Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

Biết được ngũ hành nạp âm của bản thân vô cùng có lợi trong nhiều việc trọng đại đời người như xem hướng xây nhà, xuất hành, cưới hỏi, xem Bát tự, xem tử vi,… Mục đích chung là để từ hung hóa cát, cầu tài lộc, hòa hợp trong làm ăn,… cải thiện nhiều phương diện trong cuộc sống. Bài viết này sẽ đề cập về các loại mệnh Kim theo nạp âm cũng như mệnh Kim nào mạnh nhất. Cùng tham khảo nhé!

Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

Các loại mệnh Kim theo nạp âm

Bạn đang đọc: Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

1. Nạp âm là gì?

Nạp âm – hay còn được xem là vận mệnh của đời người, thường được sử dụng trong phong thủy, xem tử vi, Thuật số, Dịch học,… Nạp âm được lấy từ niên mệnh (tức năm sinh) của một người trong Lục Thập Hoa Giáp (gồm 60 Hoa Giáp) tương ứng với 10 Thiên Can (gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và 12 Địa Chi (gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi) ghép lại. Như vậy mỗi 2 niên mệnh tương ứng với 1 ngũ hành nạp âm. 

Nguồn gốc của nạp âm được hình thành từ những sự đúc kết giá trị từ các quy luật vũ trụ, âm dương cân bằng của các bậc cao nhân Trung Hoa cổ. 

Ví dụ về nạp âm: Những người sinh năm 1988-1989 có ngũ hành nạp âm là Đại Lâm Mộc, sinh năm 1994-1995 thì là Sơn Đầu Hỏa, 2000-2001 thì là Bạch Lạp Kim,…

>>>Tham khảo thêm: Ý nghĩa và quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy

Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

Nạp âm là gì? Các loại mệnh Kim theo nạp âm

2. Các loại mệnh Kim trong ngũ hành – nạp âm mệnh Kim

Hiện nay việc bản thân mệnh chủ biết được ngũ hành nạp âm của bản thân là tương đối dễ dàng nhờ vào các công cụ tìm kiếm trên Internet chứ không cần phải luận sách vở như ngày xưa. Mệnh Kim bao gồm 6 nạp âm được liệt kê dưới đây:

2.1. Hải Trung Kim

Những người mệnh Hải Trung Kim rơi vào các năm sinh thuộc Giáp Tý (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985).

Theo âm Hán Việt, “Hải” nghĩa là biển cả, “Trung” là ở trong lòng một cái gì đó, “Kim” là kim loại hay còn được xem là vàng. Như vậy khi ghép lại ta có “Hải Trung Kim” là vàng trong lòng biển cả. 

Luận theo hình tượng trên là một thứ kim loại quý như vàng lại nằm tĩnh lặng sâu dưới lòng đại dương bao la mà không dễ dàng gì có thể khai thác được. Lòng đại dương cũng là một nơi tĩnh lặng đến đáng sợ mà không phải ai cũng có thể chạm đến được. Đến đây ta có thể khái quát được tính cách chung của đa số người bản mệnh này là sống nội tâm, điềm tĩnh, hiền hòa nhưng không kém phần lạnh lùng, có người sẽ nghĩ họ vô tâm.

>>>Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Sửu 1985 trọn đời và dự đoán vận hạn năm 2023

Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

Hải Trung Kim – 1 trong các loại mệnh Kim

2.2. Kiếm Phong Kim

Những người mệnh Kiếm Phong Kim rơi vào các năm sinh thuộc Nhâm Thân (1932, 1992) và Quý Dậu (1933, 1993).

Theo âm Hán Việt, ta có thể hiểu “Kiếm Phong Kim” tức là vàng mũi kiếm hay vàng trong kiếm. Hình tượng cây kiếm thể hiện cho thấy đây là một thứ vũ khí mạnh mẽ, nguy hiểm, tượng trưng cho sự quyền lực, lớn mạnh. Đây cũng là nạp âm duy nhất trong hành Kim không sợ Hỏa chế ngự (Hỏa khắc Kim), ngược lại còn vì Hỏa mà thành hình cứng cáp, sắc bén hơn.

Như vậy ta có thể hiểu được tính cách chung của những người mệnh Kiếm Phong Kim này là thông minh, sắc sảo, nghị lực, kiên cường, tuy lạnh lùng nhưng cũng rất ấm áp. Người thuộc bản mệnh này có thể rất ngông nhưng cũng nóng tính, cương trực, có phần bảo thủ. Cho dù cuộc sống có kẻ thành công người thất bại nhưng tựu chung lại, họ có nét đanh thép hiên ngang như thanh gươm, dễ lập nên cơ đồ.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tử vi 1992 – Tử vi Nhâm Thân chi tiết trọn đời mới nhất năm 2023

Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

Kiếm Phong Kim – 1 trong các loại mệnh Kim

Tham khảo tin đăng mua bán nhà đất hợp phong thủy tại đây:

2.3. Bạch Lạp Kim

Những người mệnh Bạch Lạp Kim rơi vào các năm sinh thuộc Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001).

Theo âm Hán Việt thì “Bạch Lạp” là cây nến trắng, “Kim” là vàng. “Bạch Lạp Kim” tức vàng chân đèn, hay vàng trong nến. Hình tượng này gợi lên việc vàng bị nung chảy thành sáp, tượng trưng cho ý nghĩa vàng tinh khiết nhất, vàng đã được loại bỏ tạp chất.

Vậy luận theo hình tượng trên, ta có thể khái quát được tính cách chung của người mệnh Bạch Lạp Kim là có một tính cách hơi thiếu chính kiến bởi có sự đối lập giữa sự cứng cáp của kim loại và sự mềm dẻo của sáp chảy. Họ có một nội tâm giàu cảm xúc khác biệt với vẻ ngoài nghiêm nghị của mình, “bề ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp” là câu nói chuẩn nhất dành cho bản mệnh này. 

>>>Có thể bạn quan tâm: 

  • Tử vi Canh Thìn 2023 nam mạng như thế nào trong năm Tam Tai?
  • Tử vi Canh Thìn 2023 nữ mạng: Năm đại hạn làm sao vượt qua?

Tìm hiểu thêm: Mệnh Thổ Hợp Hoa Gì? 9 Loài Hoa Hợp Mệnh Thổ Đem Lại May Mắn, Tài Lộc

Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?
Bạch Lạp Kim – 1 trong các loại mệnh Kim

2.4. Sa Trung Kim

Những người mệnh Sa Trung Kim rơi vào các năm sinh thuộc Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015).

Theo âm Hán Việt thì “Sa” là cát, “Trung” là ở trong một cái gì đó, “Kim” là vàng. Như vậy khi ghép lại “Sa Trung Kim” có nghĩa là vàng trong cát. 

Khác với Hải Trung Kim lạnh lùng, xa cách, tĩnh lặng thì Sa Trung Kim lại rất gần với con người, thường được con người khai thác nhưng đây cũng là một kim loại quý tiềm ẩn trong đất cát. Do đó có thể hiểu được tính cách chung của những người bản mệnh này là rất gần gũi, thân thiện, hòa đồng bởi đây là hình tượng vàng có thể khai thác được.

Vóc dáng dễ toát lên vẻ ưa nhìn và dễ tiếp xúc. Sau khi tiếp xúc có thể nhận ra đây là người sống theo khuôn phép, có nghĩa khí đúng chất anh hùng ở ẩn bởi đặc tính vàng ẩn trong đất cát. Ở một khía cạnh nào đó, họ cũng nội tâm, kín đáo, lạnh lùng nhưng lại rất hiền lành, nhân hậu. 

Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

Sa Trung Kim – 1 trong các loại mệnh Kim

2.5. Kim Bạch Kim

Những người mệnh Kim Bạch Kim rơi vào các năm sinh thuộc Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023).

Theo âm Hán Việt ta có thể hiểu “Kim Bạch Kim” là một dạng kim loại (thường được xem là vàng) tinh khiết, được chế tác qua quá trình luyện kim như là thỏi vàng, nén bạc, hoặc là những mỏ quặng nguyên chất, có độ tinh khiết tối đa. 

Những người mệnh Kim đa số đều toát lên một vẻ lạnh lùng nhất định nhưng người thuộc mệnh Kim Bạch Kim là những người lạnh lùng nhất. Do đó họ thường ít các mối quan hệ, luôn cảm thấy không hòa hợp giữa đám đông.

Tính cách thường cứng rắn, quyết đoán, cương nghị và có sự tập trung cao độ mỗi khi quyết tâm làm một việc gì đó. Do đây là bản mệnh hội tụ sự cao độ nhất về độ thuần khiết nên họ sống rất lý trí, tôn trọng công bằng lẽ phải, nghĩa khí, uy tín, giàu chí tiến thủ. Có thể họ tự xây cho mình một hàng rào ngăn cách với thế giới nhưng sẽ là những người bạn đồng hành đáng tin cậy, là chỗ dựa vững chắc cho bạn đời. 

Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

Kim Bạch Kim – 1 trong các loại mệnh Kim

2.6. Thoa Xuyến Kim

Những người mệnh Thoa Xuyến Kim rơi vào các năm sinh thuộc Canh Tuất (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031).

Theo âm Hán Việt, “Thoa” là cây trâm cài tóc, “Xuyến” là khuyên tai. Như vậy hiểu nôm na “Thoa Xuyến Kim” là loại trang sức cao quý dành cho nữ nhân. 

Đây là một trong sáu ngũ hành nạp âm được xem là mệnh quý nhất bởi đặc tính cao sang quý phái của loại trang sức này. Từ hình tượng trên ta có thể luận ra được tính cách chung của những người mệnh Thoa Xuyến Kim là người có khí chất thanh cao, nhã nhặn và khéo léo trong giao tiếp.

Được đánh giá là những người tinh tế, đĩnh đạc, nghiêm nghị, song họ cũng là những người bảo thủ, cứng đầu và có phần tự mãn. Bản mệnh Thoa Xuyến Kim đặc biệt có tố chất về nghệ thuật, có gu thẩm mỹ nổi bật và tư duy khác biệt tạo nên sức hút mạnh mẽ.

>>>Tham khảo thêm: Tử vi trọn đời người tuổi Tuất 1970 chi tiết, chính xác nhất 2023

Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

Thoa Xuyến Kim – 1 trong các loại mệnh Kim

3. Mệnh Kim nào mạnh nhất?

Vậy mệnh Kim nào mạnh nhất trong tất cả 6 nạp âm trên? Câu trả lời đó là mệnh Kiếm Phong Kim. Với sức mạnh quyền lực từ cây kiếm đến độ toát lên vẻ phong khí của mình mà mệnh này xứng đáng với danh hiệu “kẻ mạnh nhất”. Cũng chính vì sự sắc bén, cứng cáp vượt trội của mình mà cũng đúng với câu “vàng thật không sợ lửa”. Thật vậy, Kiếm Phong Kim được lửa trui rèn để trở nên mạnh mẽ hơn. 

Bản mệnh Kiếm Phong Kim có chính vị là Kim, Lâm Quan ở Thân, Đế Vượng ở Dậu, Kim lại còn vượng hơn nữa, khí thế là cực lớn. Kiếm Phong Kim còn được gọi là vàng mũi kiếm, mũi kiếm lại chính là nơi sắc bén và mãnh liệt nhất, hiểu đơn giản là nơi tập trung nhiều tinh hoa nhất. Cho nên còn có ý nghĩa tượng trưng cho ý chí cao lớn, tựa như gươm đao vung vạn trượng, thống nhất giang sơn, tạo lập cơ đồ.

Các Loại Mệnh Kim Theo Nạp Âm – Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất?

>>>>>Xem thêm: Biển số xe 35 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa phong thủy số 35

Mệnh Kim nào mạnh nhất? – Kiếm Phong Kim là mệnh Kim mạnh nhất

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại mệnh Kim theo nạp âm cũng như cho thấy mệnh Kim nào mạnh nhất, hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích. Nếu bạn muốn tham khảo về các chủ đề khác như phong thủy, tử vi, nhà ở,.. đừng quên truy cập ngay để đọc nhiều bài viết thú vị khác nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

  • Tử Vi Tuổi Tý 1984 Năm 2023 Nam Mạng Luận Giải Chi Tiết Nhất
  • Tử Vi Tuổi Tý 1984 Năm 2023 Nữ Mạng Luận Giải Chi Tiết Chính Xác
  1. Có mấy nạp âm mệnh Kim?

    Có 6 nạp âm mệnh Kim, bao gồm Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim.

  2. Mệnh Kim nào mạnh nhất?

    Kiếm Phong Kim là mệnh Kim mạnh nhất 6 trong nạp âm. Khác với các mệnh Kim khác, Kiếm Phong Kim đặc biệt không sợ hành Hỏa, ngược lại còn được Hỏa trui rèn để trở nên sắc bén.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *