Chào mào bay vào nhà là điềm gì – Ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy của gia chủ

Chim chào mào bay vào nhà là điềm gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi đây là hiện tượng rất hiếm khi gặp. Trong dân gian có câu “chim sa cá lặn” ý chỉ điềm báo không tốt, nên mọi người thường rất lo lắng khi chim bay vào nhà. Thế nhưng không phải trường hợp nào cũng ám chỉ điều xấu. Hãy cùng Mua Bán khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

chào mào bay vào nhà là điềm gì

I. Chim chào mào bay vào nhà có điềm lành hay dữ?

Dân gian quan niệm rằng hiện tượng “chim sa, cá nhảy” thường mang đến những điềm báo xấu cho gia chủ. Tuy nhiên, chim chào mào bay vào nhà lại ngược lại. Đây là loài chim thường đem đến nhiều điềm báo tốt cho gia đình bạn.

Chim chào mào bay vào nhà là điềm gì?

Chào mào là một loài chim thân thiện, vì thế khi chim chào mào bay vào nhà có thể là lời nhắc rằng bạn sắp có khách quý ghé thăm. Tuy vậy, cũng không tránh khỏi trường hợp ngoại lệ. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà chim chào mào bay vào nhà sẽ mang đến điềm báo khác nhau. Cùng tìm câu trả lời qua phần tiếp theo.

Xem thêm: Chim bay vào nhà là điềm gì – báo hiệu điều lành hay dữ đối với gia chủ

II. Giải mã ý nghĩa từng trường hợp chim chào mào bay vào nhà

Chào mào bay vào nhà là điềm gì? Có thể đây là điềm tốt, tuy nhiên với những trường hợp khác nhau thì chim chào mào bay vào nhà lại có ý nghĩa khác nhau. Bạn cần biết để có thể tránh được những điều không may mắn xảy ra sắp tới.

Chim chào mào bay vào nhà là điềm gì

1. Ý nghĩa Chim chào mào bay vào nhà vừa bay vừa kêu

Chim chào mào được yêu thích bởi nó có giọng hót đặc biệt. Vậy chim chào mào bay vào nhà là điềm gì khi nó vừa bay vừa kêu? Xin chúc mừng vì khi gặp trường hợp này tức là gia đình bạn sắp tới sẽ gặp nhiều may mắn, niềm vui. 

Chim chào mào vừa bay vừa kêu

Điềm báo may mắn này rất có thể là bạn sắp có một vị khách quý ghé thăm. Vị khách quý này có thể là người sẽ đem đến cho bạn cơ hội lớn trong công việc làm ăn và hứa hẹn gia đình bạn sắp có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống gia đình.

Khi thấy điềm báo may mắn này, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc sắp tới. Nếu như chưa có công việc ổn định, bạn hãy tận dụng những may mắn của mình để tìm kiếm việc làm tại :

Cần Bổ Sung Nhân Viên Trực Quầy Hàng, LDPT Làm Trực Tiếp” class=”jgUFRE”>

2. Ý nghĩa Chim chào mào vào nhà đậu ở cửa sổ rồi bay đi

Chim chào mào bay vào nhà là điềm gì khi nó đậu ở cửa sổ rồi bay đi? Đây là điềm báo cơ hội và vận may đang tới với bạn. Khi chim đậu không một lúc rồi bay đi có nghĩa là cơ hội đó khá mong manh nhưng cũng rất đáng giá.

Do vậy, để không vuột mất cơ hội này hoặc để chúng cứ đến rồi đi ngay trước mắt mình, bạn phải nắm bắt vận may đang đến với mình, đừng nên chần chừ lâu để rồi hối hận vì để vuột đi những cơ hội tốt đẹp đang đến với bạn.

Chim chào mào đậu ở cửa

3. Ý nghĩa Chim chào mào bay vào nhà vào ban đêm

Ban đêm mà chim chào mào bay vào nhà là điềm gì? Gia chủ không được chủ quan nếu xảy ra hiện tượng “chim sa” vào thời điểm này. Đây có thể là một tín hiệu không vui, sắp tới sẽ có một số chuyện khiến bạn trăn trở hằng đêm. 

Chim chào mào bay vào nhà ban đêm

Hiện tượng này có thể là điềm báo sắp tới bạn phải đón nhận những trắc trở và gập ghềnh trong cuộc sống. Rất có thể đó là vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình, tình cảm rạn nứt, hay sự nghiệp có thể gặp trắc trở trong tương lai.

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên biết nín nhịn, phải thật thận trọng, kiểm soát từng lời nói và hành động của mình. Đừng để sự giận dữ của bản thân làm hỏng hết mọi việc.

Tham khảo: Chim sâu bay vào nhà là điềm gì? Ý nghĩa phong thủy đằng sau

4. Ý nghĩa Chim chào mào bay vào nhà chết 

Chim chào mào bay vào nhà là điềm tốt, tuy nhiên nếu chẳng may chúng bay vào rồi chết trong nhà thì đây là điềm báo cực kỳ xấu cho gia đình bạn.

Nếu gặp phải trường hợp này, rất có thể trong thời gian sắp tới bạn sẽ phải đối mặt với một số tai ương, một chuyện buồn trong cuộc sống sắp xảy ra. Đó có thể là một tai nạn hoặc sự mất mát, tổn hại mà không thể tránh.

Chim chào mào bay vào nhà rồi chết là điềm gì?

Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, bạn nên làm việc cẩn thận để có thể giảm thiểu tối đa tổn thất. Bên cạnh đó, bạn hãy chấp nhận những điều sắp xảy đến bằng một thái độ bình tĩnh nhất và đừng quá tiêu cực. Nếu quá buồn phiền hay lo lắng chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống ở thời điểm hiện tại của bạn.

5. Ý nghĩa Chim chào mào bay vào nhà đậu lên bàn thờ

Chim chào mào bay vào đậu lên bàn thờ là một điềm báo tâm linh dành cho bạn. Bàn thờ được xem là chốn linh thiêng – nơi chúng ta thờ cúng ông bà, tổ tiên. Do vậy khi chào mào đậu lên đó là dự báo về vấn đề liên quan đến tâm linh.

Chim chào mào bay vào nhà là điềm gì?

Có thể nó đang báo hiệu cho rằng mồ mả của gia đình bị động long mạch. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên cẩn thận kiểm tra thật kỹ để tránh những hậu quả có thể xảy ra trong tương lai.

Xem thêm:Dơi bay vào nhà là điềm gì? Điềm gỡ hay sự may mắn?

6. Ý nghĩa Chim chào mào bay vào nhà làm đổ vỡ đồ

Nếu chim chào mào bay vào nhà bạn và làm đổ vỡ đồ chứng tỏ gia đình bạn sắp có sự cố gì đó xảy ra hoặc sẽ gặp phải chuyện không vui. Bạn cần cẩn thận hơn với những dự định sắp tới của bản thân để tránh gặp phải một số rủi ro không đáng có.

Chim chào mào bay vào nhà làm vỡ đồ

7. Ý nghĩa chim chào mào trắng hoặc đỏ bay vào nhà

Với chào mào trắng hoặc đỏ khi bay vào nhà sẽ mang đến điềm gì? Đây là 2 loài chim quý, vì vậy mà một trong 2 loại chim này bay vào nhà được coi là điềm báo vô cùng may mắn cho gia chủ. Điều này chứng tỏ rằng bạn và cả gia đình đang được quý nhân phù trợ trong công việc cũng như đời sống của gia đình.

Chim chào mào trắng má đỏ

Chào mào trắng hoặc đỏ bay vào nhà còn báo hiệu trong thời gian sắp tới gia đình bạn sẽ làm đâu thắng đó, ước gì được nấy, mọi việc đều may mắn và hanh thông. Hãy phấn chấn lên và chuẩn bị ăn mừng nếu như gặp hiện tượng này xuất hiện trong nhà mình.

8. Giải mã giấc mơ thấy chim chào mào bay vào nhà

​​Nếu mơ thấy chim chào mào bay vào nhà là điềm gì? Đây là giấc mơ tương đối hiếm gặp, là lời cảnh báo về những vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống của bạn. Đó có thể là điềm lành hay điềm dữ tùy thuộc vào những tình tiết xảy ra trong giấc mơ. Cùng tham khảo một số giải đoán dưới đây nhé!

Giải mã giấc mơ thấy chim chào mào

 • Nằm mơ thấy chim chào mào trắng

Nếu mơ thấy chim chào mào trắng thì xin chúc mừng bạn, đây là giấc mơ cực kỳ tốt lành, có hàm ý mang đến dự báo về những điều tốt đẹp. Tất cả dự tính của bạn đều diễn ra thuận lợi. Nếu gặp phải và không biết mơ thấy chim chào mào bay vào nhà là điềm gì thì hãy bình tĩnh đón nhận vì mọi điều đều tốt đẹp.

 • Nằm mơ bắt chim chào mào

Nếu nằm mơ bắt được chim chào mào bay vào nhà là điềm gì? Nếu mơ giấc mơ như vậy thì bạn nên cẩn trọng với tất cả mọi thứ trong thời gian sắp tới, nó báo hiệu cho những thứ đen đủi, không may mắn sắp ập tới đấy.

Nằm mơ thấy chim chào mào

Rất có thể hình ảnh của bạn, bạn bè và đồng nghiệp xung quanh sẽ bị ảnh hưởng hoặc chịu tai tiếng vì một lý do nào đó không đoán trước được. Nếu không sớm tìm ra được nguyên nhân thì công việc và cuộc sống của bạn rất có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Xem thêm: Bướm nâu bay vào nhà là điềm gì? Giải mã những bí ẩn phía sau hiện tượng này

 • Mơ thấy chim chào mào hót

Nằm mơ thấy chim chào mào hót là điềm báo bạn sắp sửa đón nhận những may mắn xuất hiện trong cuộc sống. Tiếng chim hót mang đến dấu hiệu hạnh phúc và vui vẻ sẽ đến với bạn cùng các thành viên trong gia đình.

Nằm mơ chim chào mào hót

Có thể đó là dấu hiệu cho những thành công trong công việc. Trong thời gian tới bạn sẽ gặt hái được một số thành công nào đó từ những nỗ lực mà mình đã cố gắng để có được. Điều đó thể hiện rằng sự cố gắng bao giờ cũng sẽ được đền đáp xứng đáng.

 • Mơ thấy chim chào mào chết

Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, nằm chiêm bao thấy một con chim chào mào chết đi là điềm báo khá xui xẻo. Trong thời gian tới, công việc của bạn sẽ không mấy thuận lợi. Có thể bạn sẽ bị hao tiền tốn của khiến thua lỗ và mất uy tín với khách hàng.

Để tránh gặp phải vận đen này, bạn không nên vội vàng đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Cách tốt nhất đó là chờ cơ hội tốt hơn đến với bạn. Nếu không nắm chắc phần thắng thì cũng đừng nóng vội.

Giải mã giấc mơ thấy chim chào mào

Xem thêm: Mơ thấy rắn là điềm gì? Điềm báo này tốt hay xấu?

III. Gia chủ nên làm gì khi thấy chim chào mào bay vào nhà?

Bạn đã biết được chim chào mào bay vào nhà là điềm gì? Vậy khi thấy chim chào mào bay trong nhà thì nên làm thế nào? Khi đó bạn tuyệt đối không nên cố bắt chúng, hãy cố xua chúng ra khỏi nhà một cách nhẹ nhàng nhất, để tránh làm tổn hại đến chúng hay khiến chúng làm xô đổ đồ vật trong phòng, như vậy sẽ tránh đem điềm báo xấu cho bạn.

Gia chủ nên làm gì khi thấy chim chào mào bay vào nhà

IV. Những con số may mắn khi chào mào bay vào nhà

Tương ứng từng trường hợp chào mào bay vào nhà mà sẽ có những con số may mắn khác nhau. Bạn có thể tham khảo những con số dưới đây để ứng dụng vào cuộc sống nhé! Cụ thể như sau:

 • Chào mào bay vào nhà: Số 45, 54
 • Chào mào bay vào nhà rồi chết: Số 44, 20
 • Chào mào bay vào nhà và đậu lên ban thờ: Số 01, 74
 • Chào mào bay vào nhà vào ban đêm: Số 12, 24
 • Chào mào sa vào nhà đậu ở cửa sổ rồi bay đi: Số 96, 73
 • Mơ thấy chim chào mào hót: số 18, 22
 • Mơ thấy chim chào mào màu đen: số 11, 73
 • Mơ thấy chim chào mào trắng: số 45, 99

Những thông tin trên mà tổng hợp đã lý giải cho việc chào mào bay và nhà là điềm gì. Tuy nhiên những trường hợp trên là dựa vào yếu tố tâm linh và chưa có cơ sở khoa học nào lý giải. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng, có chăng hãy cẩn trọng hơn trong mọi việc, giữ tinh thần lạc quan, tích cực để để đảm bảo mọi thứ diễn ra được dễ dàng và suôn sẻ hơn. Hãy ghé thăm thường xuyên để tham khảo thêm về , việc làm, phong thủy… nhé!

Xem thêm:

 • Chim bồ câu bay vào nhà là điềm gì? Ý nghĩa phong thủy khi chim bồ câu bay vào nhà
 • Ong bay vào nhà điềm gì? Giải mã chi tiết từng trường hợp
 • Châu chấu bay vào nhà là điềm gì – Những bí ẩn phía sau hiện tượng này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *