Triệu hồi loạt xe Toyota và Lexus vì lỗi túi khí

Hơn 100.000 chiếc Toyota và Lexus bị triệu hồi vì túi khí có thể không hoạt động khi va chạm, bao gồm cả mẫu xe nổi bật Corolla Cross.

Triệu hồi loạt xe Toyota và Lexus vì lỗi túi khí

Một loạt các mẫu xe Toyota và Lexus đời 2023 chịu ảnh hưởng từ chiến dịch triệu hồi liên quan đến túi khí bên người lái. Sự cố bắt nguồn từ lỗi sản xuất ở hệ thống dây điện gắn giữa vô lăng và xe.

Tổng cộng có 110.047 xe thuộc diện triệu hồi. Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm Toyota Corolla, Corolla Cross, Corolla Cross Hybrid, Highlander, Highlander Hybrid và Tacoma. Ngoài ra, còn có Lexus RX350, RX350 Hybrid, RX500 Hybrid, NX250, NX350 và NX350 Hybrid.

Toyota lần đầu phát hiện ra lỗi vào tháng 5/2023, khi nhà cung cấp phụ tùng cảnh báo về một vấn đề trong hoạt động sản xuất. Vấn đề đến từ mối hàn kém chất lượng trong bộ phận cáp mềm phẳng (FFC).

Hãng xe Nhật Bản đã chạy thử nghiệm để xác định hậu quả của vấn đề này và thấy rằng sự cố nứt mối hàn trong FFC có thể khiến túi khí phía người lái bị ngắt kết nối. Khi gặp vấn đề này, phương tiện sẽ không đáp ứng các quy định của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ.

Đáng chú ý, lỗi kể trên sẽ làm túi khí phía người lái không bung trong trường hợp va chạm, tăng nguy cơ bị thương hoặc tử vong. Nhà sản xuất lưu ý trong trường hợp túi khí của xe Toyota bị lỗi, đèn cảnh báo sẽ sáng để thông báo cho người lái về vấn đề này.

Triệu hồi loạt xe Toyota và Lexus vì lỗi túi khí - 1

Để khắc phục vấn đề, Toyota sẽ thông báo với những chủ phương tiện bị ảnh hưởng vào ngày 27/8. Họ sẽ được yêu cầu đưa xe đến đại lý gần nhất, nơi kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, thay thế phụ tùng miễn phí.

Theo Trần Đình (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *