Kháo nhau mua ‘xe cỏ’ biển số đẹp để lắp lên xe mới sau 1/7

0
11
Nhiều người chơi đang ráo riết tìm mua xe máy, ô tô “cỏ” biển số đẹp để kịp sang tên đổi chủ, mong lắp lên xe mua mới sau ngày 1/7 sắp đến.

Dân chơi kháo nhau mua “xe cỏ” biển đẹp

Việc cấp và quản lý biển số xe máy, ô tô theo mã số định danh của chủ xe hay còn gọi là “biển số định danh” dự kiến sẽ được tiến hành từ 1/7 tới đây. Với quy định mới, khi xe hết niên hạn sử dụng, hư hỏng hoặc chuyển quyền sở hữu thì biển số xe đó được cơ quan đăng ký xe thu hồi và cấp lại khi chủ xe đăng ký xe khác thuộc sở hữu của mình.

Như vậy, những xe máy, ô tô biển số “ngũ quý”, biển số “sảnh tiến”, chủ phương tiện có thể giữ lại biển số đẹp khi bán xe.

Đối với những người đam mê sưu tầm, điều này khiến họ vô cùng phấn khởi. Thậm chí, không ít người còn ráo riết tìm mua những chiếc xe máy phổ thông, ô tô “cỏ” biển số đẹp, để kịp sang tên đổi chủ, mong có thể giữ được biển, lắp lên xe mới đắt tiền hơn sau khi Thông tư mới chính thức áp dụng.

Kháo nhau mua 'xe cỏ' biển số đẹp để lắp lên xe mới sau 1/7
Chiếc xe tải biển “ngũ quý 8” của anh Toàn mới mua lại.

Anh Du Toàn, một người chuyên sưu tầm xe máy, ô tô biển số đẹp ở Hà Nội chia sẻ: “Dù Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới chưa rõ sẽ áp dụng như thế nào, nhưng thông tin bán xe giữ biển gần như khẳng định 90-95% là sẽ được thực hiện. Điều này đang được giới chơi xe hết sức quan tâm, sẽ là cơ hội cho chúng tôi thỏa mãn đam mê của mình”. 

Anh Toàn cho biết, ngay khi có thông tin về việc bán xe giữ biển, anh đã tranh thủ săn mua 2-3 chiếc xe ben, xe tải cũ biển số ngũ quý, thần tài để bán lại “chốt lãi”. Những xe này sau ngày 1/7, có thể lấy biển số đẹp lắp lên các dòng xe bán tải đời mới như Ford Ranger, Mitsubishi Triton… đều được. 

“Tôi đã mua một chiếc xe tải 29C-88888 với giá cao gấp đôi giá thực của xe, sau đó tôi bán lại cho một dân chơi ở Việt Trì. Một chuyến đi công tác trong Sài Gòn, bắt gặp chiếc xe ben 8,7 tấn biển 60C-55555, tôi cũng mua và đang rao bán lại với giá 800 triệu. Chiếc thứ 3 cũng tải ben 29C-79999, tôi đang rao bán và đã có người chốt mua”, anh Toàn cho biết. 

Kháo nhau mua 'xe cỏ' biển số đẹp để lắp lên xe mới sau 1/7 - 1
Anh Toàn mua lại chiếc xe ben biển số ngũ quý 5. 

Không chỉ ô tô mà anh Toàn cũng “săn” mua xe máy Honda Wave biển ngũ quý 5, 6, 8, 9 tôi mua rất nhiều và đều “hóng” đến ngày 1/7, chờ kinh doanh lại trong giới sưu tầm xe biển đẹp.

“Tâm lý của người mê biển số đẹp hiện nay là không quan trọng xe gì, họ sẵn sàng mua cho mình một chiếc biển VIP để định danh, sau đó mua xe mới tùy thích để lắp lên”, anh Toàn hé lộ. 

Kháo nhau mua 'xe cỏ' biển số đẹp để lắp lên xe mới sau 1/7 - 2

Anh Huy Hùng (Hà Nội) cũng cho biết, hơn hai tuần nay với tài chính 50 triệu đồng, anh đã kiếm và mua được 2 chiếc xe máy số Honda Wave cũ biển ngũ quý 8, ngũ quý 9.

“Sau khi thấy anh em rủ rê nhau, tôi cũng đánh liều mua mấy chiếc để kịp sang tên đổi chủ trước ngày 1/7. Sau khi sở hữu chính chủ những chiếc xe này, tôi cũng dùng biển chiếc biển ngũ quý này lắp lên xe Honda SH, Honda Cub 125cc chắc hẳn sẽ có giá trị và thu hút hơn hẳn”, anh Hùng nói. 

Thị trường xe biển đẹp đang bị thổi giá

Anh Toàn cho biết, thị trường xe biển đẹp đang sôi động 1 tháng trở lại đây. Việc người chơi ráo riết tìm mua đang làm loạn giá xe máy, ô tô biển số đẹp.

Bình thường, trước khi chưa có thông tư về định danh biển số, những chiếc xe tải vận hành 25 năm, sau đó hết hạn sẽ bị thu hồi, thanh xử lý giá bán lại sẽ rất rẻ. Kể cả xe biển số đẹp cũng chỉ bán lại chênh hơn 100-200 triệu đồng. Nhưng hiện tại, khi có thông tin được bán xe, giữ biển đổi sang xe mới, khiến mọi người đi tìm mua rất nhiều, giá các loại xe biển đẹp cũng bị thổi lên cao gấp đôi so với trước đó.  

“Không chỉ thợ xe mà thợ sim số, bất động sản cũng đổ xô đi săn xe cũ biển đẹp, sẵn sàng mua giá cao rồi bán lại. Hoặc nhiều dân chơi bán những xe ít giá trị, giữ lại những biển số tâm huyết để định danh. 

Ví dụ chiếc Honda Wave 79N2-99999 tôi xác định sẽ định danh và chơi nó cả đời. Vì thích nên phải mất công, xin cơ quan chức năng, nhờ người họ hàng thân quen ở tận Nha Trang, Khánh Hòa cho cư trú, sáp nhập vào hộ khẩu trong đấy mới sang tên được. Sau khi sở hữu được “siêu phẩm” này, khi Thông tư mới được áp dụng, tôi sẽ mua xe khác để gắn biển này vào”, anh Toàn kể. 

Tuy nhiên trước “làn sóng” mách nhau lùng mua biển đẹp để đầu cơ, vẫn có những suy nghĩ ngược lại.

Anh Nguyễn Hoàng Vũ, một người chuyên sưu tầm xe biển đẹp ở Sài Gòn cho rằng, một số dân buôn lợi dụng việc nhiều người chơi chưa nắm rõ quy định bán xe giữ biển để đẩy giá lên cao. Bên cạnh đó, họ cũng tranh thủ đẩy hết xe biển đẹp còn tồn vì hơn hết họ biết rõ rằng sau khi luật mới được áp dụng thì hoàn toàn không bán xe biển đẹp được nữa.

“Dự thảo đã chỉ ra rõ, khi định danh, biển số sẽ đi theo người suốt đời không được mua bán. Nếu không có nhu cầu sử dụng nữa, thì phải trả về kho nhà nước. Theo nhận định của tôi, với tình hình hiện tại, không có chuyện xe cỏ, xe Tàu biển số đẹp mua xong, sang tên đổi chủ, sau khi định danh có thể gắn vào xe sang, Triump hay Honda SH…”, anh Vũ chia sẻ. 

Theo Y Nhụy (VietNamNet)

LEAVE A REPLY