Lộ diện những dòng xe điện tốn nhiều tiền bảo hiểm nhất

0
13
Tesla Model Y, Tesla Model 3, Audi e-tron, Porsche Taycan, và Jaguar I-Pace là những dòng xe điện tốn nhiều chi phí bảo hiểm nhất tính đến hiện tại.

Lộ diện những dòng xe điện tốn nhiều tiền bảo hiểm nhất
Lộ diện những dòng xe điện tốn nhiều tiền bảo hiểm nhất. Ảnh: The Sun.

Xe ô tô điện khá đắt tiền và thường đắt hơn nhiều so với một mẫu xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel tương đương.

Tuy nhiên, đó dường như chỉ là khởi đầu cho các chi phí bổ sung liên quan đến việc dùng một chiếc xe điện, với tỷ lệ tính phí công khai tăng lên, giá trị sử dụng giảm mạnh và hiện tại là chi phí bảo hiểm được tiết lộ cao gấp đôi giá phí bảo hiểm trung bình.

Theo Daily Mail, chi phí trung bình cho bảo hiểm toàn diện đối với ô tô thuộc mọi loại nhiên liệu là 808 Bảng Anh, nhưng chi phí đó với chiếc ô tô điện đắt nhất có giá 1.655 Bảng Anh.

Tesla Model Y - 1.101 Bảng Anh

Tesla đã đạt được thành công lớn với Model Y. Đây là chiếc ô tô điện bán chạy nhất ở Anh vào năm 2022 và đang hoạt động tốt trong năm nay. Tuy nhiên, những người mua trong tương lai có thể bị sốc khi biết rằng chủ sở hữu Model Y phải trả khoảng 1.101 Bảng Anh cho việc bảo hiểm, cao hơn 293 Bảng Anh so với mức trung bình.

Lộ diện những dòng xe điện tốn nhiều tiền bảo hiểm nhất - 1
Tesla Model Y - 1.101 Bảng Anh phí bảo hiểm. Ảnh: Alamy.

Tesla Model 3 - 1.135 Bảng Anh

Xuất hiện trong danh sách là một mẫu xe phổ biến khác của Tesla, Model 3. Chi phí cho việc bảo hiểm đầy đủ các tính năng cho chiếc xe này là 1.135 Bảng Anh. So với mức trung bình của bảo hiểm xe cơ giới ở Anh, giá đó cao hơn 327 Bảng Anh.

Lộ diện những dòng xe điện tốn nhiều tiền bảo hiểm nhất - 2
Tesla Model 3 - 1.135 Bảng Anh phí bảo hiểm. Ảnh: Tesla

Audi e-tron - 1.155 Bảng Anh

Audi hiện đang sản xuất Q8 e-tron cùng với nhiều mẫu SUV điện khác trong dòng sản phẩm của mình. Chủ sở hữu sẽ trả trung bình 1.155 Bảng Anh cho việc bảo hiểm. Chi phí này nhiều hơn 347 Bảng Anh so với phí bảo hiểm trung bình, dựa trên dữ liệu tháng 3 năm 2023 của công ty bảo hiểm.

Lộ diện những dòng xe điện tốn nhiều tiền bảo hiểm nhất - 3
Audi e-tron - 1.155 Bảng Anh phí bảo hiểm. Ảnh: Getty

Porsche Taycan - 1.544 Bảng Anh

Taycan là một chiếc xe điện tuyệt vời và là một chiếc Porsche đích thực; nhanh chóng, đem lại một trải nghiệm lái xe tuyệt vời và thiết kế đẹp. Tuy nhiên, chi phí bảo hiểm một trong những chiếc tốt nhất của Stuttgart là 1.544 Bảng Anh. Chi phí khổng lồ đó cao hơn 736 Bảng Anh so với mức trung bình.

Lộ diện những dòng xe điện tốn nhiều tiền bảo hiểm nhất - 4
Porsche Taycan - 1.544 Bảng Anh phí bảo hiểm. Ảnh: Getty

Jaguar I-Pace - 1.655 Bảng Anh

Jaguar I-Pace hiện không phải là mẫu xe bán chạy nhất, vì vậy nhiều người có thể ngạc nhiên khi chi phí bảo hiểm của nó cao nhất. Theo Daily Mail, phí bảo hiểm trung bình cho một chiếc I-Pace là 1.165 Bảng Anh, cao hơn 808 Bảng Anh, gấp đôi chi phí bảo hiểm trung bình cho ô tô trên tất cả các loại nhiên liệu.

Lộ diện những dòng xe điện tốn nhiều tiền bảo hiểm nhất - 5
Jaguar I-Pace - 1.655 Bảng Anh phí bảo hiểm. Ảnh: Getty

Theo Lê Trang (Đại đoàn kết)

LEAVE A REPLY