Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Giật chân mày là một trong những hiện tượng khá bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu xét theo phương diện phong thủy thì giật chân mày lại mang nhiều dự cảm trong tương lai. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu xem hiện tượng này sẽ mang đến cho chúng ta những điều gì phía trước nhé!

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Giật chân mày là hiện tượng khá phổ biến

Bạn đang đọc: Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

1. Nguyên nhân khiến chân mày phải giật liên tục

1.1 Stress kéo dài

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng giật chân mày là do tình trạng căng thẳng kéo dài. Khi cơ thể phải chịu đựng sự mệt mỏi, stress với mức độ cao, các bộ phận của cơ thể sẽ phát tín hiệu bao gồm cả khu vực chân mày. 

Ngoài ra, khi bạn phải làm việc liên tục trước máy tính hay điện thoại dưới áp lực lớn và cường độ cao thì mắt sẽ bị quá tải, từ đó cũng dẫn đến hiện tượng giật chân mày liên tục. 

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Stress kéo dài sẽ gây hiện tượng giật chân mày

1.2 Do một số bệnh lý liên quan tới mắt

Các bệnh lý về mắt cũng là nguyên nhân chính khiến chân mày bên phải hoặc bên trái bị giật liên tục. Dưới đây là một số bệnh lý gây ra hiện tượng này: 

 • Bệnh Bell: bệnh này tạo ra những tác động đến các cơ mặt và gây ra tình trạng giật chân mày, giật mí mắt hay giật miệng.
 • Bệnh Tourette: các dây thần kinh sẽ chịu tác động khi mắc bệnh này, từ đó dẫn đến hiện tượng giật cổ, giật chân mày hay giật mắt. 
 • Tổn thương thần kinh: Các dây thần kinh gần vùng mắt và lông mày cũng có thể bị tổn thương do chấn thương hoặc nén thần kinh, dẫn đến hiện tượng giật chân mày. Điều này có thể xảy ra do các nguyên nhân như tai nạn, chấn thương hoặc các căn bệnh về thần kinh.

   

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Giật chân mày có thể xảy ra khi mắt gặp các vấn đề hay bị tổn thương

 • Bệnh Glaucoma: Đây là một loại bệnh liên quan đến hiện tượng tăng áp trong mắt. Triệu chứng mà căn bệnh này có thể gây ra là giật chân mày, chóng mặt và đau mắt. 
 • Trầm cảm: theo một số nghiên cứu thì hiện tượng giật cơ như giật chân mày có thể bắt nguồn từ căn bệnh trầm cảm 

Ngoài các nguyên nhân trên, còn có một số căn bệnh khác có thể gây ra hiện tượng giật chân mày, đó là các bệnh về mắt như mắt khô, tổn thương giác mạc hoặc viêm giác mạc. Những căn bệnh này có thể làm giảm khả năng nhìn của mắt và làm cho các dây thần kinh gần vị trí mắt, lông mày bị tổn thương, dẫn đến hiện tượng giật mắt hay giật chân mày.

1.3 Thiếu ngủ thường xuyên

Khi bạn thiếu ngủ thì cơ thể luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và mất tập trung. Nếu tình trạng này kéo dài, cơ thể sẽ gửi các tín hiệu sai lệch đến các vùng cơ của lông mày, dẫn đến hiện tượng giật chân mày liên tục. Giật chân mày là một cách mà cơ thể nhắc nhở rằng sức khỏe đang gặp vấn đề và cần được nghỉ ngơi đúng cách. Chính vì thế mà hiện tượng này thường xuyên bắt gặp ở những người có sức khỏe yếu, thường hay lo âu và căng thẳng.

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Thiếu ngủ cũng là 1 nguyên nhân chính gây nên tình trạng giật chân mày

1.4 Sử dụng nhiều chất kích thích

Sử dụng thường xuyên các chất kích thích gây hại cho cơ thể như rượu, bia, thuốc lá, ma túy,…sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đặc biệt là có tác động xấu đến đôi mắt và các tế bào thần kinh liên quan đến giác mạc. 

Do đó những người có thói quen sử dụng các chất kích thích sẽ thường gặp phải tình trạng giật chân mày thường xuyên và liên tục, cùng với những triệu chứng căng thẳng, lo âu, mệt mỏi và mất ngủ kéo dài. 

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Thuốc lá, rượu bia, ma túy là các yếu tố tác động tiêu cực đến đôi mắt của bạn

>>>Tham khảo thêm: 12 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà gia chủ cần lưu ý

2. Điềm báo của giật lông mày phải

Dưới góc độ phong thủy, những hiện tượng giật chân mày sẽ báo những điềm có thể xảy ra trong tương lai với bạn. Tùy vào bên chân mày trái hay phải, giật vào thời gian nào trong ngày mà sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Và dưới đây là những luận giải về vấn đề giật chân mày bên phải. 

2.1 Từ 23h đến 1h

Nếu bạn bị giật chân mày bên phải vào khung giờ này, có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp may mắn trong tương lai, đặc biệt là trong sự nghiệp. Có thể đó là một lời mời từ sếp, bạn bè hay đồng nghiệp của bạn. Hãy tham gia và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp để sự nghiệp của bạn dễ dàng thăng tiến. 

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Sự nghiệp của bạn đang có dấu hiệu thăng tiến

2.2 Từ 1h đến 3h

Nếu bạn bị giật chân mày vào khung giờ từ 1h sáng đến 3h sáng thì đây là điềm báo cho thấy rằng các mối quan hệ trong công việc như đồng nghiệp, sếp hay đối tác đang có nguy cơ gặp vấn đề. Có thể công việc sẽ gặp khó khăn như thương lượng với khách hàng không thành, mâu thuẫn với đồng nghiệp hay bất đồng quan điểm với sếp. Do đó, bạn cần giữ thái độ từ tốn, hòa nhã và xử lý tình huống một cách khéo léo để tránh những rắc rối lớn gây ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp. 

2.3 Từ 3h đến 5h

Giật chân mày vào khung giờ từ 3h đến 5h thường mang lại những điềm báo tích cực về tài lộc và tình duyên. Trong tương lai gần bạn có thể sẽ có cơ hội thăng tiến và được đề bạc lên các vị trí cao hơn. Hãy nắm bắt cơ hội và tận dụng nó thật tốt để bạn ngày càng đi xa hơn trong con đường dẫn đến thành công.  

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Giật chân mày vào khung giờ này là dấu hiệu cho những điều may mắn sắp tới

2.4 Từ 7h đến 9h

Khi bạn bị giật chân mày phải trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ, đó là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị lời nói của người khác như gièm pha, chỉ trích tác động xấu đến tinh thần và cảm xúc của bạn. Vì vậy, sắp tới bạn cần cẩn thận hơn trong lời nói kẻo chuốc họa vào thân. Đặc biệt là trong công việc, bạn nên tránh làm những việc liên quan đến tiền bạc hay tình cảm, chú ý cân bằng các mối quan hệ giữa các cá nhân để mọi việc diễn ra tốt đẹp.

2.5 Từ 9h đến 11h

Khoảng thời gian từ 9 giờ đến 11 giờ là giờ xấu. Nếu bạn giật chân mày liên tục vào thời điểm này, bạn nên hạn chế việc đi xa hay tiến hành bắt đầu một công việc mới. Bên cạnh đó bạn cũng nên đề phòng có người xấu hãm hại.

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Hạn chế đi xa sẽ giúp bạn tránh xa những nguy hiểm

2.6 Từ 11h đến 13h

Giật chân mày phải vào thời gian 11h -13h cũng là điềm báo cho những sự kiện xui xẻo. Có thể bạn sẽ gặp phải những tai nạn không lường trước được như va chạm xe máy, xe hơi, xuồng hay ghe,… Điều đáng mừng là đây chỉ là những va chạm nhỏ nên sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng. 

2.7 Từ 13h đến 15h

Vào thời điểm 13h đến 15h mà bạn bị giật chân mày liên tục thì đây là dấu hiệu cho thấy các đồ vật xung quanh bạn dễ bị hỏng hóc. Chính vì thế mà bạn cần chú ý bảo quản đồ đạc thật kĩ lưỡng và sử dụng chúng một cách nhẹ nhàng để tránh những sự cố không đáng có.

>>> Tham khảo thêm: Lòng bàn tay đỏ mang những dấu hiệu gì trong sức khỏe và phong thủy?

2.8 Từ 15h đến 17h

Tìm hiểu thêm: Phân tích đường tình duyên nữ 1999 lấy chồng tuổi nào hợp?

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?
Khi đang có ai đó nhớ nhung đến bạn thì hiện tượng giật chân mày sẽ xuất hiện

Theo quan niệm tâm linh, giật lông mày bên phải trong khoảng thời gian từ 15h đến 17h là dấu hiệu cho thấy ai đó đang nghĩ về bạn. Để kiểm chứng điều này, bạn có thể nhìn vào thái độ của những người xung quanh. Đây có thể là điềm báo tốt cho đường tình duyên của bạn, đừng bỏ qua nhé.

2.9 Từ 17h đến 19h

Giật chân mày vào khung giờ này cho thấy bạn sẽ có họ hàng từ xa đến thăm và nhận được những món quà mang lại nhiều may mắn. Đây là cơ hội tốt để cải thiện quan hệ giữa các thành viên trong gia đình

2.10 Từ 19h đến 21h

Tin mừng khi giật chân mày vào thời điểm này là bạn sẽ có những chuyến du lịch xa cùng với bạn bè hay người thân trong gia đình. 

2.11 Từ 21h đến 23h

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Khi giật chân mày vào khung giờ này thì chúc mừng bạn sẽ nhận được một món quà

Giật chân mày bên phải vào thời điểm này thường được xem là điềm báo rằng bạn sắp nhận được quà. Đó có thể là từ bạn bè, người thân hoặc người yêu của bạn. Hoặc cũng có thể là phần thưởng từ công ty, cấp trên cho những công việc và cống hiến của bạn trong khoảng thời gian vừa qua.

Tham khảo việc làm tại

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa thần số học số 2: Con số của sự cân bằng, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn

3. Ý nghĩa khi chân mày trái giật

Cũng như bên phải thì hiện tượng giật chân mày trái vào từng khung thời gian sẽ mang tính báo hiệu cho bạn biết những điều xảy ra trong tương lai của bạn. 

3.1 Từ 23h đến 1h

Có lẽ các dây thần kinh của bạn đang bị căng thẳng do bạn đã làm việc quá mức trước khi đi ngủ. Trong tương lai thì công việc của bạn có thể gặp một số vấn đề nhưng mọi việc sẽ được quý nhân giúp đỡ. 

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Căng thẳng là nguyên nhân gây ra hiện tượng giật chân mày

3.2 Từ 1h đến 3h

Đây là báo hiệu cho những buồn bực không đáng có sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và cuộc sống của bạn. Một chuyến đi chơi hay tâm sự cùng người thân sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và điều chỉnh tâm trạng tốt hơn. 

3.3 Từ 3h đến 5h

Giật chân mày vào khoảng thời gian này cho thấy rằng bạn đang rơi vào tình trạng làm việc mệt mỏi. Bạn không nên dùng quá sức mình vào chúng bởi vì mọi thứ sẽ thành công nếu được làm theo đúng trình tự và kế hoạch đã đề ra. 

3.4 Từ 7h đến 9h

Cuộc sống của bạn trong tương lai có thể sẽ gặp những rắc rối. Tuy nhiên nếu bạn là người luôn chủ động thì đây không phải vấn đề đáng lo. Bên cạnh đó, bạn nên học cách cư xử nhẹ nhàng, tinh tế thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết. 

3.5 Từ 9h đến 11h

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Điềm tĩnh và tinh tế và chìa khóa giúp bạn dung hòa các mối quan hệ

Đây là dấu hiệu cho thấy các mối quan hệ xung quanh bạn đang gặp vấn đề, có thể là sự quấy rầy từ những người bạn không thích hay là những rắc rối liên quan đến tình yêu đôi lứa. Hãy cứ bình tĩnh và giữ thái độ hòa nhã với mọi người thì mọi việc sẽ được suôn sẻ.

3.6 Từ 11h đến 13h

Trong tương lai gần, bạn sẽ nhận được lời mời đi ăn từ một người đặc biệt. Do đó nếu giật chân mày vào thời gian này thì bạn chỉ cần chờ đợi điều hạnh phúc này tới thôi. 

3.7 Từ 13h đến 15h

Điều bạn cần làm nếu bị giật chân mày trái vào khung thời gian này chính là chuẩn bị tinh thần đón nhận niềm vui bởi vì gia đình bạn có thể sẽ có thêm thành viên mới hoặc là một diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn. 

>>> Tham khảo thêm: Tình trạng giật môi trên cho bạn biết điều gì?

3.8 Từ 15h đến 17h

Trong tương lai, chuyện tình cảm của bạn sẽ đơm hoa kết trái. Nếu bạn là nam thì hãy chủ động hơn với người yêu, còn nếu bạn là nữ thì hãy làm cho tình yêu của bạn thêm mặn nồng nhé. Quan trọng hơn, tin tưởng chính là yếu tố giúp tình yêu của bạn thêm bền vững. 

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Tình yêu của bạn sẽ phát triển tốt đẹp nếu giật chân mày vào khung giờ này

3.9 Từ 17h đến 19h

Bạn cần quan tâm đến vấn đề tài chính ngay lập tức bởi vì có thể bạn sẽ gặp những khủng hoảng do chi tiêu không kiểm soát. Hãy thay đổi thói quen chi tiêu của bạn để có thể tiết kiệm ngân sách và hạn chế sự khủng hoảng. 

3.10 Từ 19h đến 21h

Trong tương lai, mọi điều bạn mong ước sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên đừng quá vui mừng mà chủ quan, lơ là những kế hoạch của bạn. 

3.11 Từ 21h đến 23h

Đây báo hiệu sắp tới gia đình bạn sẽ đón một vị khách quý hoặc có hỉ sự. Hãy đón chờ tin tốt nhé! 

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Hãy chờ đón những tin tốt đến với gia đình nhé!

4. Lý giải giật chân mày dưới góc nhìn khoa học

Nguyên nhân chính khiến lông mày bị giật là do ảnh hưởng của các yếu tố bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên, hiện tượng giật lông mày thường xuyên chủ yếu là do mỏi mắt, căng cơ mí mắt và một số bệnh lý khác liên quan đến giác mạc. Tình trạng này nếu không được khắc phục ngay sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc và thị lực của bạn.

5. Cách khắc phục tình trạng giật lông mày 

Giật chân mày là một hiện tượng khá phổ biến của cơ thể, tuy nhiên nó cũng sẽ mang lại sự khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Do đó, loại bỏ chứng giật chân mày là điều vô cùng quan trọng để chúng ta có được một cuộc sống thoải mái nhất. 

5.1 Tránh rơi vào cảm giác căng thẳng và mệt mỏi quá mức

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Hạn chế stress là cách giảm giật chân mày hiệu quả

Stress quá mức sẽ mang lại những tác động tiêu cực đến cơ thể và đặc biệt là đôi mắt. Do đó, bạn cần giữ cho mình một tinh thần lạc quan, yêu đời để luôn có sức khỏe tốt. Khi bản cảm thấy quá mệt mỏi, quá căng thẳng thì hãy bật một bài nhạc nhẹ nhàng, uống một ly nước, nấu ăn, đi hẹn hò cùng bạn bè hay người yêu để giải tỏa mọi phiền lo. 

5.2 Hạn chế thức khuya và ngủ sâu, đủ giấc

Khi bạn ngủ đủ giấc thì đầu óc bạn sảng khoái, minh mẫn và cơ thể tràn đầy sinh lực. Nếu bạn thuộc tuýp người thường xuyên bận rộn, căng thẳng, áp lực, mệt mỏi trong công việc, cuộc sống gia đình…thì đây là cách tốt nhất để hạn chế tình trạng chân mày bị giật. 

>>> Tham khảo thêm: Nốt ruồi trên mí mắt có ý nghĩa gì? Xem tướng nốt ruồi trên mí mắt

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Một giấc ngủ ngon là liều thuốc giúp bạn có một sức khỏe tuyệt vời

5.3 Hạn chế dùng các chất kích thích

Để có thể giảm thiểu tình trạng chân mày bị giật thì bạn nên hạn chế sử dụng các chất kích thích đến thần kinh như thuốc lá, trà, cà phê,…Các chất này không chỉ gây hại đến đôi mắt của bạn mà còn gây nên các bệnh nguy hiểm khác như ung thư phổi,…

5.4 Dùng các sản phẩm dưỡng mắt

Sở hữu một đôi mắt khỏe mạnh chính là yếu tố tiên quyết giúp loại bỏ tình trạng lông mày giật. Và một trong những cách để có thể làm cho mắt sáng khỏe là sử dụng các sản phẩm dưỡng mắt như kem dưỡng, nước rửa mắt, thuốc nhỏ mắt. Cần mua các sản phẩm trên tại các cơ sở uy tín để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

5.5 Đi khám mắt nếu mắt xuất hiện biểu hiện bất thường

Điềm báo giật chân mày theo giờ ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

>>>>>Xem thêm: Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào chuẩn phong thủy giúp ăn nên – làm ra

Hãy đi khám mắt định kỳ để chắc chắn rằng bạn đang sở hữu một đôi mắt sáng và khỏe mạnh

Nếu tình trạng giật chân mày diễn ra một cách thường xuyên, liên tục và gây phiền đến bạn thì bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời. Đôi mắt chính là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người, vì thế bạn cần nên quan tâm chăm sóc nó để tránh những hậu quả đáng tiếc.

6. Tổng kết

Bài viết trên là tổng hợp tất cả những điềm báo, dự đoán tương lai mà giật chân mày có thể mang lại. Tuy nhiên, tất cả chỉ là tham khảo và không chính xác tuyệt đối. Bạn cũng không nên chủ quan khi hiện tượng này xuất hiện với mức độ dày đặc bởi vì đây cũng là dấu hiệu của những bệnh lý về mắt nguy hiểm. Hãy theo dõi Mua bán thường xuyên để luôn cập nhật những bài viết mới nhất về phong thủy nhé!

>>>Xem thêm:

 • Sở hữu chân mày phong thủy thay đổi vận mệnh, phát tài, phát lộc
 • Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam và nữ chính xác nhất 2023 bạn nên biết
 • Giải mã mắt trái giật: Điềm báo tốt hay xấu cho cuộc sống của bạn
 • Nhảy mũi theo ngày, giờ và những điềm báo thú vị trong năm 2023

Hà Vy Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *