận dụng mọi cơ hội.

Trên con đường sự nghiệp, họ thường gặt hái được nhiều thành công và danh vọng. Sự hào phóng và nhiệt tình của họ không chỉ tạo ra nguồn năng lượng tích cực mà còn là nguồn động viên cho những người xung quanh.

Người sinh giờ Tỵ có những đặc điểm gì?

Xem thêm: Tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào? Hướng nhà kích tài tăng lộc cho tuổi Ất Tỵ

3.2. Nam giới sinh giờ Tỵ có đặc điểm gì?

Nam giới sinh trong giờ Tỵ thường là những người tràn đầy năng lượng, tháo vát và nhanh nhẹn. Họ có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và giỏi giải quyết mọi tình huống khó khăn. Nếu lựa chọn các ngành nghề như bác sĩ, lập trình viên, kinh doanh, hay cảnh sát giao thông, nam giới sinh giờ Tỵ có thể phát huy tối đa năng lực và tài năng của mình, từ đó đạt được công danh sáng lạn trong tương lai.

Nam giới sinh giờ Tỵ có đặc điểm gì?

Xem thêm: Luận giải tử vi Ất Tỵ 1965 nam mạng năm 2024 chi tiết nhất

3.3. Nữ sinh giờ Tỵ có đặc điểm gì?

Nữ giới sinh vào giờ Tỵ là người có sự tinh tế và khả năng thấu hiểu sâu sắc. Họ rất đáng tin cậy, luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ với người khác. Vòng quan hệ bạn bè rộng sẽ giúp họ phát triển trên con đường sự nghiệp và kinh doanh.

Đối với nữ giới sinh giờ Tỵ, tương lai được dự đoán sẽ có cuộc sống sung túc và đại cát. Với tài năng giỏi giang, họ nên khai thác hết tiềm năng của mình trước khi bước vào hành trình lập gia đình. Độ tuổi lý tưởng để kết hôn là trên 25, khi sự nghiệp đã ổn định và họ đã sẵn sàng đảm nhận vai trò làm vợ, làm mẹ với đầy đủ trách nhiệm. Điều này giúp họ không chỉ xây dựng một gia đình trọn vẹn mà còn giữ vững bản mệnh và sự chu toàn trong cuộc sống.

Nữ giới sinh giờ Tỵ có đặc điểm gì?

Xem thêm: Khám phá cách tính các giờ trong ngày theo 12 con giáp chi tiết

4. Người sinh vào giờ Tỵ là sướng hay khổ?

Nhìn chung, những người sinh giờ Tỵ không phải là những người may mắn, nhưng họ sẽ trải qua cuộc sống với đầy đủ tiền tài và thành công trong sự nghiệp. Mặc dù cuộc sống có thể đối mặt với khó khăn và trắc trở, nhưng hậu vận của họ sẽ được hóa giải, tạo điều kiện cho sự tiến triển và thịnh vượng trong tương lai.

4.1. Sinh vào đầu giờ Tỵ (9h00 – 9h40)

Những người sinh vào đầu giờ Tỵ, giai đoạn ban đầu họ có thể đối mặt với một số thách thức. Nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực, họ có thể vượt qua mọi khó khăn. Những người này nên tránh việc kết duyên quá sớm, tốt nhất là chờ đến sau tuổi 25 để có mối quan hệ ổn định và bền vững. Điều này sẽ giúp xây dựng một tương lai giàu có, phú quý, và trải qua những năm tháng tuổi già với sức khỏe và sự trường thọ.

Sinh vào đầu giờ Tỵ (9h00 – 9h40)

4.2. Sinh vào giữa giờ Tỵ (9h40’ – 10h20)

Những người sinh trong khoảng thời gian này được cho là có nhiều may mắn, mọi công việc dường như đều thuận lợi và thành công. Trong những lúc khó khăn, họ sẽ có sự hỗ trợ từ những quý nhân, giúp bảo vệ tài lộc và tránh được những phiền muộn không đáng có. Tuy nhiên, để đảm bảo sự thịnh vượng và phú quý kéo dài, họ nên cân nhắc kỹ lưỡng về việc quản lý tài chính, đầu tư và tiết kiệm.

4.3. Sinh vào cuối giờ Tỵ (10h20’ – 11h00)

Những người sinh vào giai đoạn cuối giờ Tỵ, khoảng từ 10h20 đến 11h00 sáng, thường sở hữu một phong thái nổi bật. Họ dễ dàng thu hút sự yêu mến và hỗ trợ từ người khác. Đồng thời, với tài năng vốn có, họ sẽ đạt được nhiều thành công đáng kể trong sự nghiệp và cuộc sống. Mặc dù hành trình ban đầu có thể đầy thách thức và khó khăn. Nhưng khi bước vào giai đoạn hậu vận, cuộc sống sẽ ngày càng trở nên an nhàn và sung túc.

Sinh vào cuối giờ Tỵ (10h20’ – 11h00)

5. Luận giải vận mệnh người sinh giờ Tỵ theo tuổi

5.1. Vận mệnh người tuổi Tý sinh vào giờ Tỵ

Những người tuổi Tý và sinh vào giờ Tỵ mang tính cách lương thiện, ôn hòa, nhưng họ sẽ phải đối mặt với nhiều biến động trong cuộc sống. Sự nghiệp những người này ổn định ở mức trung bình, không cao cũng không thấp, bởi họ phải độc lập tài chính và không nhận sự hỗ trợ nhiều từ gia đình. Cuộc sống hôn nhân cũng đối mặt với nhiều thử thách, có khả năng phải tái hôn.

Vận mệnh người tuổi Tý sinh vào giờ Tỵ

5.2. Vận mệnh người tuổi Sửu sinh vào giờ Tỵ

Đa phần những người tuổi Sửu sinh vào giờ Tỵ được hưởng số phú quý, hứa hẹn một cuộc sống sung túc, giàu có. Nhờ sự ủng hộ từ những quý nhân, họ có thể dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ cần đề phòng khi kết bạn để tránh những tình huống ghen tị và đố kỵ.

Vận mệnh người tuổi Sửu sinh vào giờ Tỵ

5.3. Vận mệnh người tuổi Dần sinh vào giờ Tỵ

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Dần sinh vào giờ Tỵ phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Mặc dù có vẻ thiếu may mắn và không được thừa hưởng nhiều phúc lộc từ tổ tiên, nhưng họ lại trải qua hôn nhân êm đềm và bình yên. Sự nghiệp có thể không nổi bật, nhưng điều này được đền đáp bằng một cuộc sống gia đình ổn định và hạnh phúc.

5.4. Vận mệnh người tuổi Mão sinh vào giờ Tỵ

Phần lớn người tuổi Mão sinh giờ Tỵ thường phải đối mặt với sự cô đơn, thiếu hỗ trợ từ gia đình và gặp nhiều khó khăn trên con đường đi đến thành công. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn trung vận, vận thế của họ có thể phát triển, mở ra cơ hội để họ tận hưởng cuộc sống an nhàn và nhận được phúc lộc.

Vận mệnh người tuổi Mão sinh vào giờ Tỵ

5.5. Vận mệnh người tuổi Thìn sinh vào giờ Tỵ

Với giờ Tỵ thuộc mệnh Hỏa và tuổi Thìn thuộc mệnh Thổ, người sinh vào giờ Tỵ trong tuổi Thìn có thể gặp những cản trở nhỏ, không quá lớn. Cuộc sống của họ đa phần được đánh giá là bình yên. Nhờ sự hỗ trợ từ quý nhân và bạn bè, người tuổi Thìn sinh giờ Tỵ rất thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cả nam và nữ đều có khả năng tái hôn cao.

5.6. Vận mệnh người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tỵ

Bởi sự ảnh hưởng của Tỷ kiếp Thái Tuế, người tuổi Tỵ sinh giờ Tỵ được dự đoán phải nếm trải nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống. Họ phải trải qua một đoạn đường “lên voi xuống chó”, đầy khó lường và thăng trầm. Hơn nữa, sự chiếu mệnh từ sao Chỉ Bối cũng mang đến nhiều sự bất ổn, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và cuộc sống của người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tỵ.

Vận mệnh người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tỵ

5.7. Vận mệnh người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tỵ

Chuyên gia phong thủy cho biết, đa số người sinh tuổi Ngọ trong giờ Tỵ sẽ không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ gia đình và người thân. Vì họ phải tự mình xây dựng sự nghiệp và tìm kiếm hạnh phúc, nên cuộc đời của họ sẽ đầy thăng trầm, gian nan, đôi khi phải làm nhiều ngành nghề và công việc đòi hỏi sự vất vả.

Vận mệnh người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tỵ

5.8. Vận mệnh người tuổi Mùi sinh vào giờ Tỵ

Người tuổi Mùi sinh giờ Tỵ phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong đời. Mệnh của họ có sự kết hợp giữa Tỵ Hỏa và Mùi Thổ, cộng thêm sự chiếu mệnh từ sao Dịch Mã, khiến cho họ phải lưu lạc và đi khắp nơi để kiếm công danh và phát triển sự nghiệp. Mặc dù nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, nhưng sự nghiệp của họ vẫn chỉ đạt ở mức trung bình.

5.9. Vận mệnh người tuổi Thân sinh vào giờ Tỵ

Mệnh của những người tuổi Thân sinh giờ Tỵ được đánh giá là khá tốt đẹp. Họ hưởng lợi từ việc có quý nhân ủng hộ và có sự chiếu mệnh từ sao Thiên Đức, giúp họ hóa giải mọi rắc rối và tai ương. Nhờ vào điều này, sự nghiệp của những người tuổi này phát triển thành công, và cuộc đời ít trải qua những thách thức lớn.

Vận mệnh người tuổi Thân sinh vào giờ Tỵ

5.10. Vận mệnh người tuổi Dậu sinh vào giờ Tỵ

Cuộc đời của những người tuổi Dậu sinh giờ Tỵ sẽ trải qua nhiều thăng trầm, do sự khắc chế giữa Tỵ Hỏa và Dậu Kim. Họ sẽ đối mặt với niềm hạnh phúc và sự thách thức trong cùng thời điểm, dễ dàng đạt được thành công nhưng cũng dễ gặp thất bại. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng, vì mỗi thất bại đều là cơ hội để họ rèn luyện, trưởng thành, và từ đó đạt được thành công lớn hơn.

5.11. Vận mệnh người tuổi Tuất sinh vào giờ Tỵ

Người sinh năm Tuất vào giờ Tỵ thường có một cuộc sống đầy biến động, với niềm vui và nỗi buồn luôn hiện hữu song song. Dù gặp đại nạn, nhưng nhờ sao Long Đức chiếu mệnh, người tuổi này sẽ vượt qua khó khăn và bảo vệ được tài sản của mình. Gia đình họ êm ấm, hòa thuận, và sự nghiệp phát triển nhờ có những quý nhân phù trợ.

Vận mệnh người tuổi Tuất sinh vào giờ Tỵ

5.12. Vận mệnh người tuổi Hợi sinh vào giờ Tỵ

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Tỵ có tính cách nóng nảy, quyết đoán và đôi khi hơi độc đoán, đặc biệt khi sao Dịch Mã chiếu mệnh góp phần làm nổi bật tính cách này. Để đạt thành công trong sự nghiệp, họ cần mạo hiểm và có thể phải rời xa quê nhà. Sự hỗ trợ từ những quý nhân giúp họ dễ dàng đạt được mục tiêu, đồng thời cách làm việc quyết đoán của họ cũng chính là chìa khóa cho thành công.

Vận mệnh người tuổi Hợi sinh vào giờ Tỵ

6. Một số lưu ý cho người sinh vào giờ Tỵ

Nếu bạn sinh vào giờ Tỵ, hãy lưu ý đến những điểm sau để tận dụng nguồn năng lượng mạnh mẽ trong khoảng thời gian này:

 • Tránh những quyết định đột ngột và hạn chế các hành động có thể mang lại rủi ro cao. Sự cẩn trọng sẽ giúp bạn đối mặt với thách thức một cách an toàn và vững vàng hơn.
 • Đặt mục tiêu đầu tư và quản lý tài chính một cách có tổ chức. Tránh rủi ro không cần thiết và tìm kiếm cơ hội đầu tư ổn định để bảo vệ tài sản của bạn.
 • Bạn nên rèn luyện tính kiên nhẫn và lòng thông cảm trong mọi tình huống. Tránh xung đột không cần thiết trong mối quan hệ bằng cách quản lý tốt cảm xúc của mình.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt hơn bằng cách phát triển khả năng giao tiếp. Hiểu rõ người khác và biết cách truyền đạt ý kiến của mình một cách dễ hiểu sẽ giúp tạo ra môi trường hòa thuận và tích cực.

Những lời khuyên này có thể giúp bạn tận dụng tích cực năng lượng của giờ Tỵ để xây dựng cuộc sống và mối quan hệ lành mạnh hơn.

Một số lưu ý cho người sinh vào giờ Tỵ

Bài viết đã cung cấp thông tin về giờ Tỵ là mấy giờ và vận mệnh của những người sinh vào những thời điểm khác nhau. Mua Bán chỉ muốn nhấn mạnh rằng sự sướng khổ trong cuộc sống không chỉ phụ thuộc vào vận mệnh, mà còn do quyết định và lựa chọn của chính bản thân mỗi người. Hãy tin tưởng vào khả năng và năng lực của bản thân, sống một cuộc đời ý nghĩa và tự chủ. Chúc bạn luôn đạt được những điều tốt lành và hạnh phúc!

Đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác về phong thủy, chia sẻ kinh nghiệm ăn chơi, bất động sản, việc làm,… và nhiều lĩnh vực khác trên trang web  để có thêm kiến thức và trải nghiệm mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • Giờ Hợi là mấy giờ ? Người sinh giờ Hợi sướng hay khổ
 • Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh vào giờ Tý có vận mệnh sướng hay khổ?
 • Giờ Thân là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Thân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *