Ký tự ‘UN’ trên dàn siêu xe trăm tỷ của Qua Vũ có gì?

0
19
Từ đầu năm 2022 tới nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên tục tậu hàng loạt những siêu xe đắt giá, hầu hết chúng sau đó đều được dán 2 ký tự “UN” được lên thân xe.

Ky tu “UN” tren dan sieu xe tram ty cua Qua Vu co gi?
Trong nửa đầu 2022, dàn siêu xe của Đặng Lê Nguyên Vũ, người sáng lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên đã về garage thêm hàng loạt mẫu mới. Trong đó phải kể tới Ferrari Roma, Porsche 911 GT3, 2 chiếc Porsche 911 Turbo S, Ferrari 355 F1 Spider hay Mercedes-AMG GT R…
Ky tu “UN” tren dan sieu xe tram ty cua Qua Vu co gi?-Hinh-2
Mới đây, chủ tịch cà phê Trung Nguyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có những chia sẻ đầu tiên về ý nghĩa của 2 ký tự UN trên siêu xe của Qua. Được biết, đây là 2 ký tự viết tắt của United Nations (Liên Hợp Quốc).
Ky tu “UN” tren dan sieu xe tram ty cua Qua Vu co gi?-Hinh-3
Theo đó, ông chia sẻ: “Qua hay lái chiếc xe dán chữ “UN” là muốn chuyển thông điệp: phải biết sử dụng Liên Hiệp quốc, phải biết giương ngọn cờ để hội tụ được lòng người và cái lực của thiên hạ. Lá cờ đó phải thoả mãn mấy yếu tố: một, khoa học phải mang tính thế giới; hai, chính trị phải mang tính thế giới; ba, kinh tài phải mang tính thế giới; bốn, nghệ thuật phải mang tính thế giới.”
Ky tu “UN” tren dan sieu xe tram ty cua Qua Vu co gi?-Hinh-4
“Cụm chữ UN không chỉ xuất hiện trên các loại xe địa hình mà còn xuất hiện trên các loại xe sang, siêu xe, cũng như các loại xe đi lại thông thường phục vụ cho kinh doanh của tập đoàn. Xuất phát từ suy nghĩ trăn trở về một Việt Nam hùng mạnh và phải thế giới hóa. Việt Nam vì thế giới thì thế giới vì Việt Nam”. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lý giải.
Ky tu “UN” tren dan sieu xe tram ty cua Qua Vu co gi?-Hinh-5
Đặng Lê Nguyên Vũ từng tham gia gặp gỡ tiếp đón các nhà lãnh đạo kinh tế – chính trị – tôn giáo, các nhà khoa học từng đoạt các giải thưởng lớn, và các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.
Ky tu “UN” tren dan sieu xe tram ty cua Qua Vu co gi?-Hinh-6
Ông tham gia hàng ngàn cuộc nói chuyện và gặp gỡ thanh niên, sinh viên Việt Nam và quốc tế để trao đổi với các bạn trẻ về tinh thần sáng tạo, khát vọng làm giàu… dàn xe khủng của Qua Vũ được trữ ở ba nơi là nhà riêng tại TP.HCM, thành phố Buôn Ma Thuột và kho ở nơi cách thủ đô cafe khoảng 80 km.
Ky tu “UN” tren dan sieu xe tram ty cua Qua Vu co gi?-Hinh-7
Trưởng thành từ kinh doanh cà phê, ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn nâng dần ý nghĩa của việc kinh doanh cà phê từ kinh doanh thuần túy đến đạo cà phê, đưa Việt Nam thành thánh địa cà phê toàn cầu.
Ky tu “UN” tren dan sieu xe tram ty cua Qua Vu co gi?-Hinh-8
Ngoài chuyện chính là kinh doanh đó, ông Vũ còn được giới chơi xe nhận định là người sở hữu nhiều xe sang và siêu xe nhất tại Việt Nam. Chỉ tính riêng dàn siêu xe, siêu sang, hypercar, số lượng đã lên đến hơn 50 chiếc. Điều đặc biệt là dù mua rất nhiều, lên báo rất nhiều song hiếm khi thấy chủ nhân khoe xe.

Theo Thảo Mai (Kienthuc.net.vn)

LEAVE A REPLY