Xác xe Ferrari bị cháy cách đây 60 năm bán đấu giá 1,5 triệu USD

0
11
Xác chiếc xe Ferrari 500 Mondial Spider đời 1954 bốc cháy sau một vụ va chạm trên đường đua cách đây gần 60 năm dự kiến sẽ được mang bán đấu giá với mức khởi điểm lên đến 1,2 triệu bảng Anh (khoảng hơn 1,5 triệu USD).

Chiếc xe Ferrari 500 Mondial Spider đời 1954 bốc cháy sau một vụ va chạm khi đang trên đường đua cách đây gần 60 năm. Đến nay, nó chỉ còn lại một bộ khung, chẳng khác gì phế liệu, không có bánh xe hay nội thất và một chút dấu vết của lớp sơn đỏ tươi vốn có. 

Xác xe Ferrari bị cháy cách đây 60 năm bán đấu giá 1,5 triệu USD
Xác xe Ferrari bị cháy cách đây 60 năm. 

Nhưng cái “xác xe” tưởng chừng bỏ đi lại dự kiến ​​sẽ được bán với giá hơn 1,2 triệu bảng Anh (khoảng hơn 1,5 triệu USD). 

Bên cạnh đó, khối động cơ xe vẫn được giữ gìn đến tận bây giờ. Vì vậy, đây là thể là điểm nhấn thu hút những người đam mê xe hơi mua về phục chế. 

Xác xe Ferrari bị cháy cách đây 60 năm bán đấu giá 1,5 triệu USD - 1
Khối động cơ V8 của Ferrari 500 Mondial Spider.

Khối động cơ V8 của Ferrari 500 Mondial Spider có thể giúp xe tăng tốc từ 0-100km/giờ trong 5,9 giây và đạt tốc độ tối đa 234km/giờ. Chiếc xe đã từng được sử dụng trong các cuộc đua ở châu Âu, bao gồm cả Imola Grand Prix ở Ý vào năm nó được sản xuất (1958).

Vào năm 1963, chủ sở hữu của chiếc xe – là một người chuyên bán xe cổ đã thay thế động cơ ban đầu bằng loại V8 của Mỹ.  Tuy nhiên, chỉ khoảng hai năm sau đó, chiếc Ferrari 500 Mondial Spider này đã bị hư hại do hỏa hoạn.

Xác xe Ferrari bị cháy cách đây 60 năm bán đấu giá 1,5 triệu USD - 2
Nguyên bản chiếc Ferrari 500 Mondial Spider đời 1954. 

Nó nằm trong số 20 chiếc Ferrari được rao bán trong bộ sưu tập Lost and Found của nhà bán đấu giá RM Sotheby. Rob Myers, Giám đốc điều hành của RM Sotheby, cho biết: “Mặc dù một nhóm các nhà sưu tập Ferrari đã biết về sự tồn tại của những chiếc xe phi thường này, nhưng phần còn lại của thế giới vẫn không hề hay biết. Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời dành cho những người đam mê để có được những chiếc Ferrari mang tính biểu tượng này”. 

Dự kiến phiên đấu giá “xác” xe Ferrari trên sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây tại Monterey, California, Mỹ.

Theo Y Nhụy (VietNamNet)

LEAVE A REPLY