2008 hợp màu gì? Cung mệnh như thế nào? Có những con số may mắn nào?

Sinh năm 2008 hợp màu gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người sinh năm Mậu Tý quan tâm. Bởi màu sắc có ảnh hưởng lớn đến phong thủy và cuộc sống của mỗi người. Vậy họ nên chọn những màu sắc nào để phù hợp với bản mệnh và thu hút phúc khí, phú quý? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

2008 hợp màu gì? Cung mệnh như thế nào? Có những con số may mắn nào?

I. Khái quát đôi nét về người sinh năm 2008

Người sinh năm 2008 thuộc tuổi Mậu Tý, mang mệnh Hỏa Tích Lịch. Đây là những người có tính cách quyết đoán, năng động và có tham vọng cầu tiến. Họ cũng rất siêng năng, tiết kiệm và thận trọng trong cuộc sống.

Nhưng điểm yếu của họ là dễ nóng giận, khó kiềm chế cảm xúc và không biết cách thể hiện tình cảm. Người thuộc tuổi Mậu Tý hợp với những màu sắc của bản mệnh như đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá. Đây là các màu sắc của hành Hỏa và Mộc. Họ nên tránh các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy vì sẽ bị khắc, đem lại những điều xui xẻo.

Tham khảo thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Cách chọn màu hợp mệnh phong thủy năm 2023

II. Tổng hợp thông tin về người sinh năm 2008

1. Người sinh năm 2008 tuổi gì?

Thiên Can và Địa Chi là hai yếu tố quan trọng để xác định tuổi của một năm sinh. Từ Can Chi, bạn có thể biết được những người sinh năm 2008 thuộc con giáp nào và các đặc điểm phong thủy xoay quanh.

Người sinh năm 2008 tuổi gì?

Người sinh năm 2008 Mậu Tý có Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ và Địa Chi Tý thuộc hành Thủy. Trong đó, hai hành Thổ và Thủy được xem là có mối tương khắc nhau.

Đất là nguyên tố biểu thị cho sự kiên cố, là nơi nuôi dưỡng và phát triển các sinh vật. Nhưng khi đất gặp nước của hành Thủy sẽ bị cản trở đi dòng chảy may mắn, thuận lợi của nước. Vì vậy, hai hành này có mối quan tượng tương khắc nhau.

Chính vì những lý do trên mà sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh sau này của người tuổi Mậu Tý. Cuộc sống của sinh năm 2008 sẽ có phần gian nan, khó khăn, công việc không được suôn sẻ và cuộc sống hôn nhân cũng không tốt.

Tuy nhiên, đây chỉ mang ý nghĩa tương đối, chỉ cần quý nhân tuổi này có sự cố gắng trong công việc, cuộc sống thì theo thời gian cũng sẽ có được thành quả.

Tham khảo thêm: Tuổi Dần hợp màu gì – Bí kíp chọn màu hợp tuổi Dần theo đúng phong thủy 2023

2. Người sinh năm 2008 mệnh gì?

Can – Chi được ứng dụng để xác định tuổi của một năm sinh, còn mệnh thì có thể dựa vào các kiến thức phong thủy liên quan đến Ngũ hành Sinh – Khắc.

Ngũ hành là tên gọi cho 5 nguyên tố cơ bản Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, là nguồn gốc của vạn vật trên thế giới. Đây là các yếu tố ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống chúng ta cũng như là căn cứ để giải đáp 2008 là mệnh gì.

Người sinh năm 2008 hợp màu gì thuộc mệnh nào?

Sau khi dựa trên thuyết ngũ hành, ta có thể giải thích rằng tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa và có nạp âm là Thích Lịch Hỏa. Thích Lịch Hỏa là một từ Hán Việt, được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Lửa Sấm Sét”.

Đó là tiếng sấm vang xa trong bầu trời, được kèm theo các tia điện mạnh như vó ngựa. Vì thế, người có nạp âm Thích Lịch Hỏa này được cho là nghiêm túc và có tầm nhìn rộng, nhưng lại có tính cách nóng nảy, khó kiểm soát.

3. Mậu Tý 2008 thuộc cung gì?

Để biết được 2008 cung gì ta cần dựa trên Cung Phi Bát Trạch của Kinh dịch để phân tích. Theo giả thuyết này có ba yếu tố quan trọng là cung, mệnh, và hướng. Tuy nhiên, để có thể xác định được chính xác nhất người ta cần chia ra cung mệnh của hai giới.

Cung, Hành là hai khái niệm quan trọng để thấy được vận mệnh sau này của nam và nữ tuổi Tý. Việc hiểu biết rõ về cung mệnh của bản thân sẽ khiến ta chủ động hơn trong việc tìm cơ hội thu hút tài lộc cũng như cải thiện vận may và rủi trong tương lai.

III. Tính cách nam – nữ Mậu Tý 2008

Tính cách nam và nữ Mậu Tý 2008 hợp màu gì?

Nam giới sinh năm Mậu Tý được đánh giá là người thông minh và sáng suốt, cùng với tính cách hòa đồng, vui vẻ nên được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, trong công việc họ thường thiếu đi sự bền bỉ và không có đủ kiên nhẫn.

Nữ sinh năm 2008 là những người có tính khôn ngoan, trí tuệ tinh anh và tư duy sắc bén. Nhờ vào tính cảnh giác cao độ nên ở lĩnh vực kinh doanh người phụ nữ tuổi Tý thường thành công dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm của nữ nhân tuổi này là quá cầu toàn nhưng thiếu sự bền bỉ và rất hay than phiền.

Tham khảo thêm: Tuổi Mùi hợp màu gì? Màu phong thủy hợp và kỵ với tuổi Mùi năm 2023

IV. Mậu Tý 2008 hợp hướng nào? 

Mậu Tý 2008 hợp màu gì sẽ hợp hướng nào?

Trong việc kinh doanh hay xây dựng, lựa chọn hướng hợp phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng để đem lại may mắn cho gia chủ. Đối với những người sinh năm Mậu Tý 2008, hướng phong thủy có thể giúp họ thu hút vận may, phát tài phát lộc.

Nếu như bạn sinh năm 2008 và đang có kế hoạch xây dựng ngôi nhà trong tương lai, đừng bỏ qua thông tin về các hướng phù hợp dưới đây:

 • Nam Mậu Tý 2008 hợp với các hướng như sau: Đông Nam (Sinh khí), Nam (Phúc đức), Đông (Thiên y) và Bắc (Phục vị).
 • Nữ Mậu Tý 2008 hợp với các hướng như sau: Tây Nam (Sinh khí), Tây (Phúc đức), Tây Bắc (Thiên y) và Đông Bắc (Phục vị).

Việc lựa chọn những hướng phong thủy với tuổi mệnh sẽ giúp gia chủ tạo ra một không gian sống đầy đủ niềm vui, hạnh phúc và thịnh vượng. Hơn thế nữa, phương hướng cũng đóng vai trò quan trong trong việc xuất hành, khai trương công việc,…

V. Người sinh năm 2008 hợp màu gì? Kỵ màu gì? 

1. Sinh năm 2008 hợp màu gì? Ý nghĩa của các màu sắc đó.

 

Sinh năm 2008 hợp màu gì?

Theo các tài liệu phong thủy, màu sắc cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của con người.

Để tìm hiểu màu sắc phù hợp nhất với bản thân, ta cần dựa vào Ngũ hành Sinh – Khắc để giải đáp. Mậu Tý sinh năm 2008 thuộc mệnh Hỏa, tượng trưng cho ngọn lửa nhiệt huyết, sức sống mãnh liệt. Do đó, người tuổi này sẽ hợp chính mệnh của mình, khi Hỏa được tiếp thêm lửa sẽ luôn luôn bừng cháy.

Ngoài ra, mệnh Mộc thì tượng trưng cho thiên nhiên hoa lá. Mệnh Hỏa sẽ được tiếp thêm nguồn sinh khí của mệnh Mộc sẽ như được cấp thêm sức mạnh, phát triển tốt hơn.

Vậy những màu hợp với người sinh năm 2008 hợp màu gì sẽ lần lượt là: Đỏ, Cam, Tím (mệnh Hỏa) và Xanh lá (mệnh Mộc).

 

Tham khảo thêm: Tuổi Hợi hợp màu gì? Cách chọn màu hợp tuổi Hợi mang lại may mắn trong năm 2023

2. Sinh năm 2008 kỵ màu gì?

2008 hợp màu gì và kỵ màu gì?

Sau khi đã được giải đáp về màu hợp với Mậu Tý, người thuộc tuổi này cần lưu ý đến các màu sắc mà bản thân nên tránh. Theo quy luật Ngũ hành, nếu có Sinh thì sẽ có Khắc. Ta thấy rằng mệnh Thủy là khắc tinh của mệnh Hỏa. Điều này đơn giản vì những cơn sóng nước hung tợn của Thủy sẽ dập tắt ngọn lửa rực cháy của mệnh Hỏa.

Chính vì vậy, những người thuộc mệnh Hỏa như tuổi Mậu Tý nên tránh sử dụng các màu sắc như đen, xám và xanh dương, bởi chúng đại diện cho mệnh Thủy.

VI. Sinh năm 2008 hợp với tuổi nào?

1. Tuổi phù hợp để kết hợp làm ăn

Trong kinh doanh buôn bán, ngoài khách hàng, nguồn hàng hóa thì đối tác kinh doanh cũng rất quan trọng. Chọn người hợp tuổi sẽ giúp kinh doanh bạn thuận lợi hơn.

Sau khi xem xét các yếu tố như Ngũ Hành, Can – Chi, Cung Phí thì các tuổi làm ăn hợp với 2008 như sau:

► Tuổi 2008 hợp với người tuổi 1989: 7 điểm

► Tuổi 2008 hợp với người tuổi 2016: 7 điểm

► Tuổi 2008 hợp với người tuổi 2021: 7.5 điểm

► Tuổi 2008 hợp với người tuổi 2033: 7.5 điểm

► Tuổi 2008 hợp với người tuổi 2006: 7.5 điểm

► Tuổi 2008 hợp với người tuổi 2007: 7.5 điểm

► Tuổi 2008 hợp với người tuổi 2010: 8 điểm

► Tuổi 2008 hợp với người tuổi 1988: 8 điểm

► Tuổi 2008 hợp với người tuổi 1980: 8.5 điểm

Tham khảo thêm: Tuổi Ngọ hợp màu gì? Cách lựa chọn màu hợp phong thủy mang lại may mắn

2. Tuổi phù hợp để kết hôn

Người 2008 hợp màu gì nên lấy tuổi gì thì phù hợp để kết hôn.

Thuyết ngũ hành Sinh – Khắc sẽ giúp giải đáp vấn đề “2008 hợp tuổi gì?”, tạo cơ sở để những người sinh năm này có thể chọn được người bạn đời hợp tuổi, xây dựng mái ấm hạnh phúc, bình an trong tương lai. Có người vợ hoặc chồng hòa thuận, biết cảm thông trong cuộc sống sẽ giúp sự nghiệp mỗi người vững chắc, phát triển.

Sau đây là những độ tuổi phù hợp với người sinh năm 2008:

Tuổi hợp với nữ Mậu Tý 2008:

► Tuổi 2008 hợp với tuổi 2002: 8 điểm.

► Tuổi 2008 hợp với tuổi  2007: 10 điểm.

► Tuổi 2008 hợp với tuổi 2010: 7 điểm.

► Tuổi 2008 hợp với tuổi 2011: 8 điểm.

► Tuổi 2008 hợp với tuổi 2012: 8 điểm.

Tuổi hợp với nam Mậu Tý 2008:

► Tuổi 2008 hợp với tuổi 1988: 7 điểm.

► Tuổi 2008 hợp với tuổi 1989: 8 điểm.

► Tuổi 2008 hợp với tuổi 2006: 9 điểm.

► Tuổi 2008 hợp với tuổi 2007: 10 điểm.

► Tuổi 2008 hợp với tuổi 2016: 9 điểm.

3. Sinh năm 2008 khắc với tuổi nào?

Sinh năm 2008 hợp màu gì khắc với tuổi nào?

Tuổi Tân Mão và Quý Mão là tuổi tương khắc với tuổi Mậu Tý. Nếu gặp hai tuổi này, không những sự nghiệp không thuận lợi mà còn gặp nhiều trắc trở, tai họa bất ngờ, lương duyên nếu có sẽ không bền chặt.

VII. Mậu Tý 2008 hợp với con số nào?

Mậu Tý 2008 hợp màu gì hợp với con những con số nào?

Những con số có mối liên hệ mật thiết với các yếu tố phong thủy. Mỗi con số đều có một bản mệnh khác nhau. Do đó, biết được con số hợp và may mắn sẽ giúp nam và nữ tuổi Mậu Tý 2008 gặp nhiều điều tốt đẹp, có nhiều cơ hội trong sự nghiệp, làm ăn và hôn nhân gia đình thuận lợi.

Theo ngũ hành, các con số phù hợp với người tuổi Tý như sau:

 • Số 9: biểu hiện cho hành Hỏa, tương hợp người mạng Hỏa.
 • Số 3, 4: đại diện cho mệnh Mộc, bổ sung sinh khí giúp mệnh Hỏa có thêm sức mạnh.

Tham khảo thêm: Tuổi Thân hợp màu gì – Bí kíp chọn màu hợp tuổi Thân theo đúng phong thủy 2023

VIII. Những vật phẩm hộ mệnh của tuổi Mậu Tý 2008

1. Đá phong thủy đem may mắn cho người sinh năm 2008

Dựa vào ngũ hành phong thủy, các chuyên gia phong thủy đã đề xuất một số loại vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh chủ nhân, giúp họ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng. Nếu bạn đang lo lắng về sự nghiệp, công danh, hoặc tình duyên có thể tìm cho mình những đồ vật phù hợp với vận mệnh để cải thiện cuộc sống trong tương lai sắp tới.

Sau đây là một số loại đá hợp vận của tuổi Mậu Tý rất sang trọng và mang lại may mắn cho người sở hữu chúng:

Lựa chọn đá phong thủy như thế nào để đem may mắn cho người sinh năm 2008?

 • Đá Peridot: còn gọi là Ngọc Lục Bảo, là biểu tượng vĩnh cửu cho tình yêu, tính cân bằng. Nắm giữ viên đá màu xanh trong này sẽ giúp phát ra nhiều năng lượng dương, làm cuộc sống bình an. Đá Peridot được các tín đồ tin vào phong thủy yêu thích vì đây là loại đá chữa lành tâm hồn, mang lại yêu thương.
 • Đá Ruby: là loại đá thuộc hạng quý hiếm nổi tiếng trên toàn thế giới mang ý nghĩa viên mãn. Ngoài ra, Ruby còn được gọi là Phường Hoàng, Hồng Ngọc đầy oai hùng, quyền uy. Có được viên đá này giúp hút tài lộc, đẩy lùi vận xui xẻo.
 • Đá thạch anh: xuất hiện và được ưa chuộng từ hàng trăm nghìn năm trước, đây là loại tinh thể phổ biến có nhiều màu sắc nóng như hồng, tím phù hợp với các quý nhân mệnh Hỏa. Đá thạch anh còn nổi tiếng với công dụng chữa chứng mất ngủ, điều hòa cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng.

2. Chọn đồng hồ phù hợp với tuổi mệnh 2008

Là công cụ hỗ trợ cho con người suốt hàng trăm năm qua, vì thế mà uy tín của đồng hồ đeo tay chưa bao giờ giảm sút. Đồng hồ đeo tay không chỉ là công cụ quản lý thời gian, một món đồ trang sức mà còn là một vật phẩm phong thủy mang lại may mắn cho chủ sở hữu. 

Chọn đồng hồ phù hợp với tuổi mệnh 2008

Để chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp với Mậu Tý 2008, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố như sau:

 • Đồng hồ có màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây thuộc hành Hỏa hoặc Mộc sẽ phù hợp.
 • Đồng hồ có dây đeo bằng kim loại hoặc dây da màu nâu cũng là lựa chọn tốt.
 • Đồng hồ có kích thước vừa vặn, không quá lớn hoặc quá bé sẽ tạo cảm giác thoải mái và sang trọng.

Tham khảo thêm: Tuổi Mão hợp màu gì – Bí kíp chọn màu hợp tuổi để mang lại may mắn và thành công

3. Người sinh năm 2008 đi xe màu gì?

Người sinh năm 2008 hợp màu gì nên chọn xe màu gì – hồng, tím, xanh lá cây

Nếu bạn là người sinh năm 2008 và đang tìm kiếm một chiếc xe mới, nên cân nhắc trước câu hỏi ” Người sinh năm 2008 hợp màu gì” để lựa chọn màu xe mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và an toàn khi lái xe. Theo phong thủy, màu đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá cây là sự lựa chọn phù hợp nhất để mang lại may mắn và thịnh vượng cho bạn.

Đặc biệt lưu ý rằng, kỵ chọn xe có màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi, đen hoặc xanh nước vì đây là những màu tương khắc với mệnh Hỏa của tuổi Mậu Tý. Những màu này sẽ gây ra khó khăn, thất bại, tai nạn, hư hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe khi lựa chọn xe màu này.

Tham khảo thêm các tin đăng về mua bán xe tại

HEAD HONDA SƠN TÙNG 1: MUA VARIO NGAY – QUÀ LIỀN TAY

Honda wave s 2008 mới 90% biển số thành phố

Chuyên Thu Mua Xe Máy Cũ Các Loại (Xe Ga, Xe Số, Xe Môtô, Xe Cầm Đồ)

Xe winner x 2022, Đồ chơi full

Cần bán xe Honda – Sh150i nhập ý, sx.2009 xe tốt, máy êm, mạnh

Honda vision 2022 phân khúc từ màu nhám đến bóng – dung tích 110Cc

Bán gấp Xe chạy tốt. Máy êm. Ae tự hiểu

Bán Vespa PIAGGIO Primavera 2013 mua mới ngay chủ. giá 35 triệu

Bán xe vario 150cc màu trắng 2022 nguyên rin chính hãng, có hỗ trợ góp

Bán Honda Monkey125 nhập Thái. Chính Chủ mua mới từ đầu. giá 80 triệu

Bán Honda Supper Cup 125 nhập Thái. Chính Chủ mua mới từ đầu. giá 89tr

xe sh mode 2022 màu xám đen, tình trạng 99% có hỗ trợ trả góp

?Cần bán xe Winner V1 ĐK 2017 bstp chính chủ

Mình cần bán sh 150 2022 abs lên áo ý zin còn trùm keo.

✅✅Ex 150cc.Khoá SMARTKEY. Fux Kiểng.BSTP Chính Chủ

Xe SH mode trắng 2017 giá rẻ máy còn zin

Wave anpha 100cc 2015 máy rin đầu nồi chưa mở

[KG] Khách cầm đức thanh lý thu hồi vôn

Bán xe Honda PCX 2014, mới chạy 64.000km, ngay chủ mua mới bán lại

Nhà dư xe nên bán Sonic, đăng ký 2019, mới 85%

4. Lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với người sinh năm 2008

Gia chủ có mệnh Hỏa là người tuổi Mậu Tý nên sơn nhà có màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá thuộc hành Hỏa hoặc Mộc. Những màu này sinh hoặc hợp với mệnh Hỏa của gia chủ, tạo ra sự may mắn, phát đạt và khỏe mạnh cho gia đình.

Lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với người sinh năm 2008

Người tuổi Mậu Tý nên tránh sơn nhà có màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy. Những màu này khắc hoặc bị khắc với mệnh Hỏa của gia chủ, mang lại những phiền toái, nghèo khổ và bệnh tật cho gia đình.

5. Phối màu sắc quần áo hợp mệnh với 2008

Phối màu sắc quần áo hợp mệnh với 2008

Những người sinh năm 2008 nên chọn quần áo có các màu thuộc hành Hỏa hoặc Mộc như hồng, đỏ, cam, tím, xanh lá. Ngoài ra, họ có thể phối cùng các màu khác để tạo nên điểm nhấn và phong cách. Bạn có thể xem một số ý tưởng sau:

 • Nếu bạn là nam, bạn có thể phối màu trắng, xám, ghi với các màu hồng, đỏ, cam, tím để tạo nên sự nổi bật và sang trọng. Ví dụ: áo sơ mi trắng kết hợp với quần âu ghi và áo khoác hồng; áo thun xám kết hợp với quần jean xanh và giày cam; áo len đỏ kết hợp với quần kaki nâu và giày tím.
 • Nếu bạn là nữ, bạn có thể phối màu vàng, nâu với các màu hồng, đỏ, cam, tím để tạo nên sự ấm áp và duyên dáng. Ví dụ: váy vàng kết hợp với áo khoác nâu và giày hồng; áo sơ mi đỏ kết hợp với chân váy tím và giày vàng; áo len tím kết hợp với quần jean xanh và giày nâu.

IX. Lời kết

Vậy là chúng ta đã biết được 2008 hợp màu gì, mệnh như thế nào và có những con số may mắn nào. Mong rằng bài viết này sẽ hỗ trợ bạn chọn được màu sắc hợp lý cho quần áo, xe cộ, nhà cửa và các vật phẩm khác để mang lại may mắn và sự hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết thú vị khác trên   nhé!

Xem thêm:

 • Tuổi Sửu Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì? Cách Chọn Màu Hợp Mệnh Thu Hút Điều May
 • Màu hợp mệnh Kim – Cách chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Kim

Huỳnh Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *