Bức xúc vì bị chiếm chỗ đỗ, người đàn ông hàn luôn cọc sắt ‘giam’ xe lạ

Sau nhiều lần lên tiếng cảnh cáo, người đàn ông ở Trung Quốc đã quyết định “giam” chiếc xe của đối phương bằng những chiếc cọc sắt.

Một người đàn ông ở Chiết Giang, Trung Quốc đã có hành động không ngờ khi bị người lạ chiếm chỗ đậu xe dưới hầm chung cư.

Theo đó, sau khi về nhà, anh Xu phát hiện chỗ đậu xe mà mình mua đã bị chiếm dụng bởi một chiếc xe lạ. Anh đã liên hệ với chủ xe đến để đánh xe ra chỗ khác. Thế nhưng, trong vòng 2 tiếng đồng hồ, mặc dù anh Xu gọi tới 6 lần nhưng chủ xe kia vẫn ngang ngược cho rằng đấy là bãi đỗ xe công cộng và ai cũng có quyền đậu xe ở đó.

“Tôi sẽ không rời xe đi đâu. Đây là chỗ ai cũng có thể đậu xe được cơ mà”, chủ chiếc xe lạ khẳng định.

Bức xúc vì bị chiếm chỗ đỗ, người đàn ông hàn luôn cọc sắt 'giam' xe lạ
Anh Xu vô cùng bức xúc khi bị chiếm chỗ đậu xe (Ảnh: Ettoday)

Anh Xu quyết định gọi điện báo bảo vệ tòa nhà. Tuy nhiên, chủ xe kia lại nói rằng mình đang say rượu và không thể đến lái xe đi được. Không còn cách nào khác, anh Xu đành phải gửi xe chỗ khác và về nhà.

Bức xúc vì bị chiếm chỗ đỗ, người đàn ông hàn luôn cọc sắt 'giam' xe lạ - 1
Anh quyết định “quây” chiếc ô tô đậu sai chỗ kia (Ảnh: Ettoday)

Dù đã nhân nhượng cho người kia nhưng ngày hôm sau, anh Xu phát hiện chiếc xe màu đen vẫn nằm chình ình ở chỗ cũ. Quá bức xúc, anh Xu đã hàn 8 cột sắt vây xung quanh chiếc xe để dằn mặt chủ xe. Anh cho hay nếu chủ xe không xin lỗi công khai, anh sẽ báo cảnh sát.

Bức xúc vì bị chiếm chỗ đỗ, người đàn ông hàn luôn cọc sắt 'giam' xe lạ - 2
Anh Xu dọa sẽ kiện chủ xe nếu người này không công khai xin lỗi (Ảnh: Ettoday)

Lin Yan – luật sư của Công ty luật Hunan United Entrepreneurship cho biết khi chủ sở hữu mua hoặc thuê chỗ đậu xe thì họ có toàn quyền sử dụng và người khác không thể đậu xe khi chưa được phép. Bên cạnh đó, khi chỗ đậu xe của mình bị chiếm dụng trái phép, chủ sở hữu có thể báo cáo lên các cơ quan chức năng tuy nhiên không được tự ý phá hoại hay làm hỏng xe của người khác.

Theo Minh Nhật (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *