Giải mã cây Kim Tiền hợp mệnh gì, tuổi gì và có độc hay không?

Xu hướng dùng cây phong thủy để thu hút vận may và tài lộc hiện nay khá được ưa chuộng. Và cây Kim Tiền là một trong những lựa chọn được nhiều quan tâm. Tuy nhiên, để đạt những điều ấy, bạn cần biết cây Kim Tiền hợp mệnh gì, tuổi gì và một số thông tin khác có liên quan đến loài cây cảnh độc đáo này. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Giải mã cây kim tiền hợp mệnh gì, tuổi gì và có độc hay không?

I. Cây Kim Tiền là cây gì?

Cây Kim Tiền hay còn được gọi là cây phát tài và có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia. Là một loại cây cảnh đẹp, dễ trồng có hình dáng mọc thành bụi và lá xanh từ gốc đến thân.

Kim Tiền cũng có khả năng sinh trưởng tốt mà không cần ánh sáng mạnh, không đòi hỏi nhiều nước để tồn tại điều này làm cho cây này rất phù hợp để trồng trong nhà. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, cây Kim Tiền còn được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây kim tiền là cây gì? Cây Kim Tiền hợp mệnh gì?

II. Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền không đơn thuần là một cây cảnh dùng để trang trí thông thường, mà còn tượng trưng cho những ý nghĩa phong thủy vô cung sau sắc. Cụ thể như:

 • Thu hút và gia tăng tài lộc: Ý nghĩa mang lại sự thịnh vượng, giàu có cho gia đình. Được coi là biểu tượng của sự phồn thịnh và thành công tài chính.
 • Sự bình an và may mắn:  Có khả năng làm giảm căng thẳng và tạo ra một không gian yên tĩnh, tạo điều kiện thuận lợi cho năng lượng tích cực.
 • Kiên nhẫn, ổn định, bền bỉ: Kim Tiền có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ và dễ chăm sóc. Điều này được liên kết với ý nghĩa về sự kiên nhẫn, bền bỉ và sự ổn định trong cuộc sống.

Tuy nhiên, xét về góc độ phong thủy thì vạn vật điều có sự tương hợp, tương khắc và cây cảnh cũng thế. Vì vậy, bạn nên suy xét việc cây Kim Tiền hợp mệnh gì, tuổi gì để cân nhắc có nên trồng loài cây này bên trong chính ngôi nhà của mình hay không. 

Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Tiền – cây Kim Tiền hợp mệnh gì?

Xem thêm: Tuổi Mùi hợp cây gì – Tổng hợp cây phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn cho người tuổi Mùi

III. Cây Kim Tiền hợp mệnh gì?

Cây Kim Tiền được coi là hợp với tất cả các mệnh ngũ hành trong phong thủy. Tuy nhiên bạn sẽ cần lưu tâm một số vấn đề về ngũ hành như sau:

 • Mệnh Mộc: Cây Kim Tiền thuộc hành Mộc, nên rất phù hợp với những người có mệnh Mộc. Có thể được coi như một khu rừng xanh mát, tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ và thịnh vượng.
 • Mệnh Hỏa: Trong tương sinh ngũ hành, Mộc sinh ra Hỏa. Vì vậy, cây Kim Tiền cũng có tương quan tích cực với mệnh Hỏa. Điều này mang lại sự bình an và thuận lợi cho gia chủ mang mệnh hỏa.
 • Đối với mệnh Kim, Thổ và Thủy:  Thì đây không phải là chọn hoàn hảo, nhưng nếu bạn muốn bày trí Kim Tiền thì có thể đặt một vài viên sỏi trắng dưới gốc cây hoặc trồng Kim Tiền thủy sinh. Điều này nhằm đảm bảo rằng cây sẽ mang lại lợi ích tối đa về mặt phong thủy.

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì?

Xem thêm: Trồng Cây Lộc Vừng Trước Nhà Có Giúp Gia Chủ Thu Hút Tài Lộc Không?

IV. Cây Kim Tiền hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, cây Kim Tiền hợp nhất với những người có tuổi Tý. Vì đây là những người có khả năng kiếm tiền tốt nhưng quản lý tài sản lại không được, nên Kim Tiền là lựa chọn hoàn hảo. 

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì, cây Kim Tiền hợp với tuổi nào?

Xem thêm: Tuổi Dần hợp cây gì giúp đem đến may mắn, rước tài lộc vào nhà

V. Cách trồng và chăm sóc cây Kim Tiền

Bên cạnh các nội dung phong thủy như cây Kim Tiền hợp mệnh gì, hợp tuổi gì thì dưới đây là cách trồng và chăm sóc cây Kim Tiền cho những ai mới bắt đầu. Cùng theo dõi nhé!

1. Cách trồng Kim Tiền

Cây Kim Tiền rất dễ thích nghi và phát triển. Bạn có thể tách thân cây hoặc lá của cây, sau đó ươm xuống đất là cây có thể phát triển.

Loài cây này thích đất hơi chua hoặc chua, giàu chất hữu cơ và có khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể sử dụng loại đất trồng sẵn hoặc tự pha trộn đất vườn và phân hữu cơ để tạo ra môi trường tốt cho cây.

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì: Cách trồng cây Kim Tiền

2. Cách chăm sóc cây Kim Tiền

Có thể nói, Kim Tiền là giống cây cảnh dễ dàng sinh trưởng và phát triển, nên chính vì thế việc chăm sóc cũng sẽ đơn giản. Tuy nhiên, người trồng cần lưu tâm một số điều như sau:

 • Nước tưới mỗi ngày 1 lần: Lưu ý rằng việc tưới nước phụ thuộc vào điều kiện môi trường, đặc điểm của cây cũng như loại chậu bạn sử dụng. Hãy kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới nước. Đừng để cây Kim Tiền bị ngập nước, vì điều này có thể gây thiệt hại cho rễ và gốc cây.
 • Nhiệt độ: Cây Kim Tiền phát triển tốt ở nhiệt độ từ 22°C đến 30°C. Tuy nhiên, cây cũng có thể chịu được nhiệt độ thấp hơn và cao hơn một chút.
 • Về độ ẩm: Cây sống tốt hơn trong môi trường có độ ẩm thấp. Hãy đảm bảo không tạo ra môi trường quá ẩm ướt cho cây.

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì: Nước tưới mỗi ngày 1 lần

 • Ánh sáng: Cây Kim Tiền thích ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp và gay gắt. Đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Buổi sáng sớm, cây có thể được cho tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian ngắn.
 • Bón phân: Phân bón NPK là một lựa chọn tốt cho cây Kim Tiền. Bón phân theo chu kỳ khoảng 20 đến 30 ngày một lần làm cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Hãy hòa phân chung với nước để đảm bảo phân hòa tan và tránh gây cháy rễ. Sau khi bón phân, đảm bảo đất trong chậu khô hẳn trước khi tưới nước lại.

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì: Phân bón NPK là một lựa chọn tốt cho cây Kim Tiền

3. Một số lưu ý khi trồng cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền chứa một lượng nhỏ chất Canxi Oxalat trong các tế bào. Chất này có thể gây kích ứng đối với da nhạy cảm, niêm mạc nếu tiếp xúc trực tiếp hoặc ăn phải dịch của cây. Để đảm bảo an toàn cho gia chủ đặc biệt là trẻ em và thú cưng, dưới đây là những lưu ý cần chú ý:

 • Đặt cây ở nơi không dễ tiếp xúc trực tiếp với trẻ nhỏ hoặc thú cưng: Hãy đặt cây ở vị trí cao hơn hoặc tránh cho trẻ em và thú cưng tiếp xúc trực tiếp với cây.
 • Vệ sinh tay kỹ sau khi tiếp xúc với cây: Khi chăm sóc cây, hãy đảm bảo bạn đeo găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với chất Canxi Oxalat. 

Nếu bạn có trẻ em nhỏ hoặc thú cưng trong gia đình hoặc là người có da nhạy cảm, hãy cân nhắc trước khi quyết định trồng cây Kim Tiền trong ngôi nhà của mình.

Một số lưu ý khi trồng cây Kim Tiền

VI. Mua cây Kim Tiền ở đâu?

Hiện nay bạn có thể mua cây Kim Tiền tại rất nhiều nơi khác nhau như:

 • Cửa hàng cây cảnh: Có rất nhiều cửa hàng bán cây cảnh phong thủy. Tại đây, bạn có tìm mua hoặc nhận những lời tư vấn về thông tin có liên quan đến loại cây này ví dụ như cây Kim Tiền hợp mệnh gì,…
 • Siêu thị: Hiện nay có rất nhiều siêu thị trưng bày bán một số loại hoa, cây cảnh phong thủy nhỏ. Bạn có thể tới mua tìm kiếm mua loại cây Kim Tiền hợp mệnh gì bạn cần. 
 • Website bán cây cảnh: Có rất nhiều website bán cây cảnh phong thủy bạn có thể tìm kiếm qua Google.
 • Người thân bạn bè giới thiệu: Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân giới thiệu những địa chỉ mua cây Kim Tiền.

Mua cây kim tiền ở đâu?

VII. Giải đáp một số thắc mắc xoay quanh việc trồng cây kim tiền

Cùng với những thông tin lý giải cây Kim Tiền hợp mệnh gì, thì ngay tại bài viết này Mua Bán sẽ giải đáp 1 số thắc mắc xung quanh việc trồng và chăm sóc cây Kim Tiền. Chi tiết như sau:

1.  Cây kim tiền nên đặt ở đâu trong nhà?

Sau khi đã suy xét về cây Kim Tiền hợp mệnh gì, bạn có thể chọn ra một số vị trí thích hợp để đặt trong nhà như:

 • Trước cửa nhà, bậc thềm, hành lang: Tại vị trí này có ý nghĩa thu hút tài lộc và may mắn. Đây được coi là một cách để chiêu tài trong phong thủy với các hướng Đông, Đông Nam và Nam có thể giúp cây phát triển , tạo điểm nhấn tích cực.
 • Bàn làm việc: Giúp mang lại sự thịnh vượng và may mắn trong công việc. Điều này được coi là biểu tượng cho thành công kinh doanh và tăng cường năng lượng dương.
 • Ban công, cửa sổ: Vị trí này cho phép cây Kim Tiền nhận được ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mát. Có thể tạo điểm nhấn trong không gian và mang lại cảm giác thoải mái và sự cân bằng.

Cây kim tiền hợp mệnh gì, nên đặt ở đâu trong nhà?

 • Góc phòng: Đặt cây Kim Tiền ở góc phòng có thể che đi các góc khuất và tạo điểm nhấn trang trí. Đồng thời cũng có thể giúp cải thiện không gian và mang lại sự cân bằng và thịnh vượng.
 • Cạnh đồ dùng trang trí: Như cạnh kệ tủ, cạnh tivi,… giúp tăng tính thẩm mỹ và phong thủy cho ngôi nhà.

Lưu ý: Tránh đặt cây Kim Tiền trong phòng ngủ kín, vì nó có thể làm giảm lượng oxy và không gian không còn thoáng đãng.

Cạnh đồ dùng trang trí: như cạnh tivi, cạnh bàn ghế phòng khách,…

Tham khảo một số tin đăng mua bán nhà uy tín tại :

2. Cây kim tiền có độc không?

Cây kim tiền không có độc. Tuy nhiên trong cuống và lá của cây Kim Tiền chỉ chứa chất canxi oxalat. Chất này có thể gây kích ứng da khi tiếp xúc trực tiếp và nếu nuốt phải, có thể gây tổn thương cho màng niêm mạc ở môi, miệng, lưỡi và mắt.

Nếu trong nhà có trẻ nhỏ cần đặc biệt cẩn trọng vì trẻ có thể hái lá và đưa vào miệng. Để đảm bảo an toàn nên đặt cây ở nơi trẻ không thể tiếp cận hoặc giám sát chặt chẽ khi trẻ chơi gần cây.

Cây kim tiền có độc không?

3. Các loại cây Kim Tiền được ưa thích nhất hiện nay?

Sau đây là một số loại Kim Tiền được đa số người chơi cây cảnh lựa chọn. Mời bạn cùng tham khảo:

 • Dòng cây Thủy Sinh:

Có thể trồng mà không cần đất. Cây này có phần rễ tiếp xúc trực tiếp với nước và từ đó hấp thụ dinh dưỡng để sinh sống và phát triển.

Dòng cây thủy sinh được nhiều người yêu thích vì không cần phải tưới nước thường xuyên khi chăm sóc. Không có đất, cây trồng sạch sẽ khi đặt trong nhà. Hơn nữa, việc trồng cây thủy sinh cho phép gia chủ thấy được toàn bộ rễ cây, tạo nên một cảnh quan bắt mắt và thu hút.

Cây Kim Tiền thủy sinh

 • Dòng cây Phát Tài Núi:

Còn được gọi là cây Đại Lộc, đây là loại cây mang lại may mắn và phát tài cho người trồng. Đây là loại cây này có sức sống mạnh mẽ. Do đó, nó mang lại cho gia chủ không gian tươi mát, năng lượng tràn đầy và tích cực.

Đặc điểm của dòng cây này là tán lá mọc quanh thân cây, tạo ra hiệu ứng hình dáng đẹp mắt và thu hút sự chú ý.

Dòng cây Phát Tài Núi, cây Kim Tiền núi

 • Cây Kim Tiền mạ vàng:

Là cây phát tài giả được mạ vàng để gia tăng sự giàu sang và phú quý. Lý do mà người ta yêu thích loại cây cảnh này là vì nó có tuổi thọ lâu dài, giống như một vật phẩm mang ý nghĩa đặc biệt cho gia chủ.

Cây phát tài mạ vàng này có 5 cánh trên mỗi lá, tượng trưng cho 5 yếu tố của ngũ hành. Nó mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy quan trọng như: kích thích tinh thần của gia chủ, cải thiện sức khỏe tâm hồn và trí lực, thu hút tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng.

Cây Kim Tiền mạ vàng có ý nghĩa gì? Cây Kim Tiền hợp mệnh gì?

Lưu ý: Cây Kim Tiền là cây cảnh phong thủy có đa dạng loại, nên bạn có thể lựa chọn loại Kim Tiền phù hợp với ngôi nhà của mình. Nhưng bạn cũng không cần bận tâm, vì điều này cũng sẽ không ảnh đến việc xem xét cây Kim Tiền hợp mệnh gì.

4. Nên chọn dịp nào để dùng cây Kim Tiền làm quà tặng?

 • Dịp khai trương: Loại cây này sẽ giúp người nhận có sự vượng khí, thuận lợi và thu hút tiền tài, tạo điều kiện cho sự thành công trong việc khai trương. Tặng cây kim tiền hợp mệnh gì cũng là cách tinh tế để gửi lời chúc đến người nhận.
 • Mừng năm mới: Việc bày trí cây kim tiền hợp mệnh gì trong nhà được coi là rất may mắn. Vì vậy, việc tự thưởng cho bản thân hoặc tặng cây phát tài cho người khác trong dịp năm mới sẽ mang lại may mắn suốt cả năm.
 • Mừng thăng chức: Loại cây này giúp họ có nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp. Đồng thời, nó cũng tạo điều kiện cho sự thịnh vượng và thành công, đem lại tiền bạc dồi dào và cuộc sống phú quý.

Xem xét cây Kim Tiền hợp mệnh gì co thể đem lại món quà ý nghĩa

Cây Kim Tiền sẽ là một món quà tuyệt vời trong một số dịp quan trọng, vì chính bản thân của loài cây này mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Đặc biệt đó là khi bạn xem xét việc cây Kim Tiền hợp với mệnh gì và chọn làm quà cho đối phương.

5. Cây kim tiền đâm chồi, nở hoa,… báo hiệu điều gì?

Sự đâm chồi, nở hoa ở cây Kim Tiền báo hiệu sự may mắn, phát tài. Loài cây này là biểu tượng của sự may mắn, vì vậy khi nở hoa lại càng cho biết rằng vượng khí và những điều thuận lợi đang chờ đợi gia chủ trong tương lai. Mặc dù, cây Kim Tiền là một loại cây dễ sinh trưởng và phát triển, nhưng việc nở hoa là một quá trình khó khăn.

Hoa của cây phát tài có màu trắng tinh khôi và có hình dáng rất hấp dẫn. Việc thấy một bông hoa phát tài nở là một sự kiện hiếm. Hoa sẽ dần chuyển sang màu vàng từ khi nở cho đến khi tàn, tạo cảm giác tiếc nuối không thể diễn tả được.

Cây kim tiền đâm chồi, nở hoa,… báo hiệu điều gì?

Nội dung bài viết trên giải mã tất tần tật về cây Kim Tiền bao gồm như cây Kim Tiền hợp mệnh gì, tuổi gì và có độc hay không,…  Mong rằng, những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu thêm về loài cây cảnh này và sẽ lựa chọn được loại cây phong thủy phù hợp với nhu cầu và mong muốn. Cũng đừng quên truy cập vào để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và hấp dẫn về nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, , xe cộ,… được đăng tải mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

 • Người tuổi Tuất hợp cây gì? Gợi ý cây phong thủy cho người tuổi Tuất mang lại may mắn
 • Người tuổi Dậu hợp cây gì để đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ
 • Cây thủy tùng hợp mệnh gì? Vị trí đặt cây thủy tùng giúp thu hút tài lộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *